Giúp em giải đề với ạ
Mọi người giải giúp em đề này với ạ sẵn giải thích giùm em luôn ạ. Giải nhanh giúp em. Em cảm ơn.
Đề dài thế này sao giải thích nhanh cho e đc
Part 1
1 C
2 B
3 D
4 C
5 B
6 A
Part 2
1 T
2 F
3 F
4 F
V
1 That old house has just been bought
2 If he doesn't take these pills, he won't be better
3 I suggest taking a train
4 Spending the weekend in the countryside is very wonderful
Giải giúp em đề này với ạ
no khó lắm tui lớp 5 thôi chịu
:(((((((((((
1.a
\(\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x^3+3x^2-9x-2}{x^3-x-6}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+5x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+3\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x^2+5x+1}{x^2+2x+3}=\dfrac{15}{11}\)
b.
\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(\sqrt{x^2-x+3}+x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{-x+3}{\sqrt{x^2-x+3}-x}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{-1+\dfrac{3}{x}}{-\sqrt{1-\dfrac{1}{x}+\dfrac{3}{x^2}}-1}=\dfrac{-1}{-2}=\dfrac{1}{2}\)
2.
\(\lim\limits_{x\rightarrow1^+}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{2x-\sqrt{x^2+3}}{x-1}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\dfrac{4x^2-\left(x^2+3\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+\sqrt{x^2+3}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\dfrac{3\left(x^2-1\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+\sqrt{x^2+3}\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\dfrac{3\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+\sqrt{x^2+3}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\dfrac{3\left(x+1\right)}{2x+\sqrt{x^2+3}}\)
\(=\dfrac{3.2}{2+\sqrt{4}}=\dfrac{3}{2}\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow1^-}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow1^-}\dfrac{2x+7}{6}=\dfrac{2.1+7}{6}=\dfrac{3}{2}\)
\(f\left(1\right)=\dfrac{2.1+7}{6}=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow1^+}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow1^-}f\left(x\right)=f\left(1\right)\)
\(\Rightarrow\) Hàm liên tục tại \(x=1\)
giải đề này giúp em với ạ
Mọi người ơi, giúp em giải đề này với ạ, em cảm ơn mọi người nhiều ạ!!!!!
Đề 1:
Bài 1:
\(a,=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\left|-1+\sqrt{7}\right|=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1=2\\ b,=2\sqrt{2}-4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}-7\sqrt{2}=\dfrac{-13\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)
Bài 2:
\(PT\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=1\\x=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)
Bài 3:
\(a,M=\dfrac{a-2\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}=\dfrac{2\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2\left(\sqrt{a}+1\right)}=\dfrac{2}{\sqrt{a}+1}\\ b,M< 1\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{a}+1}-1< 0\Leftrightarrow\dfrac{1-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}< 0\\ \Leftrightarrow1-\sqrt{a}< 0\left(\sqrt{a}+1>0\right)\\ \Leftrightarrow a>1\)
Ai biết giải giúp em đề 3 với ạ gấp lắm ạ 😥
2:
a: pi/2<a<pi
=>cosa<0
sin^2a+cos^2a=1
=>cos^2a=1-4/9=5/9
=>cosa=-căn 5/3
cos2a=2*cos^2a-1=2*5/9-1=10/9-1=1/9
sin(2a-pi/6)
=sin2a*cospi/6-cos2a*sinpi/6
=2*sina*cosa*(căn 3/2)-1/9*1/2
\(=2\cdot\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-\sqrt{5}}{3}\cdot\dfrac{\sqrt{3}}{2}-\dfrac{1}{18}=\dfrac{-4\sqrt{15}-1}{18}\)
b; tan a=2
=>sin a=2*cosa
\(A=\dfrac{3\cdot\left(2\cdot cosa\right)^2-cos^2a+2}{5\cdot\left(2\cdot cosa\right)^2+3cosa\cdot2cosa}\)
\(=\dfrac{12\cdot cos^2a-cos^2a+2}{20cos^2a+6cos^2a}\)
\(=\dfrac{11cos^2a+2\left(4cos^2a+cos^2a\right)}{26cos^2a}=\dfrac{21}{26}\)
4:
a: (C): x^2+y^2-4x+2y-4=0
=>x^2-4x+4+y^2+2y+1=9
=>(x-2)^2+(y+1)^2=9
=>I(2;-1); R=3
b: Gọi (d) là phương trình cần tìm
(d)//4x+3y-1=0
=>(d): 4x+3y+c=0
I(2;-1);R=3
Theo đề, ta có: d(I;(d))=R=3
=>\(\dfrac{\left|4\cdot2+3\cdot\left(-1\right)+c\right|}{\sqrt{4^2+3^2}}=3\)
=>|c+5|=15
=>c=10 hoặc c=-20
Giải giúp tớ(em)cái đề này với ạ.
1A 2D 3A 4C 5A 6D 7C 8A 9D 10C 11A 12A 13D 14C 15D 16C 17A 18B 19B 20A 21B 22C 23C 24D 25D 26C 27D 28C 29B
Đề bài : Tính nhanh :
123 + [54 + (-123) + 46]
Giúp em với ạ , em cần luôn các bước giải ạ
123 + [ 54 + ( - 123 ) + 46 ]
= 123 + [ - 69 + 46 ]
= 123 + ( - 23 )
= 100
TK
Bài làm
123 + [ 54 + ( -123 ) + 46 ]
= 123 + [ 54 - 123 + 46 ]
= 123 - 23
= 100
123 + [54 + (-123) + 46]
=123+54+(-123)+46
=[123+(-123)]+(54+46)
=0+100
=100
Giải giúp em đề này với ạ! Em cần ngay trong 45’ nữa ạ! Cảm ơn mọi người nhiều!
Bạn cần bài nào ạ? Nếu bạn cần giúp tất cả thì bạn tách ra từng CH khác nhau nhé!
Ai chỉ em bài này với ạ nếu rảnh thì giải thích giúp em em sẽ tick cho anh chị.Em cảm ơn anh chị nhiều ạ^^(Đây là đề kham khảo không phải đề thi đâu ạ!)
Giải giúp em câu 3,4 với ạ, mng người ghi hết đề ra rồi giải giúp em nha vì có mấy chữ tiếng Anh em không nhìn rõ.