\(\dfrac{200}{x-2}\)+5=\(\dfrac{200}{x}\)
Tìm x
Tìm x
a,(4x-5).(\(\dfrac{5}{4}\)x-2)=0 b,(\(\dfrac{1}{12}\)+\(3\dfrac{1}{6}\)-30,75)x-8=(\(\dfrac{3}{5}\)+0,415+\(\dfrac{1}{200}\)):0,01
a: =>4x-5=0 hoặc 5/4x-2=0
=>x=5/4 hoặc x=2:5/4=2*4/5=8/5
b: =>(1/12+19/6-30,75)*x-8=102
=>-55/2x=110
=>x=-4
(\(\dfrac{3}{5}\) + 0.415 - \(\dfrac{3}{200}\)) x 2\(\dfrac{2}{3}\) x 0,25
Ta có: \(\left(\dfrac{3}{5}+0.415-\dfrac{3}{200}\right)\cdot2\dfrac{2}{3}\cdot0.25\)
\(=\left(\dfrac{120}{200}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{1}{4}=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)
Cho \(\dfrac{4x-3y}{5}=\dfrac{5y-4z}{3}=\dfrac{3z-5x}{4}\) và x - y + z = 200. Tìm x, y, z
\(\dfrac{4x-3y}{5}=\dfrac{5y-4z}{3}=\dfrac{3z-5x}{4}\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4x-3y}{5}=\dfrac{5y-4z}{3}\\\dfrac{4x-3y}{5}=\dfrac{3z-5x}{4}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3\left(4x-3y\right)=5\left(5y-4z\right)\\4\left(4x-3y\right)=5\left(3z-5x\right)\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}12x-9y-25y+20z=0\\16x-12y-15z+25x=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}12x-34y+20z=0\\41x-12y-15z=0\end{matrix}\right.\)
mà x-y+z=200 nên ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}12x-34y+20z=0\\41x-12y-15z=0\\x-y+z=200\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}36x-102y+60z=0\\164x-48y-60z=0\\60x-60y+60z=12000\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}200x-150y=0\\-24x-42y=-12000\\x-y+z=200\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}4x-3y=0\\4x+7y=2000\\x-y+z=200\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-10y=-2000\\4x-3y=0\\x-y+z=200\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=200\\4x=3y\\x-y+z=200\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=200\\x=\dfrac{3}{4}y=150\\150-200+z=200\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=200\\x=150\\z=250\end{matrix}\right.\)
Bài 1 - Đặt tính rồi tính
15 423 : 9
306 427 : 23
706 999 : 201
7 406 x 2
36 200 x 206
9 731 x 27
Bài 2 - Tính giá trị của biểu thức
\(a,\) \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{2}{7}\) x \(\dfrac{2}{3}\)
\(b,\) \(\dfrac{2}{6}\) : \(\dfrac{7}{5}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
\(c,\) \((\) \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{6}\) \()\) x \(\dfrac{6}{7}\)
Giúp tớ nhé!!!!
