Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Dưa Hấu
11 tháng 7 2021 lúc 21:41

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 7 2021 lúc 21:43

Ta có: \(\sqrt{\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}-2\left(\dfrac{c}{abc}+\dfrac{b}{abc}+\dfrac{a}{abc}\right)}\)

\(=\sqrt{\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}-2\cdot\dfrac{a+b+c}{abc}}\)

\(=\sqrt{\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2}=\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\)

Võ Nguyễn Thương Thương
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
19 tháng 12 2017 lúc 11:43

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(\Rightarrow2ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ac-ab=ab-bc\)

\(\Rightarrow a.\left(c-b\right)=b.\left(a-c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)( đpcm )

oOo Thiếu gia ác ma đừng...
31 tháng 12 2017 lúc 12:06

Võ Nguyễn Thương Thương 

Võ Nguyễn Thương Thương
30 tháng 7 2018 lúc 15:56

oOo Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi oOo có gì ko

Lặng Thầm
Xem chi tiết
hattori heiji
17 tháng 5 2018 lúc 13:14

\(\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2\) hả Lặng Thầm

Võ Nhật  Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Tiến 24
8 tháng 9 2017 lúc 10:33

Ta có: \(\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}+\dfrac{2}{ab}+\dfrac{2}{bc}+\dfrac{2}{ac}\)

Ta cần chứng minh: \(\dfrac{2}{ab}+\dfrac{2}{bc}+\dfrac{2}{ac}=0\) thật vậy:

\(\dfrac{2}{ab}+\dfrac{2}{bc}+\dfrac{2}{ac}=\dfrac{2\left(a+b+c\right)}{abc}=\dfrac{2.0}{abc}=0\)Tức là:\(\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}=\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)^2\left(đpcm\right)\)

Kesbox Alex
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Tiến 24
5 tháng 11 2017 lúc 20:52

\(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\Leftrightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{-1}{c}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^3=\dfrac{-1}{c^3}\) hay \(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{ab}\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)+\dfrac{1}{b^3}=\dfrac{-1}{c^3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}=\dfrac{3}{ab}\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)=\dfrac{3}{abc}\)

\(a^2b^2c^2.\left(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}\right)=\dfrac{3}{abc}.a^2b^2c^2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{b^2c^2}{a}+\dfrac{c^2a^2}{b}+\dfrac{a^2b^2}{c}=3abc\) hay\(M=3abc\left(đpcm\right)\)

Bảo Nguyễn
Xem chi tiết
Bảo Đăng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 6 2022 lúc 14:29

2: \(A=9^n\cdot81-9^n+3^n\cdot9+3^n\)

\(=9^n\cdot80+3^n\cdot10\)

\(=10\left(9^n\cdot8+3^n\right)⋮10\)

Lê Vũ Anh Thư
Xem chi tiết
༺ℓїηɦ ɦσàηɠ༻
30 tháng 10 2018 lúc 19:12

Ta có:

\(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\Rightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=-\dfrac{1}{c}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^3=-\dfrac{1}{c^3}\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^3+\dfrac{1}{c^3}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}+\dfrac{3}{ab}\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}+\dfrac{3}{ab}.\left(-\dfrac{1}{c}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}-\dfrac{3}{abc}=0\Leftrightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}=\dfrac{3}{abc}\)

Ta có: Điều cần chứng minh là \(A=3abc\) hay \(\dfrac{A}{3abc}=1\)

Thật vậy:

\(\dfrac{A}{3abc}=\left(\dfrac{b^2c^2}{a}+\dfrac{c^2a^2}{b}+\dfrac{a^2b^2}{c}\right).\dfrac{1}{3abc}\)

\(\dfrac{A}{3abc}=\dfrac{b^2c^2}{3a^2bc}+\dfrac{c^2a^2}{3ab^2c}+\dfrac{a^2b^2}{3abc^2}\)

\(\dfrac{A}{3abc}=\dfrac{bc}{3a^2}+\dfrac{ac}{3b^2}+\dfrac{ab}{3c^2}\)

\(\dfrac{A}{3abc}=\dfrac{abc}{3a^3}+\dfrac{abc}{3b^3}+\dfrac{abc}{3c^3}\)

\(\dfrac{A}{3abc}=\dfrac{abc}{3}\left(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}\right)=\dfrac{abc}{3}.\dfrac{3}{abc}=1\)

\(\dfrac{A}{3abc}=1\Leftrightarrow A=3abc\left(đpcm\right)\)

Anh Pha
Xem chi tiết