Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Văn Tâm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 21:17

\(\left(-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{15}{2}\right)^7:\left(\dfrac{15}{2}\right)^5-\left(\left(-2\right)^2\right)^3\)

\(=\dfrac{-1}{9}+\dfrac{225}{4}-64\)

\(=-\dfrac{283}{36}\)

Nguyễn Đức Trí
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2021 lúc 20:49

2: \(=\dfrac{203}{60}\cdot\dfrac{81}{1225}=\dfrac{783}{3500}\)

ỵyjfdfj
Xem chi tiết
hưng phúc
23 tháng 9 2021 lúc 15:46

Em chuyển hỗn số thành phân số theo CT(\(a\dfrac{b}{c}=\dfrac{a.c+b}{c}\)) tính trong ngoặc trước rồi nhân phân số theo CT: (\(\dfrac{a}{b}.\dfrac{c}{d}=\dfrac{a.c}{b.d}\)) nha.

Bùi Minh Thư
23 tháng 9 2021 lúc 16:06

D= 15.(-1/5/7-2/7)+(-105).1/105= 15.(-2)+(-1)= -30-1= -31

Nho cou...:(((
Xem chi tiết
★彡✿ทợท彡★
18 tháng 3 2022 lúc 15:22

a) \(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{17}{28}\)

\(=-\dfrac{17}{168}\)

b)  \(\left(\dfrac{15}{21}\div\dfrac{5}{7}\right)\div\left(\dfrac{6}{5}\div2\right)\)

\(=1\div\dfrac{3}{5}\)

\(=\dfrac{5}{3}\)

dâu cute
18 tháng 3 2022 lúc 15:25

(2/3 - 1/2 - 1/3) . (1-1/4 - 1/7)

= -1/6 . 17/28

= -17/168

(15/21 : 5/7 ) : (6/5 : 2) 

= 1 : 3/5

= 5/3

Kfkfj
Xem chi tiết
Trai Vô Đối
10 tháng 7 2017 lúc 15:07

Cái này bn lầy máy tính ra tính tí là xong thôi

Nhok___Ngốc___Nghếch
5 tháng 5 2018 lúc 21:35

a) \(2\dfrac{3}{4}.\left(-0,4\right)-1\dfrac{3}{5}.2,75+\left(-1,2\right):\dfrac{4}{11}\)

= \(2,75.\left(-0,4\right)-\left(1,6\right).\left(2,75\right)+\left(-1,2\right).\dfrac{11}{4}\)

= \(2,75.\left(-0,4\right)-\left(1,6\right).\left(2,75\right)+\left(-1,2\right).\left(2,75\right)\)

= \(2,75.\left\{\left(-0,4\right)-\left(1,6\right)+\left(-1,2\right)\right\}\)

= \(2,75.\left(-3,2\right)\)

= \(-8,8\)

b) \(1,4.\dfrac{15}{49}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right):2\dfrac{1}{5}\)

= \(\dfrac{7}{5}.\dfrac{15}{49}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{11}{5}\)

= \(\dfrac{7}{5}.\dfrac{15}{49}-\dfrac{22}{15}.\dfrac{5}{11}\)

= \(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\)

= \(-\dfrac{5}{21}\)

c) \(\left(-3,2\right).\dfrac{15}{64}+\left(0,8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{2}{3}\)

= \(-\dfrac{16}{5}.\dfrac{15}{64}+\left(\dfrac{4}{5}-2\dfrac{4}{15}\right):\dfrac{11}{3}\)

= \(-\dfrac{16}{5}.\dfrac{15}{64}+\left(-\dfrac{22}{15}\right).\dfrac{3}{11}\)

= \(\left(-\dfrac{3}{4}\right)+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)

= \(-\dfrac{23}{20}\)

d) \(0,02.\dfrac{-25}{2}+\dfrac{3}{8}+\left(-2\dfrac{9}{20}\right).\dfrac{2}{7}\)

= \(\dfrac{1}{50}.\dfrac{-25}{2}+\dfrac{3}{8}+\left(-\dfrac{49}{20}\right).\dfrac{2}{7}\)

=\(\left(-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{3}{8}+\left(-\dfrac{7}{10}\right)\)

= \(\dfrac{1}{8}+\left(-\dfrac{7}{10}=\right)\)

= \(-\dfrac{23}{40}\)

e) \(34\%:\dfrac{51}{16}-3\dfrac{7}{9}.6,5-\left(0,4\right)^2\)

= \(\dfrac{17}{50}.\dfrac{16}{51}-\dfrac{34}{9}.\dfrac{13}{2}-\dfrac{4}{25}\)

= \(\dfrac{8}{75}-\dfrac{221}{9}-\dfrac{4}{15}\)

= \(-\dfrac{5501}{225}\)

