Tìm nghiệm đa thức:
a) f(x) = x3 - 2x -4;
b) f(x) = 2x3 -12x2+ 17x - 2
Tìm nghiệm của đa thức:
a) F(x)= 2x - 5. b) G(x) = -3x2 - 2
a) F(x)=2x-5
Ta có: 2x-5=0
<=>2x=5
<=>x=5/2
=> S={5/2}
Nghiệm của đa thức F(x) là 5/2.
b) G(x)= -3x2 - 2
<=> -3x2 -2=0
(vô nghiệm)???
Em xem lại đề câu b nhé
Tìm nghiệm của đa thức:
a) f(2)=2x^2-x
b)g(x)=x^2-1
c)h(x)=x^2-3
a: f(x)=0
=>x(2x-1)=0
=>x=0 hoặc x=1/2
b: g(x)=0
=>x^2-1=0
=>x^2=1
=>x=1 hoặc x=-1
c: h(x)=0
=>x^2-3=0
=>x^2=3
=>x=căn 3 hoặc x=-căn 3
Tìm nghiệm của đa thức:
A(x) = 2x+4
Cho `A(x)=0`
`=>2x+4=0`
`=>2x=-4`
`=>x=-2`
Vậy nghiệm của đa thức `A(x)` là `x=-2`
Đặt \(A\left(x\right)=2x+4=0\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\) là nghiệm của đa thức \(A\left(x\right)\)
Cho hai đa thức
f ( x ) = x 3 - 3 x 2 + 2 x - 5 + x 2 , g ( x ) = - x 3 - 5 x + 3 x 2 + 3 x + 4 .
c. Tính nghiệm của f(x) + g(x)
c. Ta có f(x) + g(x)
=(x3 - 2x2 + 2x - 5) + (-x3 + 3x2 - 2x + 4) = x2 - 1
Ta có x2 - 1 = 0 ⇒ x2 = 1 ⇒ x = 1,x = -1
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = ±1 (1 điểm)
f(x)=x3−3x2+2x−5+x2,g(x)=−x3−5x+3x2+3x+4.a.thu gọn các đa thức ên và sắp xếp theo lũy thừa giảm dần của biến.b) tính h(x)+g(x)và q(x)-2.g(x) c) tìm nghiệm của đa thức h(x)
a: f(x)=x^3-2x^2+2x-5
g(x)=-x^3+3x^2-2x+4
b: Sửa đề: h(x)=f(x)+g(x)
h(x)=x^3-2x^2+2x-5-x^3+3x^2-2x+4=x^2-1
c: h(x)=0
=>x^2-1=0
=>x=1 hoặc x=-1
Tìm nghiệm của đa thức:
a) \(x^2-x\)
b) \(x^2-2x\)
a) Đặt \(x^2-x=0=x\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức trên là 0 hoặc 1
b) Đặt \(x^2-2x=0=>x\left(x-2\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy...
`a)` Cho `x^2-x=0`
`=>x(x-1)=0`
`@TH1:x=0`
`@TH2:x-1=0=>x=1`
Vậy nghiệm của đa thức là `x=0` hoặc `x=1`
___________________________________________________
`b)` Cho `x^2-2x=0`
`=>x(x-2)=0`
`@TH1:x=0`
`@TH2:x-2=0=>x=2`
Vậy nghiệm của đa thức là `x=0` hoặc `x=2`
Bài 3: Tìm nghiệm của đa thức:
a) f(x)=(x-2).(x-16)-x.(2-x)
`f(x)=0 <=> (x-2)(x-16)-x(2-x)=0`
`(x-2)(x-16)+x(x-2)=0`
`(x-2)(x-16+x)=0`
`(x-2)(2x-16)=0`
`[(x-2=0),(2x-16=0):}`
`[(x=2),(x=8):}`.
Câu 4: Tìm nghiệm của đa thức:
A(x)= 1/3x+1
B(x)= -3/4x+1/3
C(x)= (2x-4)(x+1)
D(x)= -4x2+8x
giúp mình với mình cần gấp:<
Ta có \(A\left(x\right)=\dfrac{1}{3}x+1=0\Leftrightarrow x=-1:\dfrac{1}{3}=-3\)
\(B\left(x\right)=-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\left(-\dfrac{3}{4}\right)=4\)
\(C=\left(2x-4\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=-1\)
\(D\left(x\right)-4x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=2\)
Tìm nghiệm của đa thức:
M(x)=x3-25x
M(x)=x5+27x2
G(x)=(x2+2)(-2x+4)
cho M(x) =0
\(=>x^3-25x=0=>x\left(x^2-25\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-25=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=25=>\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
M(x) =0
\(=>x^5+27x^2=0=>x^2\left(x^3+27\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x^3=-27\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)