Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần An An
Xem chi tiết
Phạm Đức Nam Phương
20 tháng 6 2017 lúc 15:34

Đề bài câu a) bị sai: Với x =1 gái trị của A là -169, nhưng với x = 0 lại là 125

câu b)

\(B=9x^2+6x+1+12x-9x^2-30x-25+12x+6\)

\(=-18\)

Vậy, giá trị của biểu thức B luôn là (-18) hay giá trị của biểu thức B không phụ thuộc vào x

ZzHxHzZ
Xem chi tiết
Tokuda Satoru
13 tháng 6 2017 lúc 15:15

a, A= \(\left(2x+5\right)^3-30x\left(2x+5\right)-8x^3\)

A\(=8x^3+60x^2+150x+125-60x^2-150x-8x^3\)

A=125.

Vậy biểu thức A có giá trị là 125, không phụ thuộc vào biến x (đpcm).

b, B=\(\left(3x+1\right)^2+12x-\left(3x+5\right)^2+2\left(6x+3\right)\)

B=\(9x^2+6x+1+12x-9x^2-30x-25+12x+6\)

B=(6x+12x+12x-30x) + (1-25+6)

B= -18.

Vậy giá trị biểu thức B là -18, không phụ thuộc vào biến x.

Trần Thiên Kim
13 tháng 6 2017 lúc 15:11

a) A=(2x+5)3-30x(2x+5)-8x3

<=> A=8x3+60x2+150x+125-60x2-150x-8x3

<=> A=125

=> Biểu thức A không phụ thuộc vào biến x.

b)

Lặng Lẽ
13 tháng 6 2017 lúc 15:15

a) \(A=\left(2x+5\right)^3-30x\left(2x+5\right)-8x^3\)

\(A=\left(2x+5\right)\left(4x^2+20x+25-30x\right)-8x^3\)

\(A=8x^3-20x^2+50x+20^2-50x+125-8x^3\)

\(A=125\left(dpcm\right)\)

b) tt

nguyễn đăng khoa
Xem chi tiết
Cường Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
31 tháng 10 2021 lúc 22:35

\(A=x^2+6x+9-4x-1-2x-x^2=9\\ B=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\\ C=\left(3x+5-3x+5\right)^2=100\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 10 2021 lúc 22:38

a: \(A=x^2+6x+9-4x-1-2x-x^2=8\)

b: \(B=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\)

Nguyễn Hà Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 19:07

\(1,A=\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\\ =6x^2+23x+21-2x-3-6x^2-23x+55\\ =73-2x\left(đề.sai\right)\\ B=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\\ =2\\ 2,\\ a,\Leftrightarrow30x^2+18x+3x-30x^2=7\\ \Leftrightarrow21x=7\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\ b,\Leftrightarrow-63x^2+78x-15+63x^2+x-20=44\\ \Leftrightarrow79x=79\Leftrightarrow x=1\\ c,\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x^2+3x+2\right)-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow x^3+3x^2+2x+5x^2+15x+10-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow17x=17\Leftrightarrow x=1\)

\(d,\Leftrightarrow7x-2x^2-3+x^2+x-6=-x^2-x+2\\ \Leftrightarrow9x=11\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{9}\)

Mac Duc Trung
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
14 tháng 6 2021 lúc 20:32

a, \(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)

\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15=-5\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

b, \(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Chi Lan
15 tháng 6 2021 lúc 7:59

Mấy dạng này cứ nhân tung hết ra là xong :")

a.\(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)

\(=2x\left(3x+2\right)+5\left(3x+2\right)-\left[3x\left(2x+3\right)+5\left(2x+3\right)\right]\)

\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15\)

\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(4x+15x-9x-10x\right)+\left(10-15\right)\)

\(=0+0-5\)

\(=-5\)

Vậy bt A khong phụ thuộc vào biến x

b.\(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(=\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=0+0+0+3\)

\(=3\)

Vậy bt B khong phụ thuộc vào biến x

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
15 tháng 6 2021 lúc 22:07

Trả lời:

a, A = ( 2x + 5 ) ( 3x + 2 ) - ( 3x + 5 ) ( 2x + 3 )

= 6x2 + 4x + 15x + 10 - ( 6x2 + 9x + 10x + 15 )

= 6x2 + 4x + 15x + 10 - 6x2 - 9x - 10x - 15

= - 5

Vậy giá trị của biểu thức A không phụ thuộc vào biến x.

b, B = x ( 2x + 1 ) - x2 ( x + 2 ) + x3 - x + 3 

= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3

= 3

Vây giá trị của biểu thức B không phụ thuộc vào biến x.