Lan Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
28 tháng 10 2023 lúc 21:14

a, \(x^2\)  - 19 = 5.9

     \(x^2\) - 19 = 45

     \(x^2\)         = 45 + 19

     \(x^2\)         = 64

      \(x^2\)        = 82

      \(x\)         = 8 

Nguyễn Thị Thương Hoài
28 tháng 10 2023 lúc 21:17

b, (2\(x\) + 1)3 = -0,001

    (2\(x\) + 1)3 = (-0,1)3

     2\(x\) + 1   = -0,1

     2\(x\)        = -0,1 - 1

     2\(x\)       = - 1,1

       \(x\)      = -1,1: 2

       \(x\)      = -  0,55

Toru
28 tháng 10 2023 lúc 21:19

\(x^2-19=5\cdot9\\\Rightarrow x^2-19=45\\\Rightarrow x^2=45+19\\\Rightarrow x^2=64\\\Rightarrow x^2=(\pm8)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-8\end{matrix}\right.\)

\(---\)

\((2x+1)^3=-0,001\\\Rightarrow (2x+1)^3=(-0,1)^3\\\Rightarrow2x+1=-0,1\\\Rightarrow2x=-0,1-1\\\Rightarrow2x=-1,1\\\Rightarrow x=-1,1:2\\\Rightarrow x=\dfrac{-11}{20}\\---\)

\(\bigg(\dfrac56\bigg)^{2x-1}=\bigg(\dfrac56\bigg)^5\\\Rightarrow 2x-1=5\\\Rightarrow2x=5+1\\\Rightarrow2x=6\\\Rightarrow x=6:2\\\Rightarrow x=3\\---\)

\(\bigg(\dfrac13x-\dfrac23\bigg)^3=27\\\Rightarrow\bigg(\dfrac13x-\dfrac23\bigg)^3=3^3\\\Rightarrow\dfrac13x-\dfrac23=3\\\Rightarrow\dfrac13x=3+\dfrac23\\\Rightarrow\dfrac13x=\dfrac{11}{3}\\\Rightarrow x=\dfrac{11}{3}:\dfrac13\\\Rightarrow x=11\\---\)

\(\bigg(\dfrac{1}{32}\bigg)^x=\bigg(\dfrac12\bigg)^{15}\\\Rightarrow\bigg(\dfrac{1}{32}\bigg)^x=\bigg[\bigg(\dfrac{1}{2}\bigg)^5\bigg]^3\\\Rightarrow\bigg(\dfrac{1}{32}\bigg)^x=\bigg(\dfrac{1^5}{2^5}\bigg)^3\\\Rightarrow\bigg(\dfrac{1}{32}\bigg)^x=\bigg(\dfrac{1}{32}\bigg)^3\\\Rightarrow x=3\\Toru\)

Nguyễn Đức Trí
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Nekk
Xem chi tiết
tinh tranvan
2 tháng 5 2021 lúc 7:40

Bạn học lớp nào trường gì mà bt về nhà môn Toán giống của bọn mik zậy ?

tinh tranvan
2 tháng 5 2021 lúc 7:41

Mik học lớp 6C trường THCS Đại An

Nguyễn Tuấn Anh
2 tháng 5 2021 lúc 7:58

\(\left(-3,2\right).\dfrac{-15}{64}+\left(0,8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{2}{3}\)
=\(-\dfrac{16}{5}.-\dfrac{15}{64}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{34}{15}\right):\dfrac{11}{3}\)

=\(\dfrac{3}{4}+\left(-\dfrac{22}{15}\right):\dfrac{11}{3}\)

=\(\dfrac{3}{4}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{20}\)

 

Nguyễn Thị Diệu Ly
Xem chi tiết
Ye  Chi-Lien
17 tháng 4 2021 lúc 23:00

ngu

Giải:

a)(-7/15-27/70)-(8/15+43/70)

=-7/15-27/70-8/15-43/70

=(-7/15-8/15)+(-27/70-43/70)

=-1+(-1)

=-2

b)3/7+(-1/5+-3/7)

=3/7-1/5+-3/7

=(3/7+-3/7)-1/5

=0-1/5

=-1/5

c)(4-12/5).25/8-2/5:-4/25

=8/5.25/8-(-5/2)

=5+5/2

=15/2

d)(-5/24+3/4-7/12):(-5/16)

=-1/24:(-5/16)

=2/15

e)-5/7.2/11+-5/7.9/11

=-5/7.(2/11+9/11)

=-5/7.1

=-5/7

g)6/7+5/4:(-5)-(-1/28).(-2)2

=6/7+(-1/4)-(-1/28).4

=6/7+(-1/4)-(-1/7)

=6/7-1/4+1/7

=(6/7+1/7)-1/4

=1-1/4

=3/4

Chúc bạn học tốt!

Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Lê Ngọc Anh
27 tháng 2 2022 lúc 9:15

Đề bài là:Tính các giá trị biểu thức sau ạ

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2022 lúc 11:01

a: \(=\left(9-\dfrac{13}{18}\right):\dfrac{325}{27}-\dfrac{17}{8}:\dfrac{51}{40}\)

\(=\dfrac{149}{18}\cdot\dfrac{27}{325}-\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{40}{51}\)

\(=\dfrac{447}{650}-\dfrac{5}{3}=-\dfrac{1909}{1950}\)

b: \(=\dfrac{48}{64}+\left(\dfrac{4}{5}-2-\dfrac{4}{15}\right):\dfrac{11}{3}\)

\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{-22}{15}\cdot\dfrac{3}{11}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{15-8}{20}=\dfrac{7}{20}\)