2 phút trước

a: $\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{-4}{15}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{-4+6}{15}=\dfrac{2}{15}$

=>x-2/3=4/25

hay x=62/75

b: $\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{45}$

=>x=2/45-1/9=2/45-5/45=-3/45=-1/15

c: $\dfrac{17}{18}-\left(x+\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{1}{9}$

=>x+7/12=17/18-1/9=17/18-2/18=15/18=5/6

=>x=5/6-7/12=10/12-7/12=1/4

d: $\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{13}{21}\right)\cdot\dfrac{7}{12}=\dfrac{13}{15}-\dfrac{7}{10}=\dfrac{26-21}{30}=\dfrac{1}{6}$

=>x+13/21=1/6:7/12=1/6x12/7=12/42=2/7

=>x=2/7-13/21=-1/21

Bình luận (0)
2 phút trước

Bình luận (0)
5 phút trước

Ta có: $2x^3-1=15\Leftrightarrow x^3=8\Rightarrow x=2$

$\Rightarrow\dfrac{18}{9}=\dfrac{y-25}{16}=\dfrac{z+9}{25}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{y-25}{16}=2\Rightarrow y=57\\\dfrac{z+9}{25}=2\Rightarrow z=41\end{matrix}\right.$

Vậy $B=x+y+z=2+57+41=100$

Bình luận (0)
3 phút trước

2x^3-1=15=>2x^3=16=>x^3=8=>x=2

Có:[x+16]/9=[y-25]/16

=>[2+16]/9=[y-25]/16=>y=57

Có:[x+16]/9=[z+9]/25

=>[2+16]/9=[z+9]/25=>z=41

Ta có:B=x+y+z=2+57+41=100

Bình luận (0)
6 phút trước

a)-2/5+5/6(x-2/3)=-4/15

5/6(x-2/3)=-4/15+2/5=2/15

x-2/3=2/15:5/6=4/25

x=4/25+2/3=62/75

__________________________________________________________

b)-x-1/9=-2/45

-x=-2/45+1/9

-x=1/15

x=-1/15

__________________________________________________________

c)17/18-(x+7/12)=1/9

x+7/12=17/18-1/9=5/6

x=5/6-7/12=1/4

__________________________________________________________

d)13/15-(13/21+x)xx7/12=7/10

(13/21+x)xx7/12=13/15-7/10=1/6

13/21+x=1/6:7/12=2/7

x=2/7-13/21=-1/3

Bình luận (0)
5 phút trước

a: $\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{-4}{15}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{-4+6}{15}=\dfrac{2}{15}$

=>x-2/3=4/25

hay x=62/75

b: $\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{45}$

=>x=2/45-1/9=2/45-5/45=-3/45=-1/15

c: $\dfrac{17}{18}-\left(x+\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{1}{9}$

=>x+7/12=17/18-1/9=17/18-2/18=15/18=5/6

=>x=5/6-7/12=10/12-7/12=1/4

d: $\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{13}{21}\right)\cdot\dfrac{7}{12}=\dfrac{13}{15}-\dfrac{7}{10}=\dfrac{26-21}{30}=\dfrac{1}{6}$

=>x+13/21=1/6:7/12=1/6x12/7=12/42=2/7

=>x=2/7-13/21=-1/21

Bình luận (0)
4 phút trước

#ava

Bài 4 : Tìm x:

a)-2/5+5/6(x-2/3)=-4/15

5/6(x−2/3)=−4/15+2/5

5/6(x−2/3)=−4/15+6/15

5/6(x−2/3)=2/15

x−2/3=2/15:5/6

x−2/3=12/75

x=12/75+2/3

x=62/75

b)−x−1/9=−2/45

−x=−2/45+1/9

−x=1/15

->x=−1/15

c)17/18−(x+7/12)=1/9

x+7/12=17/18−1/9

x+7/12=5/6

x=5/6−7/12

x=1/4

d)13/15-(13/21+x).7/2=7/10

(13/21+x).7/12=1/6

13/21+x=2/7

x=-1/3

Bình luận (0)
4 phút trước

Giúp tui vớiiiiiiiiiiii!SOS!

Bình luận (0)
10 phút trước

#ava

Pháp: $1294246 : 59 , 2 ≈ 21862 ( U S D /$người$)$

Đức : $1872992 : 82 , 2 ≈ 22786 ( U S D /$người$)$

Ba Lan:$157585 : 38 , 6 ≈ 4083 ( U S D /$người$)$

CH Séc:$50777 : 10 , 3 ≈ 4930 ( U S D /$người$)$

___________________________________

Cách tính thu nhập bình quân đầu người :

$\dfrac{\text{Chỉ số GDP ( tổng sản phẩm trong nước ) }}{\text{Dân số cả nước }}\left(\dfrac{USD}{Người}\right)$
Bình luận (0)
14 phút trước

Hiệu số phàn bằng nhau là:

4 - 1 = 3 phần

Tuổi ông 3 năm nữa là:

60 : 3 x 4 = 80 (tuổi)

Tuổi ông hiện nay là:

80 - 3 = 77 (tuổi)

Bình luận (0)
14 phút trước

#ava

Hiệu số phần:

4-1=3(phần)

Tuổi ông 3 năm nữa:

60:3xx4=80(tuổi)

Tuổi ông hiện nay là :

80-3=77(tuổi)
Bình luận (0)
14 phút trước

Gọi tuổi ông hiện nay là x

Tuổi cháu hiện nay là x-60

Theo đề, ta có phương trình:

x-57=1/4(x+3)

=>x-57=1/4x+3/4

=>3/4x=57,75

=>x=77

Bình luận (0)
16 phút trước

People wrote this novel in 1999

--> This novel .was written ..in 1999.

Bình luận (0)
13 phút trước

Đây là cấu trúc câu bị động

Object: This novel

Verb: wrote

Subject: People (vậy ko cần dùng by)

=> This novel was written (by people) in 1999

Bình luận (0)