2/5x10/21x52
(1/2+3/4)x4
Tính nhanh
7^3x9+3^2x7^4-45x539
5x10^4+4x10^3+6x10^2+5x10+9
1.so sánh
1/2:2/3......2/3:1/2 4/7:2/5......4/7:3/5
4/15:4/7......2/5x10/3 5/6......15/18-11/18
2.viết số thích hợp vào ô trống
2/3=..../18 7/9=49/.... ..../5=18/15
..../3=10/15 5/9=..../45 49/56=7/....
6/8=42/.... 2/9=..../63 49/56=..../8
`1)1/2:2/3 .... 2/3 : 1/2`
`=>1/2xx3/2 .... 2/3xx2`
`=>3/4 .... 4/3`
Vì `3/4 < 1` và `4/3>1`
`=>3/4<4/3`
__
`4/7:2/5 ... 4/7 : 3/5`
`=>4/7xx5/2....4/7xx5/3`
`=>20/14...20/21`
`=>10/7...20/21`
Vì `10/7>1` và `20/21<1`
`=>10/7>20/21`
__
`4/15:4/7....2/5xx10/3`
`=>4/15xx7/4...20/15`
`=>7/15...20/15`
Vì `7<20` nên `7/15<20/15`
__
`5/6...15/18-11/18`
`=>5/6...4/18`
Ta có : MSC : `18`
`5/6 = 15/18`
Vì `15>4` nên `5/6 > 4/18`
`2)2/3=(2xx6)/(3xx6)=12/18`
`7/9=(7xx7)/(9xx7)=49/63`
`6/5=(6xx3)/(5xx3)=18/15`
`2/3=(2xx5)/(3xx5)=10/15`
`5/9=(5xx5)/(9xx5)=25/45`
`49/56=(49:7)/(56:7)=7/8`
`6/8=(6xx7)/(8xx7)=42/56`
`2/9=(2xx7)/(9xx7)=14/63`
`49/56=(49:7)/(56:7)=7/8`
1.(x2+3).(x4-3x2+9)
2.(2x+1).(4x2-2x+1)
3.(x2+2).(x4-2x2+4)
4.(3x+2).(9x2-6x+4)
\(1,=x^6+27\\ 2,=8x^3+1\\ 3,=x^6+8\\ 4,=27x^3+8\)
1. (x2 + 3)(x4 - 3x2 + 9)
= x6 + 27
2. (2x + 1)(4x2 - 2x + 1)
= 8x3 + 1
3. (x2 + 2)(x4 - 2x2 + 4)
= x6 + 8
4. (3x + 2)(9x2 - 6x + 4)
= 27x3 + 8
1: \(\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)=x^6+27\)
2: \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=8x^3+1\)
3: \(\left(x^2+2\right)\left(x^4-2x^2+4\right)=x^6+8\)
4: \(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)=27x^3+8\)
1/1x2+3/2x5+5/5x10+4/10x14+6/14x20
A = \(\dfrac{1}{1\times2}\) + \(\dfrac{3}{2\times5}\) + \(\dfrac{5}{5\times10}\) + \(\dfrac{4}{10\times14}\) + \(\dfrac{6}{14\times20}\)
A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{10}\) + \(\dfrac{1}{10}\) - \(\dfrac{1}{14}\) + \(\dfrac{1}{14}\) - \(\dfrac{1}{20}\)
A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{20}\)
A = \(\dfrac{19}{20}\)
4\(^2\)x120 - 4\(^3\):17+4\(^2\)x34
7\(^3\)x9+ 3\(^2\)x7\(^4\)-45x539
5x10\(^4\)+ 10\(^2\)+6 x10\(^2\)5x10+9
Các bạn giúp mình gấp nha ,mai mìh fải nộp r
2/5x10/7 x-3/4x10/7+5/2:2
Lời giải:
\(\frac{2}{5}\times \frac{10}{7}\times \frac{-3}{4}\times \frac{10}{7}+\frac{5}{2}:2=\frac{-30}{49}+\frac{5}{4}=\frac{125}{196}\)
Em nên gõ công thức trực quan để đề bài được rõ ràng nhé
1.tính giá trị biểu thức
a)A=(6:3/5-1 và 1/6x6/7):(4 và 1/5x10/11+5 và 2/11)
b)B=(1 - 1/2)x(1-1/3)x(1-1/4)x..............x(1-1/2003)x(1-1/2004)
c)C=5 và 9/10:2/3-(2 và 1/3x 4 và 1/2)-2x2 và 1/3:2/4
B= 1/2 x 2/3 x 3/4 x ...........x 2002/2003 x 2003/2004
1 x 2 x 3 x 4 x .............x 2002 x 2003
2 x 3 x 4 x .............x 2003 x 2004
1
2004
Phân tích
a,(x2 + x + 2)3 - (x+1)3 = x6 +1 b,(x2 + 10x + 8)2 - (8x + 4)(x2 + 8x+7)
c, A= x4 + 2x3 + 3x2 + 2x+4 d,B= x4 + 4x3 + +8x2 + 8x + 4
e, C= x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 4
Giải các phương trình sau:
a, (9x2 - 4)(x + 1) = (3x +2)(x2 - 1)
b, (x - 1)2 - 1 + x2 = (1 - x)(x + 3)
c, (x2 - 1)(x + 2)(x - 3) = (x - 1)(x2 - 4)(x + 5)
d, x4 + x3 + x + 1 = 0
e, x3 - 7x + 6 = 0
f, x4 - 4x3 + 12x - 9 = 0
g, x5- 5x3 + 4x = 0
h, x4 - 4x3 + 3x2 + 4x - 4 = 0
a, \(\Leftrightarrow\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)-\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\left(9x^2-4\right)-\left(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-\left(3x^2-x-2\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-3x^2+x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=0;3x^2+x-2=0\)
=> x=-1
với \(3x^2+x-2=0\)
ta sử dụng công thức bậc 2 suy ra : \(x=\dfrac{2}{3};x=-1\)
Vậy ghiệm của pt trên \(S\in\left\{-1;\dfrac{2}{3}\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x^2-2x+1-1+x^2=x+3-x^2-3x\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x=-x^2-2x+3\)
\(\Leftrightarrow3x^2=3\)
hay \(x\in\left\{1;-1\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left[\left(x+1\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x-3-x^2-3x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-5x+7\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;-2;\dfrac{7}{5}\right\}\)