(5x + 2) - 30x . (5x +2)
(7x -3 ) + 42x . (7x -3 )
`4x=2+xx+1x<=>4x=2+3x<=>4x-3x=2<=>1x=2<=>x=2`
x³ - 9x² + 6x + 16
x³ - x² - x - 2
x³ + x² - x + 2
x³ - 6x² - x + 30
x² - 7x - 6
27x³ - 27x² + 18x - 4
2x³ - x² + 5x + 3
(x² - 3)² + 16
a: \(x^3-9x^2+6x+16\)
\(=x^3-8x^2-x^2+8x-2x+16\)
\(=x^2\left(x-8\right)-x\left(x-8\right)-2\left(x-8\right)\)
\(=\left(x-8\right)\left(x^2-x-2\right)\)
\(=\left(x-8\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
b: \(x^3-x^2-x-2\)
\(=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2\)
\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\cdot\left(x^2+x+1\right)\)
c: \(x^3+x^2-x+2\)
\(=x^3+2x^2-x^2-2x+x+2\)
\(=x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-x+1\right)\)
d: \(x^3-6x^2-x+30\)
\(=x^3+2x^2-8x^2-16x+15x+30\)
\(=x^2\left(x+2\right)-8x\left(x+2\right)+15\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-8x+15\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
e: Sửa đề: \(x^3-7x-6\)
\(=x^3-x-6x-6\)
\(=x\left(x^2-1\right)-6\left(x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x-6\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)
f: \(27x^3-27x^2+18x-4\)
\(=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)
\(=9x^2\left(3x-1\right)-6x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
g: \(2x^3-x^2+5x+3\)
\(=2x^3+x^2-2x^2-x+6x+3\)
\(=x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)
h: \(\left(x^2-3\right)^2+16\)
\(=x^4-6x^2+9+16\)
\(=x^4-6x^2+25\)
\(=x^4+10x^2+25-16x^2\)
\(=\left(x^2+5\right)^2-\left(4x\right)^2\)
\(=\left(x^2+5+4x\right)\left(x^2+5-4x\right)\)
G=(5x-7)(7x+3)-(7x+2)(5x-4) tại x= -3
g= 35x2+15x-49x-21-35x2-28x+10x-8
g=-52x-(-29)
tại x=-3 ta có
g= -52.(-3).(-29)
g=4542
G=(5x-7)(7x+3)-(7x+2)(5x-4) tại x=-3
\(G=\left(5x-7\right)\left(7x+3\right)-\left(7x+2\right)\left(5x-4\right)\)
\(=35x^2+15x-49x-21-35x^2+28x-10x+8\)
\(=-16x-13\)
Thay x = -3 \(\Rightarrow G=35\)
Vậy G = 35 khi x = -3
\(G=\left(5x-7\right)\left(7x+3\right)-\left(7x+2\right)\left(5x-4\right)\)
\(=\left(35x^2+15x-49x-21\right)-\left(35x^2-28x+10x-8\right)\)
\(=35x^2+15x-49x-21-35x^2+28x-10x+8\)
\(=-16x-13\)
Thay \(=-3\) vào biểu thức \(G\) , ta được :
\(G=-16x-13=-16\left(-3\right)-13=48-13=35\)
\(G=\left(5x-7\right)\left(7x+3\right)-\left(7x+2\right)\left(5x-4\right)\)
\(G=35x^2+15x-49x-21-\left(35x^2-28x+10x-8\right)\)
\(G=35x^2-34x-21-35x^2+18x+8\)
\(G=-16x-13\)(1)
Thay \(x=-3\) vào (1) ta được:
\(-16.\left(-3\right)-13=48-13=35\)
Vậy..............
Chúc bạn hcọ tốt!!!
P(x)=4x^3+5x^2-4x^3+6x+8x-2
Q(x)=1/7x^3-2/5x^2-1/7x^3+2/5x^2-2020
7x^2 ( x^2 - 5x + 2 ) - 5x (x^3 - 7x^2 + 3x ) tại x = - 1/2
\(7x^2\left(x^2-5x+2\right)-5x\left(x^3-7x^2+3x\right)\)
\(=7x^4-35x^3+14x^2-5x^4+35x^3-15x^2\)
\(=2x^4-x^2\)
Thay: \(x=-\frac{1}{2}\) vào được
\(2.\left(-\frac{1}{2}\right)^4-\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=2.\frac{1}{16}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{8}-\frac{1}{4}=\frac{1}{8}-\frac{2}{8}=-\frac{1}{8}\)
P/s: Ko chắc
câu 1: x^2-5x+4=0
câu 2 : 3x^2-7x+3=0
câu 3 : 5x^2-x-4=0
câu 4: 7x^2+x-8=0
cảm ơn nha
Câu 1:
Ta có: \(x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={1;4}
Câu 2:
Ta có: \(3x^2-7x+3=0\)
\(\Delta=\left(-7\right)^2-4\cdot3\cdot3=49-36=13\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{7-\sqrt{13}}{6}\\x_2=\dfrac{7+\sqrt{13}}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{7-\sqrt{13}}{6};\dfrac{7+\sqrt{13}}{6}\right\}\)
Câu 3:
Ta có: \(5x^2-x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{1;-\dfrac{4}{5}\right\}\)
Câu 4:
Ta có: \(7x^2+x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(7x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{8}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{1;-\dfrac{8}{7}\right\}\)
Câu 1x^2-5x+4=0
<=>(x-1)(x-4)=0
<=>[x=1;x=4
Câu 2 3x^2-7x+3=0
x=7/6-căn bậc hai(13)/6, x=căn bậc hai(13)/6+7/6
x=7/6-căn bậc hai(13)/6, x=căn bậc hai(13)/6+7/6
Câu 3 5*x^2 -x-4 = 0
x=-4/5, x=1
Câu 4 7*x^2 +x-8 = 0
x=-8/7, x=1
bn ơi mk giải thế có chỗ nào ko hiểu bn có thể hỏi mk nhé
Tìm nghiệm:
g(x)= 7x^2-5x-2
h(x)=9x^2+5x-4
q(x)=x^2-11x+30
n(x)=11x^2-30x+19
k(x)=3x^2+14x-17
Tính giá trị của biểu thức
a) A=x3-30x2-31+1 tại x=31
b) B=x5-15x4+16x3-29x2+13x tại x=14
c) C=x14-10x13+10x12-10x11+...+10x2-10x+10 tại x=9
d) D=7x(x-5)+3(x-2) tại x=0
e) E=5-4x(x-2)+4x2 tại x=4
f) F=4x2-2x+3x(x-5) tại x=-1
g) G=(5x-7)(7x+3)-(7x+2)(5x-4) tại x=-3
h) H=(-5x+4)(3x-2)+(-2x+3)(x-2) tại x=-2
Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:
c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:
\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)
\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)
\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)
\(=-9+10\)
\(=1\)