Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ruby
Xem chi tiết
Komorebi
1 tháng 4 2018 lúc 15:55

Xét mẫu số : \(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{100}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{100}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)(cộng 2 cái ngoặc đầu tiên và lấy 2 nhân với ngoặc thứ 3 thì đc kết quả như này)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{100}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-...-\dfrac{1}{50}\)

=\(\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+\dfrac{1}{53}+...+\dfrac{1}{100}\)

Vậy thay kết quả của mẫu vừa tính đc vào E, ta có :

\(E=\dfrac{\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+\dfrac{1}{53}+...+\dfrac{1}{100}}{\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}}=\) \(\dfrac{\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+\dfrac{1}{53}+...+\dfrac{1}{100}}{\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+\dfrac{1}{53}+...+\dfrac{1}{100}}=1\)

Thư Nguyễn Nguyễn
Xem chi tiết
Sáng
9 tháng 3 2017 lúc 18:34

\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}=1-\dfrac{1}{100}=\dfrac{99}{100}\)

Hải Ngân
23 tháng 6 2017 lúc 16:02

\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{100}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)

\(=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}.\)

Nguyễn Thị Diệu Ly
Xem chi tiết
HELLO^^^$$$
23 tháng 3 2021 lúc 8:02

A=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/99-1/100

A=1-1/100                            A=99/100                                                                                    B= (1/5.6+1/6/7+...+1/101.102).3                         B=(1/5-1/6+1/6-1/7+...+1/101-1/102).3        B=(1/5-1/102).3                                                 B=97/170                                                            

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 3 2021 lúc 22:47

1) Tính

a) Ta có: \(A=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(=1-\dfrac{1}{100}=\dfrac{99}{100}\)

Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Vô danh
20 tháng 3 2022 lúc 8:22

d, `3,15+2,4=5,55`

e, \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{9}{11}=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{11}=\dfrac{5}{7}.1=\dfrac{5}{7}\)

f, `1,25.3,6+3,6.8,75=3,6(1,25+8,75)=3,6.10=36`

\(h,\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}\\ =1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\\ =1-\dfrac{1}{100}\\ =\dfrac{99}{100}\)

 

Sơn Mai Thanh Hoàng
20 tháng 3 2022 lúc 8:24

\(e\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{5}{7}\times1=\dfrac{5}{7}\)

\(f3.6\times\left(1.25+8.75\right)=3.6\times10=36\)

 

Lê Quang Dũng
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
24 tháng 7 2017 lúc 17:09

\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{30}+..+\dfrac{1}{9900}\)

\(A=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}\right)+\left(\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{9900}\right)\)

\(A>\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}\Rightarrow A>\dfrac{7}{12}\left(1\right)\)

\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(A=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(A=\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(A=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(A< \dfrac{5}{6}\left(2\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{12}< A< \dfrac{5}{6}\rightarrowđpcm\)

Nguyễn Thanh Hằng
24 tháng 7 2017 lúc 16:29

Ta có :

\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+..........+\dfrac{1}{99.100}\)

\(\Leftrightarrow A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{30}+............+\dfrac{1}{99.100}>\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}=\dfrac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow A>\dfrac{1}{12}\)\(\left(1\right)\)

Lại có :

\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...........+\dfrac{1}{99.100}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right)-.........-\left(\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}\right)-\dfrac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow A< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow A< \dfrac{5}{6}\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrow\dfrac{7}{12}< A< \dfrac{5}{6}\rightarrowđpcm\)

Tanya
Xem chi tiết
Chris Bruna Ớt Ngọt
6 tháng 9 2018 lúc 22:12

A= \(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{5\cdot6}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\)

= \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

= \(1-\dfrac{1}{100}\)

= \(\dfrac{99}{100}\)

Ta có :

\(\dfrac{7}{12}=\dfrac{7\cdot50}{12\cdot50}=\dfrac{350}{600}\)

\(\dfrac{99}{100}=\dfrac{99\cdot6}{100\cdot6}=\dfrac{594}{600}\)

\(\dfrac{5}{6}=\dfrac{5\cdot100}{6\cdot100}=\dfrac{500}{600}\)

Chỗ này hình như bn viết sai đề nha

QĐMS lên phải là \(\dfrac{7}{12}< \dfrac{5}{6}< A\) chứ

Bn xem lại đề ik nha ☺

THANKSSSSSSSSSSSS

Teresa Mai
Xem chi tiết
Nguyễn  Mai Trang b
12 tháng 7 2017 lúc 13:54

2, a-b=ab => a=ab+b => a=b(a+1)

thay a=b(a+1) vào a:b ta có: => b:b(a+1)=a+1

Theo bài ra ta có: a:b=a-b

=> a+1=a-b

=>-b=1

=> b=-1

Thay b=-1 vào a-b=ab ta có : a-(-1)=-a

=> a +1=-a

=>a=-1/2

Vậy a=-1/2. b=-1

Nguyễn Ngọc Châu Anh
Xem chi tiết
Trần Hiếu Anh
9 tháng 3 2022 lúc 18:46

= 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/99 - 1/100

= 1/1 - 1/100

= 99/100

Học từ lớp 4 rồi :V

MOON:......."Love You" :...
Xem chi tiết
đừng hỏi tên tôi nghen
7 tháng 4 2021 lúc 16:25

A=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{100}\)

=\(\dfrac{99}{100}\)

ミ★ήɠọς τɾίếτ★彡
7 tháng 4 2021 lúc 17:49

\(A=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(A=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(A=1-\dfrac{1}{100}=\dfrac{99}{100}\)