Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lại Nguyễn Gia Quỳnh
Xem chi tiết
Minh Hiếu
13 tháng 10 2023 lúc 20:10

a) \(A=2\left(1+2+2^2+...+2^{2022}+2^{2023}\right)⋮2\left(đpcm\right)\)

b) \(A=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{2023}\left(1+2\right)\)

\(=2.3+2^3.3+...+2^{2023}.3\)

\(=3\left(2+2^3+...+2^{2023}\right)⋮3\left(đpcm\right)\)

Phạm Quang Lộc
13 tháng 10 2023 lúc 20:25

A) A=2+22+23+...+22023+22024

A=2(1+2+22+...+22022+22023)⋮2

B) A=2+22+23+...+22023+22024

A=(2+22)+...+(22023+22024)

A=2(1+2)+...+22023(1+2)

A=2.3+...+22023.3

A=3(2+...+22023)⋮3

Phan Lâm Thanh Trúc
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
9 tháng 1 2024 lúc 13:58

Bài 1

a) S = 1 + 2 + 2² + 2³ + ... + 2²⁰²³

2S = 2 + 2² + 2³ + 2⁴ + ... + 2²⁰²⁴

S = 2S - S = (2 + 2² + 2³ + ... + 2²⁰²⁴) - (1 + 2 + 2² + 2³)

= 2²⁰²⁴ - 1

b) B = 2²⁰²⁴

B - 1 = 2²⁰²⁴ - 1 = S

B = S + 1

Vậy B > S

Nguyễn Việt Lâm
9 tháng 1 2024 lúc 14:00

a,

\(S=1+2+2^2+...+2^{2023}\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{2024}\)

\(\Rightarrow S=2^{2024}-1\)

b.

Do \(2^{2024}-1< 2^{2024}\)

\(\Rightarrow S< B\)

2.

\(H=3+3^2+...+3^{2022}\)

\(\Rightarrow3H=3^2+3^3+...+3^{2023}\)

\(\Rightarrow3H-H=3^{2023}-3\)

\(\Rightarrow2H=3^{2023}-3\)

\(\Rightarrow H=\dfrac{3^{2023}-3}{2}\)

Kiều Vũ Linh
9 tháng 1 2024 lúc 14:05

Bài 2

H = 3 + 3² + 3³ + ... + 3²⁰²²

⇒ 3H = 3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3²⁰²³

⇒2H = 3H - H

= (3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3²⁰²³) - (3 + 3² + 3³ + ... + 3²⁰²²)

= 3²⁰²³ - 3

⇒ H = (3²⁰²³ - 3) : 2

Vũ Phương Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 8 2023 lúc 22:53

2:

a: =>2(x+1)=26

=>x+1=13

=>x=12

b: =>(6x)^3=125

=>6x=5

=>x=5/6(loại)

c: =>\(7\cdot3^x\cdot\dfrac{1}{3}+11\cdot3^x\cdot3=318\)

=>3^x=9

=>x=2

d: -2x+13 chia hết cho x+1

=>-2x-2+15 chia hết cho x+1

=>15 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc {1;3;5;15}

=>x thuộc {0;2;4;14}

e: 4x+11 chia hết cho 3x+2

=>12x+33 chia hết cho 3x+2

=>12x+8+25 chia hết cho 3x+2

=>25 chia hết cho 3x+2

=>3x+2 thuộc {1;-1;5;-5;25;-25}

mà x là số tự nhiên

nên x=1

1: 

a: Đặt A=2^2024-2^2023-...-2^2-2-1

Đặt B=2^2023+2^2022+...+2^2+2+1

=>2B=2^2024+2^2023+...+2^3+2^2+2

=>B=2^2024-1

=>A=2^2024-2^2024+1=1

c: \(=\dfrac{3^{12}\cdot2^{11}+2^{10}\cdot3^{12}\cdot5}{2^2\cdot3\cdot3^{11}\cdot2^{11}}=\dfrac{2^{10}\cdot3^{12}\left(2+5\right)}{2^{13}\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{7}{2^3}=\dfrac{7}{8}\)

Nguyễn Quốc Khánh
Xem chi tiết
Ng Ngọc
27 tháng 12 2022 lúc 15:29

22A=22+24+26+28+...+22024

4A-A=22024-1

3A=22024-1

 

2B=22023.2=22024

 

=> 3A và 2B là 2 stn liên tiếp

Nguyễn Thị Thương Hoài
27 tháng 12 2022 lúc 15:38

 A        = 1 + 22 + 24 + 26 +...+22022

22A     =       22 + 24 + 26 +....+ 22022 + 22024

4A - A  =      22024 - 1  

3A       =      22024 - 1  (1)

B        =      22023

2B      =      22024  (2)

Từ (1) và (2) ta có 2B - 3A = 22024 - 22024- (-1) =  1;

mà 2B và 3A đều là số tự nhiên 

Vậy 2B và 3A là 2 số tự nhiên liên tiếp vì chúng là hai số tự nhiên hơn kém nhau 1 đơn vị ( đpcm)

 

Nguyễn Quốc Hùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2023 lúc 14:24

4A=2^2+2^4+...+2^2024

=>3A=2^2024-1

2B=2^2024

=>3A và 2B là hai số tự nhiên liên tiếp

Đặng Thị Ngọc Vân
Xem chi tiết
AVĐ md roblox
1 tháng 1 2023 lúc 10:28

TK :

ta có 4A= 22 + 24 + 26 + 28 + ....+ 22024

từ đó 3A = 4A - A = 22 + 24 + ....  + 22024 - 1 + 22 + .... + 22022 = 22024 - 1

mà 2B = 22024

Từ đó dễ dàng suy ra được 3A và 2B là 2 số liên tiếp.

