Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bình Minh Nguyễn Hữu
Xem chi tiết

mik ghi kết quả thôi đc ko

Hắc Hoàng Thiên Sữa
22 tháng 6 2021 lúc 8:28

Câu 1:

A=2+5x²−3x³+4x²−2x−x²+6x5A=2+5x²-3x³+4x²-2x-x²+6x5

A=6x5−3x³+(5x2+4x2−x2)−2x+2A=6x5-3x³+(5x2+4x2-x2)-2x+2

A=6x5−3x3+8x2−2x+2

 Bậc của đa thức là bậc 5

...............

B=3x5y3−4x4y3+2x4y3+7xy²−3x5y3

B=(3x5y3−3x5y3)+(−4x4y3+2x4y3)+7xy

B=−2x4y3+7xy2

Bậc của đa thức là bậc 7

................

Câu 2:

a)8x5−6x2+7x−3x5+2x2+

=(8x5−3x5)+(−6x2+2x2)+7x+15

=5x5−4x2+7x+15

..................

b)=-9+5x7-6x2-11x7+7x2+x5

=(5x7-11x7)+x5+(-6x2+7x2)-9

=−6x7+x5+x2−9

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 7 2017 lúc 5:59

Để học tốt Toán 8 | Giải toán lớp 8

Nguyễn Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 12 2021 lúc 15:29

\(Sửa:\left(2x^4-7x^3-7x^2-6x-2\right):\left(2x^2+x-1\right)\\ =\left(2x^4+x^3-x^2-8x^3-4x^2+4x-2x^2-x+1-9x-3\right):\left(2x^2+x-1\right)\\ =\left[x^2\left(2x^2+x-1\right)-4x\left(2x^2+x-1\right)-\left(2x^2+x-1\right)-9x-3\right]:\left(2x^2+x-1\right)\\ =x^2-4x-1\left(\text{dư }-9x-3\right)\)

đặng phước đạt
Xem chi tiết
Vị thần toán hc
1 tháng 4 2020 lúc 8:50

\(a,2x^2+x=0\)

\(x\left(2x+1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=-1\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(b,-0,4x^2+1,2x=0\)

\(x\left[\left(0,4x\right)-\left(1,2\right)\right]=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\0,4x-1,2=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\0,4x=1,2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{3}{10}\end{matrix}\right.\)

\(c,7x^2-5x=0\)

\(x\left(7x-5\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-5=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{5}{7}\end{matrix}\right.\)

\(e,-2x^2-11x=0\)

\(x\left(2x+11\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+11=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{11}{2}\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 7 2019 lúc 17:39

a) Kết quả - 2 x 4   +   3 x 2  + 5.          b) Kết quả - 4 x 3   + 1 2 x − 1.

Phong Nguyệt
Xem chi tiết
TV Cuber
1 tháng 4 2022 lúc 20:30

cho mik hỏi rằng là 3x2 + 4x = 0 hay  3x2 + 4x = 0

Lê Anh Khoa
1 tháng 4 2022 lúc 21:02

ông ơi mấy bài này bấm máy tính là ra mà ông

 

Nguyễn Hữu Minh
1 tháng 4 2022 lúc 21:04

a) \(3x^2+4x=0\Leftrightarrow\left(3x+4\right)x=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+4=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

   ➤\(x\in\left\{0;-\dfrac{4}{3}\right\}\)

b) \(-2x^2-8=0\Leftrightarrow-2x^2+\left(-2\right)\cdot4=0\)

                           \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\cdot\left(-2\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2+4=0\\\Rightarrow x^2=\varnothing\Leftrightarrow x=\varnothing \) 

                          vì với mọi x, ta luôn đúng với: \(x^2\ge0\Leftrightarrow x^2+4\ge4>0\)

\(x=\varnothing\)

c)\(2x^2-7x^2+5=0\)

+) \(a+b+c=2+\left(-7\right)+5=7-7=0\)

Do đó, phương trình có 2 nghiệm sau:

\(x=1\) và \(x=\dfrac{5}{2}=2,5\)

\(x\in\left\{1;2,5\right\}\)

d) \(x^2-8x-48=0\)

+)\(\Delta=\left(-8\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-48\right)=64+192=266>0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\Delta}=\sqrt{266}\)

➢Do đó, ta có: \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{266}-\left(-8\right)}{2\cdot2}=\dfrac{\sqrt{266}+8}{4}\\x=\dfrac{-\sqrt{266}-\left(-8\right)}{2\cdot2}=\dfrac{8-\sqrt{266}}{4}\end{matrix}\right.\)

➤ \(x\in\left\{\dfrac{8+\sqrt{266}}{4};\dfrac{8-\sqrt{266}}{4}\right\}\)

Nguyên Minh Anh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
16 tháng 11 2023 lúc 18:39

1. a) \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=14x^5+21x^7\)

b) \(\left(x^3-x^2+x-1\right):\left(x-1\right)=\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x-1}=x^2+1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2023 lúc 18:40

2: \(x^2-8x+7=0\)

=>\(x^2-x-7x+7=0\)

=>\(x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x-7\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=7\end{matrix}\right.\)

1:

a: \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=21x^7+14x^5\)

b: \(\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)}\)

\(=x^2+1\)

Toru
16 tháng 11 2023 lúc 18:41

1)

\(a,7x^2\cdot(2x^3+3x^5)\\=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5\\=14x^5+21x^7\\---\\b,(x^3-x^2+x-1):(x-1)(dkxd:x\ne 1)\\=[x^2(x-1)+(x-1)]:(x-1)\\=(x-1)(x^2+1):(x-1)\\=x^2+1\)

2)

\(x^2-8x+7=0\\\Leftrightarrow x^2-x-7x+7=0\\\Leftrightarrow x(x-1)-7(x-1)=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x-7)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=7\end{matrix}\right.\)

\(\text{#}Toru\)

trường trần
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
5 tháng 12 2021 lúc 20:04

\(=-\dfrac{3}{2}x^3+3-2x+\dfrac{5}{2}x^2\)

Cíu iem
Xem chi tiết
Akai Haruma
18 tháng 11 2021 lúc 1:33

Lời giải:

$(3x^5-2x^3+4x^2):2x^2=[2x^2(\frac{3}{2}x^3-x+2)]:2x^2$

$=\frac{3}{2}x^3-x+2$