mọi người giải giúp em ý 2 vs ạ. Em cảm ơn nhiều
mọi người giải giúp em vs ạ em cần gấp
em cảm ơn mọi người nhiều
Khoảng cách từ M để ABC bằng MA
Khoảng cách từ EF đến SAB bằng EM = AF
Giải giúp em bài này vs ạ
Em cảm ơn mọi người nhiều
Do MN là đường trung bình tam giác ABC \(\Rightarrow MN||AB\) mà \(AB||CD\Rightarrow MN||CD\)
MN và (ABCD) không có điểm chung \(\Rightarrow MN||\left(ABCD\right)\)
MN và (SCD) không có điểm chung \(\Rightarrow MN||\left(SCD\right)\)
MN nằm trên (SAB) nên MN không song song (SAB)
Vậy MN song song với cả (ABCD) và (SCD)
Ai biết giải câu nào thì giải giúp em với ạ em đang cần gấp ý cảm ơn mọi người nhiều ạ
Bài 11:
\(PTHH:2A+Cl_2\rightarrow2ACl\\TheoĐLBTKL:\\ m_A+m_{Cl_2}=m_{ACl}\\ \Leftrightarrow 9,2+m_{Cl_2}=23,4\\ \Rightarrow m_{Cl_2}=23,4-9,2=14,2\left(g\right)\\ n_{Cl_2}=\dfrac{14,2}{71}=0,2\left(mol\right)\\ n_A=2.0,2=0,4\left(mol\right)\\ M_A=\dfrac{9,2}{0,4}=23\left(\dfrac{g}{mol}\right)\\ \Rightarrow A\left(I\right):Natri\left(Na=23\right)\)
Mọi người ơi giúp em ý c) với ạ ! Em cảm ơn mọi người nhiều :)))
Giúp gì ????
Các em đăng câu hỏi lên diễn đàn thì cần đăng đầy đủ nội dung câu hỏi lên trên này. Có như vậy mọi người mới biết yêu cầu của đề bài và trợ giúp các em tốt nhất. Cảm ơn các em đã đồng hành cùng Olm.
mọi người ơi giải giúp em phương trình này với ạ
3x(2-x)-5 = 1-(3x ngũ 2 + 2)
giải chi tiết giúp em với ạ cảm ơn mọi người nhiều ạ
3x(2-x)-5=1-(3x2+2)
<=>6x-3x2-5=-3x2-2
<=>6x=3
<=>x=1/2
giải dùm em cái này vs ạ
em cảm ơn mọi người nhiều
Mọi người ơi, giúp em giải đề này với ạ, em cảm ơn mọi người nhiều ạ!!!!!
Đề 1:
Bài 1:
\(a,=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\left|-1+\sqrt{7}\right|=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1=2\\ b,=2\sqrt{2}-4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}-7\sqrt{2}=\dfrac{-13\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)
Bài 2:
\(PT\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=1\\x=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)
Bài 3:
\(a,M=\dfrac{a-2\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}=\dfrac{2\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2\left(\sqrt{a}+1\right)}=\dfrac{2}{\sqrt{a}+1}\\ b,M< 1\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{a}+1}-1< 0\Leftrightarrow\dfrac{1-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}< 0\\ \Leftrightarrow1-\sqrt{a}< 0\left(\sqrt{a}+1>0\right)\\ \Leftrightarrow a>1\)
mọi người giải dùm em vs ạ bạn em nhờ em hỏi dùm
em cảm ơn nhiều
cái hồi nãy thiếu câu hỏi em bổ sung ở dưới này ạ
em cảm ơn mn
5.
TXĐ: \(D=\left(-\infty;-1\right)\cup\left(-1;+\infty\right)\)
\(y'=\dfrac{2}{\left(x+1\right)^2}>0\) ; \(\forall x\in D\)
\(\Rightarrow\) Hàm đồng biến trên mỗi khoảng xác định
Hay hàm đồng biến trên \(\left(-\infty;-1\right)\) và \(\left(-1;+\infty\right)\)
6.
\(y=4x^3-4x=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
Dấu của y' trên trục số:
Từ đó ta thấy:
Hàm đồng biến trên các khoảng \(\left(-1;0\right)\) và \(\left(1;+\infty\right)\)
Hàm nghịch biến trên các khoảng \(\left(-\infty;-1\right)\) và \(\left(1;+\infty\right)\)
Tìm cực trị
a.
\(f'\left(x\right)=3x^2-3=0\Rightarrow x=\pm1\)
\(f''\left(x\right)=6x\)
\(f''\left(-1\right)=-6< 0\)
\(f''\left(1\right)=6>0\)
\(\Rightarrow x=-1\) là điểm cực đại và \(x=1\) là điểm cực tiểu
b.
\(f'\left(x\right)=-4x^3+4x=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(f''\left(x\right)=-12x^2+4\)
\(f''\left(0\right)=4>0\) ; \(f''\left(-1\right)=-8< 0\) ; \(f''\left(1\right)=-8< 0\)
\(\Rightarrow x=0\) là điểm cực tiểu và \(x=\pm1\) là 2 điểm cực đại
c.
\(f'\left(x\right)=\dfrac{3}{\left(x-1\right)^2}\ne0\) với mọi x thuộc miền xác định
Hàm không có cực trị
Cần gấp ạ, xin mọi người giúp em vs ạ. Em cảm ơn mọi người. Nếu đc em xin cả cách giải ạ
Hướng dẫn: A đạt GTLN khi \(\dfrac{1}{A}\) đạt GTNN
Ta có: \(x^2+2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{x^2+2}\le\dfrac{1}{2}\forall x\)
Vậy GTLN của A là 1/2
=> A
Câu 2: B đạt GTLN khi và chỉ khi x2 đạt giá trị nhỏ nhất
⇔ x2=0 ⇒B = 10 - 0= 0
Chọn đáp án B nhe
Câu 3: Có A= 4x - 2x2= (-2x2 + 4x - 1) + 1=\(-2\left(x^2-2x+1\right)+1\)
⇔ A= \(-2\left(x-1\right)^2+1\le1\)
Chọn đáp án B nha