 

 

 

Nguyễn Ngọc Minh Anh
Xem chi tiết
Triệu Ngọc Huyền
21 tháng 11 2021 lúc 15:35

A=\((1+2)+\left(2^2+2^3\right)+...+\left(2^{19}+2^{20}\right)\)

A=\(3.1+2^2\left(1+2\right)+...+2^{19}\left(1+2\right)\)

A=\(3.1+3.2^2+...+3.2^{19}\)

A=\(3\left(1+2^2+...+2^{19}\right)\)\(⋮3\)

Vậy A\(⋮3\)

Vũ Trọng Hiếu
21 tháng 11 2021 lúc 16:20

A=(1+2)+(22+23)+...+(219+220)(1+2)+(22+23)+...+(219+220)

A=3.1+22(1+2)+...+219(1+2)3.1+22(1+2)+...+219(1+2)

A=3.1+3.22+...+3.2193.1+3.22+...+3.219

A=3(1+22+...+219)3(1+22+...+219)⋮3⋮3

NÊN  A⋮3

Tô Trung Hiếu
Xem chi tiết
Lương Thị Vân Anh
25 tháng 7 2023 lúc 14:38

Ta có \(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+...+\dfrac{2022}{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}\)

\(2A=1+\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+...+\dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{2023}{2^{2022}}\)

\(2A-A=\left(1+\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+...+\dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{2023}{2^{2022}}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+...+\dfrac{2022}{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}\right)\)\(A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2021}}+\dfrac{1}{2^{2022}}\) - \(\dfrac{2023}{2^{2023}}\)

Đặt B = \(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2021}}+\dfrac{1}{2^{2022}}\)

2B = \(2+1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^{2020}}+\dfrac{1}{2^{2021}}\)

2B - B = \(\left(2+1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^{2020}}+\dfrac{1}{2^{2021}}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2021}}+\dfrac{1}{2^{2022}}\right)\)B = 2 - \(\dfrac{1}{2^{2022}}\)

Suy ra  A = 2 - \(\dfrac{1}{2^{2022}}\) - \(\dfrac{2023}{2^{2023}}\) < 2

Vậy A < 2

Phạm Quang Lộc
25 tháng 7 2023 lúc 14:32

\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^{2}}+\dfrac{3}{2^{3}}+...+\dfrac{2022}{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}\)

\(2A=1+\dfrac22+\dfrac3{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{2023}{2^{2022}}\\2A-A=\left(1+\dfrac22+\dfrac3{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{2023}{2^{2022}}\right)-\left(\dfrac12+\dfrac2{2^2}+\dfrac3{2^3}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}\right)\\A=1+\dfrac12+\dfrac1{2^3}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac1{2^{2021}}+\dfrac1{2^{2022}}-\dfrac{2023}{2^{2023}}\\2\left(A+\dfrac{2023}{2^{2023}}\right)=2+1+\dfrac12+\dfrac1{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac1{2^{2020}}+\dfrac1{2^{2021}}\\A+\dfrac{2023}{2^{2023}}=2-\dfrac1{2^{2022}}\\A=2-\dfrac1{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}<2\)

 

 

Phạm Quang Lộc
25 tháng 7 2023 lúc 14:34

Sửa:

$2A=1+\dfrac22+\dfrac3{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{2023}{2^{2022}}\\2A-A=\left(1+\dfrac22+\dfrac3{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2021}}+\dfrac{20 23}{2^{2022}}\right)-\left(\dfrac12+\dfrac2{2^2}+\dfrac3{2^3}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac{2022}{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}\right)\\A=1+\dfrac12+\dfrac1{2^3}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac1{2^{2021}}+\dfrac1{2^{2022}}-\dfrac{2023}{2^{2023}}\\2\left(A+\dfrac{2023}{2^{2023}}\right)=2+1+\dfrac12+\dfrac1{2^2}\ +\,.\!.\!.+\ \dfrac1{2^{2020}}+\dfrac1{2^{2021}}\\A+\dfrac{2023}{2^{2023}}=2-\dfrac1{2^{2022}}\\A=2-\dfrac1{2^{2022}}+\dfrac{2023}{2^{2023}}<2$
Nguyễn Việt Hà
Xem chi tiết
Ng Ngọc
14 tháng 8 2023 lúc 22:20

1.

a.\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)

\(2A=2+2^2+2^3+....+2^{2008}\)

b. \(A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2008}\right)-\left(1+2^1+2^2+..+2^{2007}\right)\)

\(=2^{2008}-1\) (bạn xem lại đề)

 

2.

\(A=1+3+3^1+3^2+...+3^7\)

a. \(2A=2+2.3+2.3^2+...+2.3^7\)

b.\(3A=3+3^2+3^3+...+3^8\)

\(2A=3^8-1\)

\(=>A=\dfrac{2^8-1}{2}\)

 

3

.\(B=1+3+3^2+..+3^{2006}\)

a. \(3B=3+3^2+3^3+...+3^{2007}\)

b. \(3B-B=2^{2007}-1\)

\(B=\dfrac{2^{2007}-1}{2}\)

 

4.

Sửa: \(C=1+4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6\)

a.\(4C=4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6+4^7\)

b.\(4C-C=4^7-1\)

\(C=\dfrac{4^7-1}{3}\)

 

5.

\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)

\(2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)

\(S=2^{2018}-1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2023 lúc 22:09

4:

a:Sửa đề: C=1+4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6

=>4*C=4+4^2+...+4^7

b: 4*C=4+4^2+...+4^7

C=1+4+...+4^6

=>3C=4^7-1

=>\(C=\dfrac{4^7-1}{3}\)

5:

2S=2+2^2+2^3+...+2^2018

=>2S-S=2^2018-1

=>S=2^2018-1