Khách vãng lai đã xóa
Chung Tran
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thanh Ngân
14 tháng 8 2021 lúc 17:35

Bài 1

A= (x-2)(2x-1)-2x(x+3)=2x2-x-4x+2-2x2-6x=-11x+2

Harry Poter
14 tháng 8 2021 lúc 22:04

Bài 1:

a) \(A=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(A=2x^2-x-4x+2-2x^2-6x\)

\(A=-11x+2\)

b) \(B=\left(3x-2\right)\left(2x+1\right)-\left(6x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(B=6x^2+3x-4x-2-6x^2-12x+x+2\)

\(B=-12x\)

c) \(C=6x\left(2x+3\right)-\left(4x-1\right)\left(3x-2\right)\)

\(C=12x^2+18x-12x^2+8x+3x-2\)

\(C=29x-2\)

d) \(D=\left(2x+3\right)\left(5x-2\right)+\left(x+4\right)\left(2x-1\right)-6x\left(2x-3\right)\)

\(D=10x^2-4x+15x-6+2x^2-x+8x-4-12x^2+18x\)

\(D=36x-10\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 23:00

Bài 2: 

a: Ta có: \(2x\left(3x-5\right)\left(x+11\right)-3x\left(2x+3\right)\left(x+7\right)\)

\(=2x\left(3x^2+33x-5x-55\right)-3x\left(2x^2+14x+3x+21\right)\)

\(=6x^3+56x^2-110x-6x^2-51x^2-63x\)

\(=-117x\)

b: Ta có: \(\left(x^2+5x-6\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(3x-10\right)\)

\(=x^3+4x^2-11x+6-\left(x^3-x^2+x+2x^2-2x+2\right)-3x^2+10x\)

\(=x^3+x^2-x+6-x^3-x^2+x-2\)

=4

c: Ta có: \(\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)-x^2\left(x+1\right)+x^2-5\)

\(=x^3-1-x^3-x^2+x^2-5\)

=-6

kira uchiha -.-
Xem chi tiết
kira uchiha -.-
30 tháng 6 2021 lúc 21:35

ghi rõ các bược hộ em ạ 

khocroi

a/ (2x + 1)(4x – 3) – 6x(x + 5) – 2x(x – 7) + 18x

=8x^2-6x+4x-3-6x^2-30x-2x^2+14x+18x

=-3

vậy...

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 6 2021 lúc 21:48

a) Ta có: \(\left(2x+1\right)\left(4x-3\right)-6x\left(x+5\right)-2x\left(x-7\right)+18x\)

\(=8x^2-6x+4x-3-6x^2-30x-2x^2+14x+18x\)

\(=-3\)

b) Ta có: \(9x\left(2x-5\right)-\left(6x+2\right)\left(3x-2\right)+39x\)

\(=18x^2-45x-18x^2+12x-6x+4+39x\)

\(=4\)

c) Ta có: \(4x\left(2x-3\right)+x\left(x+2\right)-9x\left(x-1\right)+x-5\)

\(=8x^2-12x+x^2+2x-9x^2+9x+x-5\)

\(=-5\)

MaX MaX
Xem chi tiết
Trần Đức Mạnh
5 tháng 7 2017 lúc 21:15

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

Jason
5 tháng 7 2017 lúc 21:20

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9

Jason
5 tháng 7 2017 lúc 21:25

b) =6x2+7x-3-6x2+31x-5-38x

    = -3-5= -8