Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng
Xem chi tiết
Tạ Thị Hương Quỳnh
Xem chi tiết
Quân Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 5 2021 lúc 23:10

Đề yêu cầu gì bạn nhỉ?

Mi Mi
Xem chi tiết
Thanh Duong
Xem chi tiết
Mysterious Person
23 tháng 7 2018 lúc 16:25

ta có : \(sin^3a+cos^3a=\left(sina+cosa\right)^3-3sina.cosa\left(sina+cosa\right)\)

\(=2^3-3sina.cosa\left(2\right)=8-6sina.cosa\)

\(=11-3sin^2a-6sina.cosa-3cos^2a=11-3\left(sin+cos\right)^2=11-3.2^2=11-12=-1\)

Nguyễn Linh Nhi
Xem chi tiết
Pham Minh Khang
1 tháng 4 2019 lúc 21:03

ĂN CHO CÒN NÓNG:NGON.vui

Pham Minh Khang
1 tháng 4 2019 lúc 21:05

undefined

Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 4 2019 lúc 21:11

\(sina+cosa=\frac{5}{4}\Rightarrow\left(sina+cosa\right)^2=\frac{25}{16}\)

\(\Rightarrow sin^2a+cos^2a+2sina.cosa=\frac{25}{16}\)

\(sina.cosa=\frac{\frac{25}{16}-1}{2}=\frac{9}{32}\)

b/ \(\left(sina-cosa\right)^2=sin^2a+cos^2a-2sinacosa\)

\(\left(sina-cosa\right)^2=1-2.\frac{9}{32}=\frac{7}{16}\)

\(\Rightarrow sina-cosa=\pm\frac{\sqrt{7}}{4}\)

c/ \(sin^3a-cos^3a=\left(sina-cosa\right)\left(sin^2a+cos^2a+sina.cosa\right)\)

\(=\left(sina-cosa\right)\left(1+\frac{9}{32}\right)=\pm\frac{41\sqrt{7}}{128}\)

Trần Nam Long
Xem chi tiết
Trần Nam Long
Xem chi tiết
Đào Mai Hạ
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 6 2020 lúc 17:09

\(\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=\frac{1+sin^2x}{cos^2x}=\frac{1}{cos^2x}+\frac{sin^2x}{cos^2x}=1+tan^2x+tan^2x=1+2tan^2x\)

\(\frac{sin^3a-cos^3a}{sina-cosa}-sina.cosa=\frac{\left(sina-cosa\right)\left(sin^2a+cos^2a+sina.cosa\right)}{sina-cosa}-sina.cosa\)

\(=sin^2a+cos^2a+sina.cosa-sina.cosa=1\)

\(\frac{1+cos2x+cosx+cos3x}{2cos^2x-1+cosx}=\frac{1+2cos^2x-1+2cosx.cos2x}{cos2x+cosx}=\frac{2cosx\left(cosx+cos2x\right)}{cos2x+cosx}=2cosx\)

\(\frac{1-2sin^2a}{cosa+sina}+\frac{2cos^2a-1}{cosa-sina}=\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa+sina}+\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa-sina}\)

\(=\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa+sina}+\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa-sina}=cosa-sina+cosa+sina=2cosa\)

\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)

Muon Lam Quen
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 6 2020 lúc 19:01

\(A=\frac{\left(sina-cosa\right)\left(sin^2a+cos^2a+sina.cosa\right)}{sina-cosa}+sina+cosa\)

\(=1+sina.cosa+sina+cosa\)

\(=\left(sina+1\right)\left(cosa+1\right)\)