Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đức Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
1 tháng 8 2023 lúc 9:15

\(P=3sin^22a+4cos^22a\)

\(\Rightarrow P=3sin^22a+3cos^22a+cos^22a\)

\(\Rightarrow P=3\left(sin^22a+cos^22a\right)+\left(2cos^2a-1\right)^2\)

\(\Rightarrow P=3.1+\left(2.\dfrac{1}{9}-1\right)^2\left(cosa=\dfrac{1}{3}\right)\)

\(\Rightarrow P=3+\left(-\dfrac{7}{9}\right)^2\)

\(\Rightarrow P=3+\dfrac{49}{81}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{292}{81}\)

Thảo Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Như Ngọc
Xem chi tiết
Sadie Dominic
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
8 tháng 2 2022 lúc 16:11

\(A=\dfrac{\dfrac{3sina}{sina}-\dfrac{cosa}{sina}}{\dfrac{2sina}{sina}+\dfrac{cosa}{sina}}=\dfrac{3-cota}{2+cota}=\dfrac{3-3}{2+3}=0\)

\(B=\dfrac{\dfrac{sin^2a}{sin^2a}-\dfrac{3sina.cosa}{sin^2a}+\dfrac{2}{sin^2a}}{\dfrac{2sin^2a}{sin^2a}+\dfrac{sina.cosa}{sin^2a}+\dfrac{cos^2a}{sin^2a}}=\dfrac{1-3cota+2\left(1+cot^2a\right)}{2+cota+cot^2a}=\dfrac{1-3.3+2\left(1+3^2\right)}{2+3+3^2}=...\)

Ami Mizuno
8 tháng 2 2022 lúc 16:14

a. \(A=\dfrac{3sin\alpha-cos\alpha}{2sin\alpha+cos\alpha}=\dfrac{3\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}-1}{2\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}+1}=\dfrac{3.\dfrac{1}{3}-1}{2.\dfrac{1}{3}+1}=0\)

b.\(B=\dfrac{sin^2\alpha-3sin\alpha.cos\alpha+2}{2sin^2\alpha+sin\alpha.cos\alpha+cos^2\alpha}\)\(=\dfrac{1-\dfrac{3cos\alpha}{sin\alpha}+\dfrac{2}{sin^2\alpha}}{2+\dfrac{cos\alpha}{sin\alpha}+\dfrac{cos^2\alpha}{sin^2\alpha}}=\dfrac{1-3.3+\dfrac{2}{sin^2\alpha}}{2+3+3^2}\)

Mà \(\dfrac{cos\alpha}{sin\alpha}=3,cos^2\alpha+sin^2\alpha=1\Rightarrow sin^2\alpha=\dfrac{1}{10}\)

\(B=\dfrac{1-3.3+\dfrac{2}{\dfrac{1}{10}}}{2+3+3^2}=\dfrac{6}{7}\)

Sadie Dominic
8 tháng 2 2022 lúc 16:26

Dạ em cảm ơn thầy và mọi người ạ! 

Batri Htkt
Xem chi tiết
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
26 tháng 7 2019 lúc 19:49
https://i.imgur.com/xwVqhI1.jpg
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
26 tháng 7 2019 lúc 19:51
https://i.imgur.com/YRlpjDS.jpg
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
26 tháng 7 2019 lúc 19:41
https://i.imgur.com/wBMjXjV.jpg
Linh Mai
Xem chi tiết
TNT học giỏi
19 tháng 6 2017 lúc 13:49

ái chà 

chà mk ko giỏi nhấn cos sin cho lắm

đâu

Motor Kirato
19 tháng 6 2017 lúc 14:38

Hè năm ngoái tôi bị mắc dạng này ^^ Và tôi tự mò ra .... vài thứ...
(sina^2)^3+sosa^2)^3 = (sina^2 +cosa^2)(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 ) Chú ý sina^2 +cosa^2=1
= >  B=(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 )+ 3 sina^2cosa^2 = ( sina^2 + cosa^2)^2 = 1^2 = 1 ^^

pham thi thu trang
19 tháng 6 2017 lúc 15:33

=\(\left(\sin^2\alpha\right)^3\)\(+\left(\cos^2\alpha\right)^3\)\(+3\sin^2\cos^2\alpha\times1\)

