Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 1 2019 lúc 12:25

x3 + 12x2 + 48x + 64 = x3 + 3.x2.4 + 3.x.42 + 43 = (x + 4)3

Tại x = 6, giá trị biểu thức bằng (6 + 4)3 = 103 = 1000.

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 6 2023 lúc 22:09

1:

a: A=(x+4)^3=10^3=1000

b: B=(x-2)^3=20^3=8000

Gia Huy
18 tháng 6 2023 lúc 22:14

1

a) \(A=x^3+3.x^2.4+3x.4^2+4^3=\left(x+4\right)^3=\left(6+4\right)^3=10^3=1000\)

b) \(B=x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3=\left(x-2\right)^3=\left(22-2\right)^3=20^3=8000\)

2

\(VT=\left(x-y\right)^2+4xy=x^2-2xy+y^2+4xy=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2=VP\)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
27 tháng 7 2021 lúc 8:41

a, \(49x^2-70x+25=\left(7x\right)^2-2.7x.5+5^2=\left(7x-5\right)^2\)

Thay x = 5 vào biểu thức trên : \(\left(35-5\right)^2=30^2=900\)

b, \(x^3+12x^2+48x+64=\left(x+4\right)^3\)

Thay x = 6 vào biểu thức trên ta được : \(\left(6+4\right)^3=1000000\)

3, \(4x^2+4xy+y^2=\left(2x+y\right)^2\)

Thay x = -6 ; y = 2 vào biểu thức trên ta được : \(\left(-12+2\right)^2=100\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hải Đăng
27 tháng 7 2021 lúc 8:42

các bạn ơi

Khách vãng lai đã xóa
Mỹ Châu
27 tháng 7 2021 lúc 8:46

1.49x^2 - 70x + 25 tại x = 5

49x2 – 70x + 25 = (7x)2 – 2 . 7x . 5 + 52 = (7x – 5)2

Với x = 5: (7 . 5 – 5)2 = (35 – 5)2 = 302 = 900

2.x^3 + 12x^2 + 48x + 64  tại x = 6

x3 + 12x2 + 48x + 64 = x3 + 3 . x2. 4 + 3 . x . 42 + 43

= (x + 4)3

Với x = 6: (6 + 4)3 = 103 = 1000

Khách vãng lai đã xóa
Hạ Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
27 tháng 9 2021 lúc 16:41

\(a,=\left(x+3\right)^3=\left(7+3\right)^3=10^3=1000\\ b,=\left(4-x\right)^3=\left(4-24\right)^3=\left(-20\right)^3=-8000\\ c,=\left(x-1\right)^3=\left(11-1\right)^3=10^3=1000\)

Nguyễn Trung Thanh
Xem chi tiết
Làm biếng quá
11 tháng 8 2018 lúc 14:30

\(M=49x^2-70x+25=\left(7x\right)^2-2.7x.5+5^2=\left(7x-5\right)^2\)

Thế \(x=\frac{1}{7}\Rightarrow M=\left(7.\frac{1}{7}-5\right)^2=\left(1-5\right)^2=\left(-4\right)^2=16\)

5. Nguyễn Lê Minh Cường
Xem chi tiết
Mr_Johseph_PRO
12 tháng 11 2021 lúc 14:31

-1000

ILoveMath
12 tháng 11 2021 lúc 14:31

\(x^3-12x^2+48x-64=\left(x-4\right)^3=\left(-6-4\right)^3=-10^3=-1000\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 6 2017 lúc 11:57

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Thay x = -1,76; y = 3/25

⇒ P = 1/2

Khánh Linh Đỗ
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
5 tháng 10 2023 lúc 16:58

Bài 5

a) A = -x³ + 6x² - 12x + 8

= -x³ + 3.(-x)².2 - 3.x.2² + 2³

= (-x + 2)³

= (2 - x)³

Thay x = -28 vào A ta được:

A = [2 - (-28)]³

= 30³

= 27000

b) B = 8x³ + 12x² + 6x + 1

= (2x)³ + 3.(2x)².1 + 3.2x.1² + 1³

= (2x + 1)³

Thay x = 1/2 vào B ta được:

B = (2.1/2 + 1)³

= 2³

= 8

Kiều Vũ Linh
5 tháng 10 2023 lúc 17:02

Bài 6

a) 11³ - 1 = 11³ - 1³

= (11 - 1)(11² + 11.1 + 1²)

= 10.(121 + 11 + 1)

= 10.133

= 1330

b) Đặt B =  x³ - y³ = (x - y)(x² + xy + y²)

= (x - y)(x² - 2xy + y² + 3xy)

= (x - y)[(x - y)² + 3xy]

Thay x - y = 6 và xy = 9 vào B ta được:

B = 6.(6² + 3.9)

= 6.(36 + 27)

= 6.63

= 378

Nguyễn Đức Trí
5 tháng 10 2023 lúc 17:03

Bài 6 :

a) \(11^3-1=\left(11-1\right)\left(11^2+11+1^2\right)\)

\(\)\(=10.\left(121+12\right)\)

\(=10.133\)

\(=1330\)

b) \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=6\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2xy=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2.18=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2=72\\xy=9\end{matrix}\right.\)

Ta có :

\(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)

\(=6.\left(72+9\right)\)

\(=6.81\)

\(=486\)

Thái Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 11:56

a: \(A=x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

Khi x=102 thì \(A=\left(102-2\right)\left(102+2\right)=104\cdot100=10400\)

b: \(B=x^2+6x+9=x^2+2\cdot x\cdot3+3^2=\left(x+3\right)^2\)

Khi x=997 thì \(B=\left(997+3\right)^2=1000^2=1000000\)

c: \(C=4x^2-4xy+y^2=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2=\left(2x-y\right)^2\)

Khi x=39 và y=-2 thì \(C=\left(2\cdot39+2\right)^2=80^2=6400\)