c) 3x.2 + 15 = 33
Tìm x
a) 3x – 2 = 19
b) [43 - (56 - x)].12 = 384
c) 3x.2 + 15 = 33
a) 3x – 2 = 19
3x = 19 + 2
3x = 21
x = 21:3
x = 7
b) [43 - (56 - x)].12 = 384
43 – (56 – x) = 384:12
43 – (56 – x) = 32
56 – x = 43 – 32
56 – x = 11
x = 56 – 11
x = 45
c) 3x.2 + 15 = 33
3x.2 = 33 - 15
3x.2 = 18
3x = 18 : 2
3x = 9
3x = 33
x = 2.
a) 3x – 2 = 19
3x = 19 + 2
3x = 21
x = 21:3
x = 7
b) [43 - (56 - x)].12 = 384
43 – (56 – x) = 384:12
43 – (56 – x) = 32
56 – x = 43 – 32
56 – x = 11
x = 56 – 11
x = 45
c) 3x.2 + 15 = 33
3x.2 = 33 - 15
3x.2 = 18
3x = 18 : 2
3x = 9
3x = 33
x = 2.
Tính giá trị của biểu thức A = 2\(x^2\) - 3x + 6 tại x = -3
A. 25
B. 33
C. 15
D. -33
Tính giá trị của biểu thức A = 2x2- 3x + 6 tại x = -3
A . 25
B . 33
C . 15
D. -33
Chúc bạn học tốt !!
a. 219 - 7(x + 1) = 100 b. ( 3x - 6).3 = 36 c. 716 - (x - 143) = 659
d. 30 - [4(x - 2) + 15] = 3 e. [(8x - 12) : 4].33 = 36
a.219 - 7(x+1) = 100
7(x+1) = 219 - 100
7(x+1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
b. (3x - 6 ) . 3 = 36
3x - 6 = 36 : 3
3x - 6 = 12
3x = 12 + 6
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6
c.716 - ( x-143) = 659
x-143 = 716 - 659
x-143 = 57
x = 57 + 143
x = 200
b. 30 - [4(x-2)+15] = 3
4(x-2) + 15 = 30 - 3
4(x-2)+15 = 27
4(x-2) = 27 - 15
4(x-2) = 12
x-2 = 12 : 4
x-2 = 3
x = 2 + 3 = 5
e.[(8x - 12) : 4] .33 = 36
[(8x - 12) : 4] . 27 = 729
(8x - 12) : 4 = 729 : 27 = 27
8x - 12 = 27 . 4 = 108
8x = 108 + 12 = 120
x = 120 : 8 = 15
a) \(\Leftrightarrow7\left(x+1\right)=119\\ \Leftrightarrow x+1=17\\ \Leftrightarrow x=16\)
b) \(\Leftrightarrow9\left(x-2\right)=36\\ \Leftrightarrow x-2=4\\ \Leftrightarrow x=6\)
c) \(\Leftrightarrow x-143=57\\ \Leftrightarrow x=200\)
d) \(\Leftrightarrow4\left(x-2\right)+15=27\\ \Leftrightarrow4\left(x-2\right)=12\\ \Leftrightarrow x-2=3\\ \Leftrightarrow x=5\)
e) \(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).4:4=3^3\\ \Leftrightarrow2x-3=27\\ \Leftrightarrow2x=24\\ \Leftrightarrow x=12\)
a. 219 - 7(x + 1) = 100 b. ( 3x - 6).3 = 36 c. 716 - (x - 143) = 659
7(x+1)=119 3x-6=12 716-x+143=659
x+1=17 3x=18 859-x=659
x=16 x=6 x=200
d. 30 - [4(x - 2) + 15] = 3 e. [(8x - 12) : 4].33 = 36
4(x-2)+15=27 (8x-12):4=27
4(x-2)=12 8x-12=6,75
x-2=3 8x=18,75
x=5 x=\(\dfrac{75}{32}\)
3x x2 + 15 = 33
Bài 2 : Tìm x :
a. 6x - 15 = 19
b. 3x + 2 =20 + ( - 12 )
c. 12x - 33 = 5 . 3 mũ 3
d. ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
a) 6x = 19 + 15 = 34
=> x = 34 : 6 = 17/3
b) 3x + 2 = 8
=> 3x = 8 - 2 = 6
=> x = 6 : 3 = 2
c) 12x - 33 = 135
=> 12x = 135 + 33 = 168
=> x = 168 : 12 = 14
d) 100x + \(\frac{100.101}{2}\) = 5750
<=> 100x + 5050 = 5750
=> 100x = 5750 - 5050 = 700
=> x = 700 : 100 = 7
Bài 2:Tìm x
a.6x-15=19 b. 3x+2=20+(-12)
6x=19+15 3x+2=8
6x=34 3x=6
x=34:6 x=6:3
x=17/3 x=2
Vậy x=17/3 Vậy x=2
c) 12x - 33=5.3^3 d) ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
