Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
12.09
Xem chi tiết
Nhi Nguyen
Xem chi tiết
Cẩm Tú Lê Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 3 2023 lúc 23:35

\(2x^2+3x-\left(m-1\right)>0;\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2>0\\\Delta=9+8\left(m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow m< -\dfrac{1}{8}\)

Dương hùng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
15 tháng 3 2022 lúc 11:15

Chắc đề là \(f\left(x\right)=x^2+mx+m+3\)

Để \(f\left(x\right)>0;\forall x\in R\)

\(\Leftrightarrow\Delta=m^2-4\left(m+3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow m^2-4m-12< 0\)

\(\Rightarrow-2< m< 6\)

Nguyễn Xuân Tài
Xem chi tiết
YangSu
10 tháng 3 2023 lúc 21:18

\(f\left(x\right)=\left(m-4\right)x^2+\left(m+1\right)x+2m-1\)

\(f\left(x\right)< 0,\forall x\in R\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a< 0\\\Delta< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-4< 0\\\left(m+1\right)^2-4\left(m-4\right)\left(2m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\m^2+2m+1-4\left(2m^2-m-8m+4\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow m^2+2m+1-8m^2+36m-16< 0\)

\(\Leftrightarrow-7m^2+38m-15< 0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\\left[{}\begin{matrix}m< \dfrac{3}{7}\\m>5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(KL:m\in\left(5;+\infty\right)\)

Phạm Nhật Trúc
Xem chi tiết
bảo nam trần
19 tháng 2 2021 lúc 17:58

Vì a=1>0 nên để f(x) luôn dương <=> \(\Delta< 0\)

<=>[-(m+2)]2-4(8m+1)<0

<=>m2+4m+4-32m-4<0

<=>m2-28m<0 <=> 0<m<28

Vậy f(x) luôn dương khi m thuộc (0;28)

Phạm Nhật Trúc
Xem chi tiết
when the imposter is sus
Xem chi tiết
Hoàng
Xem chi tiết
Hồng Phúc
12 tháng 3 2021 lúc 13:03

1.

Nếu \(m=0\)\(f\left(x\right)=2x\)

\(\Rightarrow m=0\) không thỏa mãn

Nếu \(x\ne0\)

Yêu cầu bài toán thỏa mãn khi \(\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\\Delta'=\left(m-1\right)^2-4m^2< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\\left[{}\begin{matrix}m>1\\m< -\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m< -\dfrac{1}{3}\)

Hồng Phúc
16 tháng 4 2021 lúc 6:52

2.

\(\dfrac{-x^2+2x-5}{x^2-mx+1}\le0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-\left(x-1\right)^2-4}{x^2-mx+1}\le0\forall x\)

\(\Leftrightarrow x^2-mx+1>0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\Delta=m^2-4< 0\Leftrightarrow-2< m< 2\)

Kết luận: \(-2< m< 2\)