Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Anh Nguyễn Xuân
Xem chi tiết
TẠ MINH HIẾU
29 tháng 4 2020 lúc 7:25

\(\left(2\times x-36\right)\div\frac{12}{7}=-14\)

\(2x-36=-14.\frac{12}{7}\)

\(2x-36=-24\)

\(2x=-24+36\)

\(2x=12\)

\(x=12\div2\)

\(x=6\)

Vậy, \(x=6\)

son hong
Xem chi tiết

=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)

=  \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)

\(\dfrac{3}{7}\) -  \(\dfrac{2}{3}\)

\(-\dfrac{5}{21}\) 

 

( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)

  \(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

            \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)

           \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)

             \(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)

3\(\dfrac{1}{3}\) x \(x+16\)\(\dfrac{3}{4}\)= 13,25

\(\dfrac{10}{3}\) x \(x\) + \(\dfrac{67}{4}\) = 13,25

\(\dfrac{10}{3}\) x \(x\) = 13,25 - \(\dfrac{67}{4}\)

\(\dfrac{10}{3}\times x=\) \(\dfrac{103}{28}\) 

          \(x\) = \(\dfrac{103}{28}:\dfrac{10}{3}\)

          \(x=\) \(\dfrac{309}{280}\)

Lala
Xem chi tiết
thám tử
24 tháng 4 2017 lúc 19:47

( 2,4 x - 36) : \(1\dfrac{5}{7}\) = -14

( \(\dfrac{12}{5}\) x - 36) : \(\dfrac{12}{7}\) = -14

( \(\dfrac{12}{5}\) x -36 ) = -14 . \(\dfrac{12}{7}\)

\(\dfrac{12}{5}\) x -36 = -24

\(\dfrac{12}{5}\) x = -24 + 36

\(\dfrac{12}{5}\) x = 12

x = 12 : \(\dfrac{12}{5}\)

x = 5

Bùi Linh Chi
24 tháng 4 2017 lúc 19:38

(2,4x-36):1\(\dfrac{5}{7}\)=-14

(2,4x-36):\(\dfrac{12}{7}=-14\)

2,4x-36=-14.\(\dfrac{12}{7}\)

2,4x-36=-24

2,4x=-24+36

2,4x=12

x=12:2,4

x=5

Hoàng Thị Ánh
24 tháng 4 2017 lúc 19:47

\(\left(2,4x-36\right)\div\dfrac{7}{5}=-14\)

\(\Rightarrow2,4x-36=-14\times\dfrac{7}{5}\)

\(\Rightarrow2,4x-36=\dfrac{-98}{5}\)

\(\Rightarrow2,4x=\dfrac{-98}{5}+36\)

\(\Rightarrow2,4x=\dfrac{82}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{82}{5}\div2,4\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{41}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{41}{6}\)

forever bts love...........
Xem chi tiết
Trúc Giang
3 tháng 2 2019 lúc 19:12

đăng ít thôi bạn đăng nhiều thế mới nhìn vào đã thấy chóng mặt huống chi là giải

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 2 2023 lúc 15:01

2: \(=16\cdot38-16\cdot2-38\cdot16+38=-32+38=6\)

3: \(=6-7+4-3=10-10=0\)

4: \(=-125\left(26-36\right)=-125\cdot\left(-10\right)=1250\)

5: \(=5^3-5^3=0\)

6: \(=24\left(-125+225\right)=100\cdot24=2400\)

7: =21(135+65)-200

=200*21-200

=200*20=4000

8: =42+58-19+19=100

Chi Lê
Xem chi tiết
Gia Phát
22 tháng 8 2019 lúc 8:04

lớp 1 mà cậu

Rinu
22 tháng 8 2019 lúc 9:13

4.24.52-(33.18+33.12)

=4.24.25-[27.(18+12)]

=(4.25).24-[27.30]

=100.24-810

=2400-810

=1590

кαвαиє ѕнιяσ
8 tháng 6 2021 lúc 21:05

4.24.5^2-(3^3.18+3^3.12)

31.15.7^2.4-31.49.40

1+2+3+4+5+6+7+8+9+10

1+3+5+7+9+11+13+15+19

2+6+10+14+22+23+26+34

5+8+11+14+17+20+23+26+29

1+6+11+16+21+26+31+36+41+47+51

10+13+16+19+22+25+28+31+34+37+40

5+7+9+11+13+15+17+3+8+13+18+23+28

4+7+10+13+16+19+5+9+13+17+21+25 = 1590

#HT#

Khách vãng lai đã xóa
Mây Mây
Xem chi tiết
Công chúa sao băng
7 tháng 6 2017 lúc 13:56

( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5

( 2 x y + 2/15 )      = 4/5 : 3 

( 2 x y + 2/15 )      =   4/15

 2 x y                    = 4/15 - 2/15 

2 x y                     =     2/15

     y                      =     2/15 :2 

   y                          =    1/15

Đức Phạm
7 tháng 6 2017 lúc 14:11

(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5 

2 x y + 2/15) = 4/5 : 3 

2 x y + 2/15 = 4/15 

2 x y = 4/15 - 2/15 

2 x y = 2/15 

y = 2/15 : 2 

y = 1/15 

7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15 

(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9 

(2 - 1/3 x y) = 6/5 

2 - y = 6/5 x 1/3 

2 - y = 2/5 

y = 2/5 + 2 

y = 12/5 

4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3 

4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7 

4/21 + 5 x y = 31/21 

5 x y = 31/21 - 4/21 

5 x y = 9/7 

y = 9/7 : 5 

y = 9/35 

7/12 x y - 3/12 x y = 5 

y x (7/12 - 3/12) = 5 

y x 1/3 = 5 

y = 5 : 1/3 

y = 15 

Phương Anh Lý
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 6 2023 lúc 19:00

1: =7/6:(-21/5)-25*0,2

=-7/6*5/21-5

=-35/126-5

=-5/21-5

=-5/21-105/21=-110/21

3: \(=\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{72}-\dfrac{11}{36}=\dfrac{42+5-22}{72}=\dfrac{25}{72}\)

Cau be ngu ngo
Xem chi tiết
Lightning Farron
3 tháng 6 2016 lúc 9:05

\(\Leftrightarrow\left(8x-36\right).\frac{7}{5}=-14\)

\(\Leftrightarrow8x-36=-10\)

\(\Leftrightarrow8x=26\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)

 

Trương Thanh Thu
Xem chi tiết