\(\left(\sin^2\alpha\right)^3+\left(\cos^2\alpha\right)^3+3\sin^2\cos^2\alpha\left(\sin^2+\cos^2\right)\)

=  \(\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^3\)

\(1^3\)

= 1

Thiên Yết
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
5 tháng 7 2021 lúc 7:11

1,\(A=3\left(sin^4x+cos^4x\right)-2\left(sin^2x+cos^2x\right)\left(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x\right)\)

\(=3\left(sin^4x+cos^4x\right)-2\left(sin^4x-sin^2x.cos^4x+cos^4x\right)\)

\(=sin^4x+2sin^2x.cos^2x+cos^4x=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2=1\)

Vậy...

2,\(B=cos^6x+2sin^4x\left(1-sin^2x\right)+3\left(1-cos^2x\right)cos^4x+sin^4x\)

\(=-2cos^6x+3sin^4x-2sin^6x+3cos^4x\)

\(=-2\left(sin^2x+cos^2x\right)\left(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x\right)+3\left(cos^4x+sin^4x\right)\)

\(=-2\left(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x\right)+3\left(cos^4x+sin^4x\right)\)\(=cos^4x+sin^4x+2sin^2x.cos^2x=1\)

Vậy...

3,\(C=\dfrac{1}{2}\left[cos\left(-\dfrac{7\pi}{12}\right)+cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}\right)\right]+\dfrac{1}{2}\left[cos\left(-\dfrac{7\pi}{12}\right)+cos\left(2x+\dfrac{11\pi}{12}\right)\right]\)

\(=cos\left(-\dfrac{7\pi}{12}\right)+\dfrac{1}{2}\left[cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}\right)+cos\left(2x+\dfrac{11\pi}{12}\right)\right]\)\(=\dfrac{-\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}+\dfrac{1}{2}\left[cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}\right)+cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}+\pi\right)\right]\)

\(=\dfrac{-\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}+\dfrac{1}{2}\left[cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}\right)-cos\left(2x-\dfrac{\pi}{12}\right)\right]\)\(=\dfrac{-\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}\)

Vậy...

4, \(D=cos^2x+\left(-\dfrac{1}{2}cosx-\dfrac{\sqrt{3}}{2}sinx\right)^2+\left(-\dfrac{1}{2}.cosx+\dfrac{\sqrt{3}}{2}.sinx\right)^2\)

\(=cos^2x+\dfrac{1}{4}cos^2x+\dfrac{\sqrt{3}}{4}cosx.sinx+\dfrac{3}{4}sin^2x+\dfrac{1}{4}cos^2x-\dfrac{\sqrt{3}}{4}cosx.sinx+\dfrac{3}{4}sin^2x\)

\(=\dfrac{3}{2}\left(cos^2x+sin^2x\right)=\dfrac{3}{2}\)

Vậy...

5, Xem lại đề

6,\(F=-cosx+cosx-tan\left(\dfrac{\pi}{2}+x\right).cot\left(\pi+\dfrac{\pi}{2}-x\right)\)

\(=tan\left(\pi-\dfrac{\pi}{2}-x\right).cot\left(\dfrac{\pi}{2}-x\right)\)\(=tan\left(\dfrac{\pi}{2}-x\right).cot\left(\dfrac{\pi}{2}-x\right)\)\(=cotx.tanx=1\)

Vậy...

Nguyễn Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 8 2021 lúc 20:33

Ta có: \(A=\sin^6x+3\cdot\sin^4x\cdot\cos^2x+3\cdot\sin^2x\cdot\cos^4x+\cos^6x\)

\(=\left(\sin^2x+\cos^2x\right)^3\)

=1

Hanh Nguyen Hieu
Xem chi tiết