em đăng bên box toán để mấy bạn kia trả lời nhé =)))))
Bài 1: Tìm x,y,z:
a) \(\dfrac{x}{y}\)=\(\dfrac{10}{9}\); \(\dfrac{y}{z}\)=\(\dfrac{3}{4}\); x-y+z =78
b)\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{7}\);\(\dfrac{y}{z}\)=\(\dfrac{7}{3}\); x-y+z =-15
c)\(\dfrac{x}{3}\)=\(\dfrac{y}{4}\)=\(\dfrac{z}{3}\); x2 +y2+z2=200
a) Ta có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{10}{9}\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{9}\)
\(\dfrac{y}{z}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{12}=\dfrac{x-y+z}{10-9+12}=\dfrac{78}{13}=6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6.10=60\\y=6.9=54\\z=6.12=72\end{matrix}\right.\)
b)Ta có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{7}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}\)
\(\dfrac{y}{z}=\dfrac{7}{3}\Rightarrow\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{9-7+3}=-\dfrac{15}{5}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3.9=-27\\y=-3.7=-21\\z=-3.3=-9\end{matrix}\right.\)
c) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{9}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{9+16+9}=\dfrac{200}{34}=\dfrac{100}{17}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=\dfrac{900}{17}\\y^2=\dfrac{1600}{17}\\z^2=\dfrac{900}{17}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\\y=\pm\dfrac{40\sqrt{17}}{17}\\z=\pm\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\end{matrix}\right.\)
Vậy\(\left(x;y;z\right)\in\left\{\left(\dfrac{30\sqrt{17}}{17};\dfrac{40\sqrt{17}}{17};\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\right),\left(-\dfrac{30\sqrt{17}}{17};-\dfrac{40\sqrt{17}}{17};-\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\right)\right\}\)
Tìm x biết:
(\(\dfrac{1}{8}+2\dfrac{5}{4}-2,75\))x-7=(\(\dfrac{3}{2}+0,65+\dfrac{7}{200}\));0,07
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{13}{4}-\dfrac{11}{4}\right)\cdot x=\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{65}{100}+\dfrac{7}{200}\right):\dfrac{7}{100}+7\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{5}{8}=\dfrac{535}{14}\)
=>x=428/7
\(\dfrac{x}{200}\)= \(\dfrac{1^2}{1.2}\) . \(\dfrac{2^2}{2.3}\) . \(\dfrac{3^2}{3.4}\) . .... .\(\dfrac{99^2}{99.100}\)
bạn hãy rút gọn vế phải: x/200=1/2.2/3.3/4......98/99.99/100
Rồi sẽ có cái phương trình:x/200=1/100
từ đó suy ra:x/200=2/200 =>x=2
:)))))
\(\dfrac{x}{200}=\dfrac{1^2}{1.2}.\dfrac{2^2}{2.3}.\dfrac{3^2}{3.4}...\dfrac{99^2}{99.100}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{200}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}...\dfrac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{200}=\dfrac{1}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
giải phương trình sau
\(\dfrac{x-50}{50}+\dfrac{x-51}{49}+\dfrac{x-52}{48}+\dfrac{x-53}{47}+\dfrac{x-200}{25}=0\)
Ta có : \(\dfrac{x-50}{50}+\dfrac{x-51}{49}+\dfrac{x-52}{49}+\dfrac{x-53}{47}+\dfrac{x-200}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-50}{50}-1+\dfrac{x-51}{49}-1+\dfrac{x-52}{49}-1+\dfrac{x-53}{47}-1+\dfrac{x-200}{25}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{50}+\dfrac{x-100}{49}+\dfrac{x-100}{49}+\dfrac{x-100}{47}+\dfrac{x-100}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{47}+\dfrac{1}{25}\right)=0\)
<=> x - 100 = 0
<=> x = 100
Vậy ..
Ta có: \(\dfrac{x-50}{50}+\dfrac{x-51}{49}+\dfrac{x-52}{48}+\dfrac{x-53}{47}+\dfrac{x-200}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-50}{50}-1+\dfrac{x-51}{49}-1+\dfrac{x-52}{48}-1+\dfrac{x-53}{47}-1+\dfrac{x-200}{25}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{50}+\dfrac{x-100}{49}+\dfrac{x-100}{48}+\dfrac{x-100}{47}+\dfrac{x-100}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{47}+\dfrac{1}{25}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{47}+\dfrac{1}{25}>0\)
nên x-100=0
hay x=100
Vậy: S={100}
Tìm \(x\), biết :
\(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75\right)x-8=\left(\dfrac{3}{5}+0,415+\dfrac{1}{200}\right):0,01\)
\((\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75)x-8=\left(\dfrac{3}{5}+0,415+\dfrac{1}{200}\right):0,01\)
\(\dfrac{-55}{2}.x-8=\dfrac{51}{50}:0,01\)
\(\dfrac{-55}{2}.x-8=102\)
\(\dfrac{-55}{2}.x=110\)
\(x=-4\)
tìm x, biết
a) 2480 - 4710 : 3 + [ 200 - ( x - 5 ) ] = 1010
b) 0,5x . \(\left(\dfrac{8}{5}:1\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{60}\right)=\dfrac{7}{60}.\left(2,91+0,09\right).4\)
a: =>2480-1570+(205-x)=1010
=>205-x=100
hay x=105
b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{13}{12}=\dfrac{7}{60}\cdot3\cdot4=\dfrac{7}{5}\)
=>x=168/65