Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
♥๖Lan_Phương_cute#✖#girl...
Xem chi tiết
Nobi Nobita
14 tháng 10 2020 lúc 19:44

1) \(4x^2-7x-2=4x^2-8x+x-2=\left(4x^2-8x\right)+\left(x-2\right)\)

\(=4x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(4x+1\right)\)

2) \(4x^2+5x-6=4x^2+8x-3x-6=\left(4x^2+8x\right)-\left(3x+6\right)\)

\(=4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(4x-3\right)\)

3) \(5x^2-18x-8=5x^2-20x+2x-8=\left(5x^2-20x\right)+\left(2x-8\right)\)

\(=5x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(5x+2\right)\)

4) \(xy\left(x+y\right)-yz\left(y+z\right)+xz\left(x-z\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)-y^2z-yz^2+x^2z-xz^2\)

\(=xy\left(x+y\right)+\left(x^2z-y^2z\right)-\left(yz^2+xz^2\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x^2-y^2\right)-z^2.\left(x+y\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x-y\right)\left(x+y\right)-z^2\left(x+y\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+\left(zx-zy\right)\left(x+y\right)-z^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(xy+xz-yz-z^2\right)=\left(x+y\right).\left[x\left(y+z\right)-z\left(y+z\right)\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x-z\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
14 tháng 10 2020 lúc 19:46

1) 4x2 - 7x - 2 = 4x2 - 8x + x - 2 = 4x( x - 2 ) + ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 4x + 1 )

2) 4x2 + 5x - 6 = 4x2 - 8x + 3x - 6 = 4x( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = ( x - 2 )( 4x + 3 )

3) 5x2 - 18x - 8 = 5x2 - 20x + 2x - 8 = 5x( x - 4 ) + 2( x - 4 ) = ( x - 4 )( 5x + 2 )

4) xy( x + y ) - yz( y + z ) + xz( x - z )

= x2y + xy2 - y2z - yz2 + xz( x - z )

= ( x2y - yz2 ) + ( xy2 - y2z ) + xz( x - z )

= y( x2 - z2 ) + y2( x - z ) + xz( x - z )

= y( x - z )( x + z ) + y2( x - z ) + xz( x - z )

= ( x - z )[ y( x + z ) + y2 + xz ]

= ( x - z )( xy + yz + y2 + xz )

= ( x - z )[ ( xy + y2 ) + ( xz + yz ) ]

= ( x - z )[ y( x + y ) + z( x + y ) ]

= ( x - z )( x + y )( y + z )

5) xy( x + y ) + yz + xz( x + z ) + 2xyz ( đề có thiếu không vậy .-. )

Khách vãng lai đã xóa
shitbo
14 tháng 10 2020 lúc 19:59

\(4x^2-7x-2=\left(4x^2-8x\right)+\left(x-2\right)=4x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(4x-1\right)\left(x-2\right)\)

\(=4x^2+8x-3x-6=4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(4x-3\right)\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-18x-8=5x^2-20x+2x-8=5x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=\left(5x+2\right)\left(x-4\right)\)

\(5=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Thị Hồng Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Phương
Xem chi tiết
Phương Trinh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 10 2021 lúc 20:08

\(a,=x\left(x^2-4x+4-z^2\right)=x\left[\left(x-2\right)^2-z^2\right]=x\left(x-z-2\right)\left(x+z-2\right)\\ b,=\left(x-y\right)^2-\left(z-5\right)^2=\left(x-y-z+5\right)\left(x-y+z-5\right)\)

Nguyễn Việt Lâm
22 tháng 10 2021 lúc 20:08

\(x^3-4x^2+4x-xz^2=x\left(x^2-4x+4-z^2\right)\)

\(=x\left[\left(x-2\right)^2-z^2\right]=x\left(x-2-z\right)\left(x-2+z\right)\)

\(x^2-2xy+y^2-z^2+10z-25\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(z-5\right)^2\)

\(=\left(x-y+z-5\right)\left(x-y-z+5\right)\)

CHANNEL BSN
22 tháng 10 2021 lúc 20:14

a. x- 4x2 + 4x - xz2

= x(x2 - 4x + 4 ) - z2

= x(x - 4)2 - z2

=x( x - 4 - z ) ( x - 4 + z )

b. x- 2xy +y2 - z+ 10z - 25

= ( x - y )2 -  ( z - 5 )2

= ( x - y - z + 5 )(x - y + z - 5 )

Scarlett Ohara
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2021 lúc 22:00

a.

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1+3z\right)\left[\left(x+1\right)^2+3z\left(x+1\right)+9z^2\right]\)

\(=\left(x+3z+1\right)\left(x^2+2x+1+3zx+3z+9z^2\right)\)

b.

\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

c.

\(=x^4-1+4x^2-4\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)+4\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 7 2021 lúc 22:06

a) Ta có: \(x^3+3x^2+3x+1-27z^3\)

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1-3z\right)\left(x^2+2x+1+3xz+3z+9z^2\right)\)

b) Ta có: \(x^2-2xy+y^2-zx+yz\)

\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

c) Ta có: \(x^4+4x^2-5\)

\(=x^4+4x^2+4-9\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-3^2\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

vân nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
28 tháng 7 2021 lúc 8:22

a) (x3-x2)+(8x-8)=x(x-1)+8(x-1)=(x2+8)(x-1)

b) 8x3-8x2y+2xy2=2x(4x2-4xy+y2)

c) (x2+y2-z2)2 - 4x2y2=(x2+y2-z2)2 - (2xy)2=(x2+y2-z2-2xy)(x2+y2-z2+2xy)

dienanvyvan
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
29 tháng 12 2020 lúc 22:26

Câu 1:

Phần a đề sai nên mk sửa lại:

a, x2 + 5x - 14 = x2 - 2x + 7x - 14 = x(x - 2) + 7(x - 2) = (x - 2)(x + 7)

b, xz + yz - 5(x + y) = z(x + y) - 5(x + y) = (x + y)(z - 5)

Câu 2:

x2 - 4x = -4

\(\Leftrightarrow\) x2 - 4x + 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 2)2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x - 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 2

Vậy x = 2

Chúc bn học tốt!

trâm lê
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
1 tháng 11 2021 lúc 22:38

1D  2C

Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 11 2021 lúc 22:39

Câu 1: D

Câu 2: C

nè Moon
Xem chi tiết
Tử Lam
4 tháng 9 2021 lúc 14:38

a, \(6x^3y^2.\left(2-x\right)+9x^2y^2\left(x-2\right)\)
\(=6x^3y^2.\left(2-x\right)-9x^2y^2\left(2-x\right)\)
\(=y^2.\left(2-x\right)\left(6x^3-9x^2\right)\)
\(=3x^2y^2.\left(2-x\right)\left(2x-3\right)\)

b. \(x^2-4x+4y-y^2\)
\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(4x-4y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)