253 x 172
125462 : 9
tính hộ mình với tính chi tiết hộ minh
Tính:
\(\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}=...\)
Giải chi tiết hộ mình ạ! Thanks
\(\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{36}{63}-\dfrac{28}{63}\)
\(=\dfrac{8}{63}\)
Tính nhanh : 14,36 x 1,78 x 2,45 x ( 9 x 0,9 + 0,9 - 0,9 x 10 )
Giải hộ mình cách giải chi tiết nha ! Ai làm đúng mik sẽ tick !
14,36 x 1,78 x 2,45 x ( 9 x 0,9 + 0,9 - 0,9 x 10 )
=14,36 x 1,78 x 2,45 x [0,9x(9+1-10)]
=14,36 x 1,78 x 2,45 x [0,9x0]
=14,36 x 1,78 x 2,45 x 0
=0
14,36 x 1,78 x 2,45 x ( 9 x 0,9 + 0,9 - 0,9 x 10 )
=14,36 x 1,78 x 2,45 x [0,9x(9+1-10)]
=14,36 x 1,78 x 2,45 x [0,9x0]
=14,36 x 1,78 x 2,45 x 0
=0 vì 0 nhân với số nào cũng =0
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17+18 = 171 nhé
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17+18. = 171
giải giúp mình bài nay bằng máy tính casio hộ mình nha(nhớ giải chi tiết hộ mình)
tính: \(1023456^3\)
\(1023456^3=1023456.1023456.1023456=\)kết quả lớn lắm
Chứng minh 3^15 - 9^6 chia hết cho 13 (giải thích chi tiết hộ mình)
\(3^{15}-9^6=3^{15}-\left(3^2\right)^6=3^{15}-3^{12}=3^{12}\left(3^3-1\right)=3^{12}\cdot26=3^{12}\cdot13\cdot2⋮13\)
1,4(51)=? tính chi tiết hộ mình nha !
1000A = 1451,(51)
=> 990A = 1451,(51) - 14,(51)
=> 990A = 1437
=> A = 1437/990 = 479/330
-2,(412)=? tính chi tiết hộ mình nha !!
f) \(\sqrt{x^2-8x-9}\)
giải chi tiết hộ mình ạ !!!
\(\sqrt{x^2-8x-9}=\sqrt{\left(x-9\right)\left(x+1\right)}\)
ĐKXĐ: \(\left(x-9\right)\left(x+1\right)\ge0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le-1\\x\ge9\end{matrix}\right.\)
Giải phương trình : ( 3x-1) ( x2+ 9) = (3x-1) (7x-10)
Giải chi tiết hộ mình nhe . MInh cám unn
( 3x-1) ( x2+ 9) = (3x-1) (7x-10)
⇒( 3x-1) ( x2+ 9) - (3x-1) (7x-10) = 0
⇒( 3x-1) (( x2+ 9)-(7x-10)) = 0
⇒( 3x-1)(x2+9-7x+10)=0
⇒( 3x-1)(x2-7x+19)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\x^2-7x+19=0\end{matrix}\right.\)
3x-1=0
⇒x=\(\dfrac{1}{3}\)
x2-7x+19=0
⇒ \(x^2-\dfrac{7}{2}x-\dfrac{7}{2}x+\left(\dfrac{7}{2}\right)^2+\dfrac{27}{4}=0\)
⇒ \(\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2+\dfrac{27}{4}=0\)
vì \(\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2\ge0\); \(\dfrac{27}{4}>0\)
⇒ \(\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2+\dfrac{27}{4}>0\)
⇒ x vô nghiệm
Vậy x= \(\dfrac{1}{3}\)
\(\left(3x-1\right)\left(x^2+9\right)=\left(3x-1\right)\left(7x-10\right)\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2+9\right)-\left(3x-1\right)\left(7x-10\right)\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2-7x+12\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2-4x-3x+12\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left[x\left(x-4\right)-3\left(x-4\right)\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-1=0\\x-3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=3\\x=4\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(\left(3x-1\right)\left(x^2+9\right)=\left(3x-1\right)\left(7x-10\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2+9-7x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2-7x+19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{3}\)