Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Anh Đỗ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 21:08

a: \(x^4+3x^3+x^2+3x\)

\(=x\left(x^3+3x^2+x+3\right)\)

\(=x\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)\)

c: \(x^2-xy-x+y\)

\(=x\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-1\right)\)

Tuyết Ly
Xem chi tiết
Trường Nguyễn Công
8 tháng 1 2022 lúc 16:26

a) x2+x-2
= x2-x+2x-2
= x(x-1)+2(x-1)
= (x+2)(x-1)
b) 2x2+5x+3
= 2x2+2x+3x+3
= 2x(x+1)+3(x+1)
= (2x+3)(x+1)
c) 3x2+5x-2
= 3x2+6x-1x-2
= 3x(x+2)-1(x+2)
= (3x-1)(x+2)

Tuyết Ly
Xem chi tiết
Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Trúc Giang
31 tháng 8 2021 lúc 16:22

\(A=-x-z\left(x-y\right)+y=-x-xz+zy+y=-x\left(1+z\right)+y\left(1+z\right)=\left(1+z\right)\left(y-x\right)\)

Rin Huỳnh
31 tháng 8 2021 lúc 16:23

A = -(x-y)-z(x-y)=(x-y)(-1-z)=(y-x)(z+1)

Kirito-Kun
31 tháng 8 2021 lúc 16:25

A = -x - z(x - y) + y

A = -x - zx + zy + y

A = -(-x - zx + zy + y)

A = x + zx - zy - y

A = x + zx - y - zy

A = x(1 + z) - y(1 + z)

A = (x - y)(1 + z)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
4 tháng 9 2021 lúc 10:59

\(\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)-10=\left[\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right).\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}\right]-\dfrac{49}{4}\)

\(=\left(x+y+\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{49}{4}=\left(x+y+\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{2}\right)\left(x+y+\dfrac{3}{2}+\dfrac{7}{2}\right)=\left(x+y-2\right)\left(x+y+5\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 13:13

\(\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y+5\right)\left(x+y-2\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 9 2021 lúc 11:34

\(\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z\right)^2-4z^2=\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z-2z\right)\left(x+y-z+2z\right)=\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-3z\right)\left(x+y+z\right)=\left(x+y+z\right)\left(x+y+z+x+y-3z\right)=\left(x+y+z\right)\left(2x+2y-2z\right)=2\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)\)

Trên con đường thành côn...
2 tháng 9 2021 lúc 11:36

Ta có:

 (x + y + z)2 + (x + y – z)2 – 4z2

\(=\left(x+y-z\right)^2+\left(x+y-z\right)\left(x+y+3z\right)\)

\(=\left(x+y-z\right)\left(x+y+3z+x+y-z\right)\)

\(=2\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 13:17

\(\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z\right)^2-4z^2\)

\(=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz+x^2+y^2+z^2+2xy-2xz-2yz-4z^2\)

\(=2x^2+2y^2-2z^2+4xy\)

\(=2\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\)

\(=2\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 15:23

\(\left(x+y\right)\left(x+2y\right)\left(x+3y\right)\left(x+4y\right)+y^4\)

\(=\left(x^2+5xy+4y^2\right)\left(x^2+5xy+6y^2\right)+y^4\)

\(=\left(x^2+5xy\right)^2+10y^2\left(x^2+5xy\right)+24y^4+y^4\)

\(=\left(x^2+5xy+5y^2\right)^2\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 9 2021 lúc 11:17

\(=x\left[x^2\left(x-y\right)^2-36y^2\right]\\ =x\left[x\left(x-y\right)-6y\right]\left[x\left(x-y\right)+6y\right]\\ =x\left(x^2-xy-6y\right)\left(x^2-xy+6y\right)\)

Truong tuan kiet
Xem chi tiết