Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phú Tuyên Nguyễn
Xem chi tiết
Lương Đại
2 tháng 4 2022 lúc 10:07

Câu 1 : A

Câu 2 : D

Cá cầm phóng lợn Top 1
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
20 tháng 9 2023 lúc 20:35

Đề bài yêu cầu gì vậy em.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 1 2018 lúc 8:59

Đáp án: D

(x2 - 4) (x2 - 1) = 0  x = ±2; x =  ±1 nên A = {-2; -1; 1; 2}

(x2 - 4) (x2 + 1) = 0  x2 - 4 = 0 ⇔ x = ±2 nên B = {-2;  2}

x4 - 5x2 + 4)/x = 0  x4 - 5x2 + 4 = 0 ⇔ x = ±2; x =  ±nên D = {-2; -1; 1; 2}

=> A = D

Nguyễn Nga
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 22:12

a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)

d: \(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-4x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\)

hay x=-3

iu
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
25 tháng 3 2020 lúc 9:10

Bài 1:

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

<=> 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

<=> 3x = 2 hoặc 4x = -5

<=> x = 2/3 hoặc x = -5/4

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

<=> 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

<=> 2,3x = 6,9 hoặc 0,1x = -2

<=> x = 3 hoặc x = -20

c) (4x + 2)(x^2 + 1) = 0

<=> 4x + 2 = 0 hoặc x^2 + 1 # 0

<=> 4x = -2

<=> x = -2/4 = -1/2

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

<=> 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

<=> 2x = -7 hoặc x = 5 hoặc 5x = -1

<=> x = -7/2 hoặc x = 5 hoặc x = -1/5

Khách vãng lai đã xóa
nhung đỗ
13 tháng 12 2020 lúc 10:45

bài 2:

a, (3x+2)(x^2-1)=(9x^2-4)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)=(3x-2)(3x+2)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)-(3x-2)(3x+2)(x+1)=0

(3x+2)(x+1)(1-2x)=0

b, x(x+3)(x-3)-(x-2)(x^2-2x+4)=0

x(x^2-9)-(x^3+8)=0

x^3-9x-x^3-8=0

-9x-8=0

tự tìm x nha

nood
Xem chi tiết
Uyên Tử
9 tháng 3 2023 lúc 8:12

1. x(x-3)-(x+2)(x-1)=3 <=> x- 3x - x2 - x + 2 = 3 => 4x = -1 => x = 1/4 

2. 

a) x = 0, x=1 (2 nghiệm, loại)

b) x2 + 1 > 0 => x = - 2 (1 nghiệm, chọn b)

c) <=> x(x-3) = 0 => x = 0, x=3 (2 nghiệm, loại)

d) (x-1)2 + 2 > 0 => Vô nghiệm (loại)

Lê Kim Ngân
Xem chi tiết
trương tấn thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 9 2021 lúc 15:10

a: \(A=\left\{0;1;2;3;4;5\right\}\)

b: \(B=\left\{2;3;4;5\right\}\)

c: \(C=\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3\right\}\)

Gin Thuý Hiền
Xem chi tiết
lê phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 10 2021 lúc 18:09

\(a,\Leftrightarrow\left(4x-8\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow4\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x^2=-1\left(vô.lí\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\\ c,\Leftrightarrow x^2-2x-4x+8=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-9x+2x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+x+2x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 18:11

a) \(\Rightarrow4\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=-1\left(do.x^2+1\ge1>0\right)\)

c) \(\Rightarrow x\left(x-4\right)-2\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow x^2\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=-1\end{matrix}\right.\)