Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nữ hoàng sến súa là ta
Xem chi tiết
Nguyệt
13 tháng 12 2018 lúc 22:28

\(\Rightarrow\frac{x}{2010}+\frac{x+1}{2011}+\frac{x+2}{2012}+\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2014}-5=0\)

\(\left(\frac{x}{2010}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2011}-1\right)+\left(\frac{x+2}{2012}-1\right)\)\(+\left(\frac{x+3}{2013}-1\right)+\left(\frac{x+4}{2014}-1\right)=0\)

\(\frac{x-2010}{2010}+\frac{x-2010}{2011}+\frac{x-2010}{2012}+\frac{x-2010}{2013}+\frac{x-2010}{2014}=0\)

\(\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)=0\)

mà \(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\ne0\Rightarrow x+2010=0\Rightarrow x=-2010\)

Vậy x=-2010

Trần Bảo Châu
Xem chi tiết
nguyển thị việt hà
18 tháng 4 2018 lúc 23:11

Ta có : \(\dfrac{x+1}{2014}+\dfrac{x+2}{2013}+\dfrac{x+3}{2012}+\dfrac{x+4}{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{2014}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2013}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{2011}+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2015}{2014}+\dfrac{x+2015}{2013}+\dfrac{x+2015}{2012}+\dfrac{x+2015}{2011}=4\Leftrightarrow\left(x+2015\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2011}\right)=4\) \(\Leftrightarrow\left(x+2015\right).0,002=4\) ( mik lấy gần bằng nha )

\(\Leftrightarrow x+2015=2000\Leftrightarrow x=-15\)

Vậy phương trình có nghiệm là x=-15

Đừng gọi tôi là Jung Hae...
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
14 tháng 12 2018 lúc 5:55

\(\dfrac{x}{2010}+\dfrac{x+1}{2011}+\dfrac{x+2}{2012}+\dfrac{x+3}{2013}+\dfrac{x+4}{2014}=5\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x}{2010}-1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2011}-1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2012}-1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2013}-1\right)+\left(\dfrac{x+4}{2014}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2010}{2010}+\dfrac{x-2010}{2011}+\dfrac{x-2010}{2012}+\dfrac{x-2010}{2013}+\dfrac{x-2010}{2014}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2010\)

___Vương Tuấn Khải___
Xem chi tiết
ngo thi phuong
11 tháng 10 2017 lúc 13:00

Hỏi đáp Toán

Thanh Tu Nguyen
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
21 tháng 3 2023 lúc 22:04

\(\dfrac{x+4}{2010}+\dfrac{x+3}{2011}=\dfrac{x+2}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\dfrac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2013}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2014}{2010}+\dfrac{x+2014}{2011}=\dfrac{x+2014}{2012}+\dfrac{x+2014}{2013}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2014}{2010}+\dfrac{x+2014}{2011}-\dfrac{x+2014}{2012}-\dfrac{x+2014}{2013}=0\)

`=> (x+2014) (1/2010 + 1/2011-1/2012-1/2013)=0`

`=> x+2014=0` ( vì `1/2010 + 1/2011-1/2012-1/2013≠0 )`

`=>x=-2014`

 

Nguyễn Thị Thùy Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
10 tháng 7 2017 lúc 21:41

\(\dfrac{x+4}{2011}+\dfrac{x+3}{2012}=\dfrac{x+2}{2013}+\dfrac{x+1}{2014}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2011}+1+\dfrac{x+3}{2012}+1=\dfrac{x+2}{2013}+1+\dfrac{x+1}{2014}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2015}{2011}+\dfrac{x+2015}{2012}-\dfrac{x+2015}{2013}-\dfrac{x+2015}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2015\right)\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2014}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2015=0\Rightarrow x=-2015\)

Vậy x = -2015

 Mashiro Shiina
11 tháng 7 2017 lúc 8:46

\(\dfrac{x+4}{2011}+\dfrac{x+3}{2012}+\dfrac{x+2}{2013}+\dfrac{x+1}{2014}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2011}+\dfrac{x+3}{2012}-\dfrac{x+2}{2013}-\dfrac{x+1}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\)\(\left(\dfrac{x+4}{2011}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2012}+1\right)-\left(\dfrac{x+2}{2013}+1\right)-\left(\dfrac{x+1}{2014}+1\right)=0\)\(\Rightarrow\dfrac{x+2015}{2011}+\dfrac{x+2015}{2012}-\dfrac{x+2015}{2013}-\dfrac{x+2015}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2015\right)\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2015=0\Rightarrow x=-2015\)

Alex Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Gia Khánh
5 tháng 7 2023 lúc 22:26

\(\dfrac{x+4}{2010}+\dfrac{x+3}{2011}=\dfrac{x+2}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}\)

\(\left(\dfrac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\dfrac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2013}+1\right)\)

\(\dfrac{x+2014}{2010}+\dfrac{x+2014}{2011}-\dfrac{x+2014}{2012}-\dfrac{x+2014}{2013}=0\)

\(\left(x+2014\right)\times\left(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}\right)=0\)

Vì \(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}\ne0\) 

=> \(x+2014=0\) 

                  \(x=0-2014\) 

                  \(x=-2014\)

Tưởng Y Y
Xem chi tiết
๖ۣۜĐặng♥๖ۣۜQuý
3 tháng 2 2018 lúc 20:12

a)

\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=120\\ \Leftrightarrow2^x.1+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=120\\ \Leftrightarrow2^x\left(1+2+2^2+2^3\right)=120\\ \Leftrightarrow2^x=8=2^3\\ \Rightarrow x=3\)

๖ۣۜĐặng♥๖ۣۜQuý
3 tháng 2 2018 lúc 20:16

b)

\(\dfrac{x+4}{2011}+\dfrac{x+3}{2012}=\dfrac{x+2}{2013}+\dfrac{x+1}{2014}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+4}{2011}+1+\dfrac{x+3}{2012}+1=\dfrac{x+2}{2013}+1+\dfrac{x+1}{2014}+1\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+2015}{2011}+\dfrac{x+2015}{2012}=\dfrac{x+2015}{2013}+\dfrac{x+2015}{2014}\\ \Leftrightarrow\left(x+2015\right).\dfrac{1}{2011}+\left(x+2015\right).\dfrac{1}{2012}-\left(x+2015\right).\dfrac{1}{2013}-\left(x+2015\right).\dfrac{1}{2014}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2015\right)\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\\ \Rightarrow x+2015=0\Leftrightarrow x=-2015\)

nguyển văn hải
3 tháng 2 2018 lúc 21:18

đề câu b thiếu à bn

⊰⊹🅼🅸🅸🅽🅷☠☆
Xem chi tiết
.Gió..
11 tháng 5 2023 lúc 20:15

\(\dfrac{x}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}+\dfrac{x+2}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}=5\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}+\dfrac{x+2}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}-5=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2012}-1+\dfrac{x+1}{2013}-1+\dfrac{x+2}{2014}-1+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2012}{2012}+\dfrac{x-2012}{2013}+\dfrac{x-2012}{2014}+\dfrac{x-2012}{2015}+\dfrac{x-2012}{2016}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-12\right).\left(\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x=12\)