Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
NGô Văn Trường
Xem chi tiết
dream XD
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
2 tháng 7 2021 lúc 8:55

\(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+\dfrac{7}{3^2.4^2}+...+\dfrac{19}{9^2.10^2}\)

\(=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{5}{4.9}+\dfrac{7}{9.16}+...+\dfrac{19}{81.100}\)

\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{81}-\dfrac{1}{100}\)

\(=1-\dfrac{1}{100}< 1\left(dpcm\right)\) 

Trương Minh Quang
10 tháng 10 2022 lúc 18:49

CS AI XEM S** KO

rein
Xem chi tiết
Bùi Thế Hào
2 tháng 5 2017 lúc 17:03

Ta có: \(\frac{3}{1^2.2^2}=\frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}\)\(\frac{5}{2^2.3^2}=\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}\)\(\frac{7}{3^2.4^2}=\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}\);....; \(\frac{4031}{2015^2.2016^2}=\frac{1}{2015^2}-\frac{1}{2016^2}\)

=> \(A=\frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2015^2}-\frac{1}{2016^2}\)

=> \(A=1-\frac{1}{2016^2}< 1\)

=> A < 1

ANH HOÀNG
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 9 2021 lúc 21:37

\(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+\dfrac{7}{3^2.4^2}+...+\dfrac{19}{9^2.10^2}\)

\(=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{5}{4.9}+\dfrac{7}{9.16}+...+\dfrac{19}{81.100}\)\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{81}-\dfrac{1}{100}\)

\(=1-\dfrac{1}{100}< 1\)

Sir Nghi
Xem chi tiết
dao thi yen nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
27 tháng 6 2017 lúc 20:48

\(\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+...+\dfrac{19}{9^{10}.10^2}\)

\(=\dfrac{1}{1^2}-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{9^{10}}-\dfrac{1}{10^2}\)

\(=1-\dfrac{1}{10^2}< 1\)

\(\Rightarrowđpcm\)

địt mẹ mày
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
25 tháng 3 2020 lúc 21:07

Xét số bất kì a. Ta sẽ chứng mỉnh (a + 1)2 - a2 = 2a + 1.

Thật vậy, ta có (a + 1)2 - a2 = a(a + 1) + (a + 1) - a2 = (a2 + a) + (a + 1) = 2a + 1 (đpcm).

Áp dụng ta có:

\(\frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+\frac{7}{3^2.4^2}+...+\frac{19}{9^2.10^2}\)

\(=\frac{2^2-1^2}{1^2.2^2}+\frac{3^2-2^2}{2^2.3^2}+\frac{4^2-3^2}{3^2.4^2}+...+\frac{10^2-9^2}{9^2.10^2}\)

\(=\frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{9^2}-\frac{1}{10^2}\)

\(=\frac{1}{1^2}-\frac{1}{10^2}< 1\left(đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh Đức Thịnh
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
6 tháng 11 2017 lúc 20:18

\(A=\dfrac{3}{1^2.2^2}+\dfrac{5}{2^2.3^2}+\dfrac{7}{3^2.4^2}+...+\dfrac{19}{9^2.10^2}\)

\(A=\dfrac{2^2-1^2}{1^2.2^2}+\dfrac{3^2-2^2}{2^2.3^2}+\dfrac{4^2-3^2}{3^2.4^2}+...+\dfrac{10^2-9^2}{9^2.10^2}\)

\(A=\dfrac{2^2}{1^2.2^2}-\dfrac{1^2}{1^2.2^2}+\dfrac{3^2}{2^2.3^2}-\dfrac{2^2}{2^2.3^2}+...+\dfrac{10^2}{9^2.10^2}-\dfrac{9^2}{9^2.10^2}\)\(A=1-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{9^2}-\dfrac{1}{10^2}\)

\(A=1-\dfrac{1}{10^2}< 1\left(đpcm\right)\)

Shizadon
6 tháng 11 2017 lúc 20:21

A=\(\dfrac{1}{1^2}-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{3^2}+....+\dfrac{1}{9^2}-\dfrac{1}{10^2}\)

A = \(\dfrac{1}{1^2}-\dfrac{1}{10^2}\)

A = \(1-\dfrac{1}{10^2}\) < 1

Vậy A < 1

Alayna
Xem chi tiết
Nguyễn Kim Thành
19 tháng 9 2017 lúc 23:02

Ta có:

\(\frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+\frac{7}{3^2.4^2}+...+\frac{19}{9^2.10^2}\)

= \(\frac{2^2-1^2}{1^2.2^2}+\frac{3^2-2^2}{2^2.3^2}+\frac{4^2-3^2}{3^2.4^2}+...+\frac{10^2-9^2}{9^2.10^2}\)

= \(\frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{9^2}-\frac{1}{10^2}\)

= \(1-\frac{1}{10^2}\)< 1

Vậy

\(\frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+\frac{7}{3^2.4^2}+...+\frac{19}{9^2.10^2}\) <1