Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
mynameisbro
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
11 tháng 8 2023 lúc 9:30

Đặt: 

\(A=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\left|1+\sqrt{5}\right|+\left|\sqrt{5}-1\right|\right)\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(1+\sqrt{5}+\sqrt{5}-1\right)\)

\(A=\dfrac{2\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)

Ta có: \(A^2=\left(\sqrt{10}\right)^2=10\)  

\(B=\left(2+\sqrt{5}\right)^2=9+4\sqrt{5}\)

Mà: \(4\sqrt{5}>1\)

Nên: \(A^2< B^2\)

\(\Rightarrow A< B\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 9:19

Đặt \(A=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\right)\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\right)=\dfrac{2\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)

=>A^2=(căn 10)^2=10=9+1

Đặt B=2+căn 5

=>B^2=(2+căn 5)^2=9+4căn 5

1<4căn 5

=>9+1<9+4căn 5

=>A^2<B^2

=>A<B

Võ Việt Hoàng
11 tháng 8 2023 lúc 10:24

Đặt \(A=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(\Rightarrow A^2=3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}+2\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=6+2\sqrt{9-5}=6+2.2=10\)

\(B=2+\sqrt{5}\Rightarrow B^2=\left(2+\sqrt{5}\right)^2=9+4\sqrt{5}\)

\(>9+1=10=A^2\)

\(\Rightarrow B^2>A^2\Rightarrow B>A\)

Vậy, B>A

Minh Trịnh Thế
Xem chi tiết
Big City Boy
Xem chi tiết
Nguyễn Huỳnh Minh Thư
Xem chi tiết
Lê Thị Thuy Thúy
Xem chi tiết
oOoThiên_Hương oOo
1 tháng 7 2017 lúc 12:19

dell bt

Big City Boy
Xem chi tiết
Minh Hiếu
24 tháng 9 2021 lúc 5:34

Ta có: 

\(R=\)\(\dfrac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

\(=\)\(\dfrac{\sqrt{10}+3\sqrt{2}}{5+\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{10}-3\sqrt{2}}{5-\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{2}}{4\sqrt{5}}=\sqrt{\dfrac{2}{5}}\)

Làm câu S tương tự như này rồi đối chiếu kết quả nha

Quỳnh Như
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hà
Xem chi tiết
Mặc tử han
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
29 tháng 9 2019 lúc 23:35

\(A=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\frac{6+2\sqrt{5}}{4}=8-\frac{3+\sqrt{5}}{2}=\frac{13-\sqrt{5}}{2}\)

\(B=\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}=\frac{8+2\sqrt{15}+8-2\sqrt{15}}{2}=8\)

Phạm Lộc Nguyên
Xem chi tiết
santa
28 tháng 12 2020 lúc 17:46