12x-33=135 Vì cứ 1 số hạng lại có 1x
12x=135-33 Vậy từ 1 đến 100 có số số hạng là:
12x=102 (100-1):1+1=100(số)
x=102:12 Tổng dãy số là:
x=17/2 (100+1)x100:2=5050
Vậy x=17/2 Do đó có 100x ta có:
( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
(x+x+...+x)+(1+2+...+100)=5750
100x+5050=5750
100x=700
x=7
Vậy x=7
Bài 2 : Tìm x :
a. 6x - 15 = 19
b. 3x + 2 =20 + ( - 12 )
c. 12x - 33 = 5 . 3 mũ 3
d. ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
a)6x-15=19
6x=19+15
6x=34
x=34/6
b)3x+2=20+(-12)
3x+2=8
3x=8-2
3x=6
x=6/3
x=2
c)12x-33=5*33=5*27=135
12x=135+33
12x=168
x=168/12
x=14
d)(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750
(x+x+....+x)+(1+2+3+....+100)=5750
100x+5050=5750
100x=5750-5050
100x=700
x=700/100
x=7
Bài 2:Tìm x
a.6x-15=19 b. 3x + 2 =20 + ( - 12 )
6x=19+15 3x+2=8
6x=34 3x=6
x=34:6 x=6:3
x=17/3 x=2
Vậy x=17/3 Vậy x=2
c. 12x - 33=5.3^3 d. ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
12x-33=135 Vì cứ 1 số hạng lại có 1x
12x=135-33 Vậy từ 1 đến 100 có số số hạng là:
12x=102 (100-1):1+1=100(số)
x=102:12 Tổng dãy số là:
x=17/2 (100+1)x100:2=5050
Vậy x=17/2 Do đó có 100x ta có:
( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
(x+x+...+x)+(1+2+...+100)=5750
100x+5050=5750
100x=700
x=7
Vậy x=7
1.(x+1)/35 + (x+3)/33 = (x+5)/33 + (x+7)/20
2. (X+1)/12+ (X+2)/13 = (X+3)/14+ (X+4)/15
3. (X-85)/15+ (X-75)/13+(X-67)/11+ (X-64)/9=10
4. (X-1)/13-(2X-13)/15=(3X-15)/27- (4X-27)/29
2: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{12}-1\right)+\left(\dfrac{x+2}{13}-1\right)=\left(\dfrac{x+3}{14}-1\right)+\left(\dfrac{x+4}{15}-1\right)\)
=>x-11=0
=>x=11
3: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-85}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-74}{13}-2\right)+\left(\dfrac{x-67}{11}-3\right)+\left(\dfrac{x-64}{9}-4\right)=0\)
=>x-100=0
=>x=100
giải các pt sau:
a. x4 - 3x3 + 3x2 -x = 80
b. (x2 + x + 1) (x2 + x + 2) = 12
c. \(\frac{2+29}{31}-\frac{x+27}{33}=\frac{x+17}{43}-\frac{x-15}{45}\)
b) Đặt x2 + x + 1 = t > 0 (dễ c/m t > 0 rồi ha)
Khi đó, pt tương đương: \(t\left(t+1\right)=12\Leftrightarrow t^2+t-12=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=3\\t=-4\left(L\right)\end{matrix}\right.\)
t = 3 suy ra \(x^2+x+1=3\Leftrightarrow x^2+x-2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c) Chị xem lại đề giúp em ạ.
Tìm x biết :
a, 4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6(x + 14)
b, 5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x + 12) + 1
c, 2.(5x - 8) - 3.(4x - 5) = 4.(3x - 4) + 11
d, (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
e, (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4)= (2x + 1)(5x - 1) - 33
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1
=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1
=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37
=> 7x + 37 = 11x + 37
=> 11x - 7x = 0
=> x = 0