Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguỹn Ngok Gza Hânn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 9 2021 lúc 23:59

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

Nek Rin
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
5 tháng 12 2021 lúc 11:04

a) (x + 3)^2 - 4x - 12 = 0

<=> (x + 3)^2 - 4(x + 3) = 0

<=> (x + 3)(x - 1) = 0

<=> x = -3 hoặc x = 1

b) x(x + 5)(x- 5) - (x - 3)(x^2 + 3x + 9) = 7

<=> x^3 - 25x - x^3 + 27 = 7

<=> -25x + 27 = 7

<=> x = 4/5

Tô Mì
5 tháng 12 2021 lúc 11:09

a/ \(\left(x+3\right)^2-4x-12=0\)

\(\left(x+3\right)^2-4\left(x+3\right)=0\)

\(\left(x+3\right)\left(x+3-4\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\Rightarrow x=-3\\x+3-4=0\Rightarrow x=1\end{matrix}\right.\)

---

b/ \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=7\)

\(x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-27\right)=7\)

\(x^3-25x-x^3+27=7\)

\(-25x=-20\)

\(x=\dfrac{20}{25}=\dfrac{4}{5}\)

Cù Đức Anh
5 tháng 12 2021 lúc 11:14

a, <=>x2 +6x+9-4x-12=0

<=> x2 +2x -3=0

<=> x2 +3x -x-3=0

<=> x.(x+3) - (x+3) =0

<=> (x-1)(x+3)=0

<=> x=1 hoặc x=-3

b, <=> x(x2 -25) - (x-3)(x+3)2 -7=0 

<=> x3 -25x + (9-x2) (x+3) -7=0

<=> x3 -25x+ 9x+27-x3 -3x2 -7=0

<=> -3x2 -16x +20=0

<=>(3x-10)(x-2) =0 (đoạn này tự phân tích nha ^ ^)

<=> x= 10/3 hoặc x=2

Chúc bạn học tốt nha!

蝴蝶石蒜
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
27 tháng 2 2021 lúc 21:07

`a,x(x-1)-(x+2)^2=1`

`<=>x^2-x-x^2-4x-4=1`

`<=>-5x=5`

`<=>x=-1`

`b,(x+5)(x-3)-(x-2)^2=-1`

`<=>x^2+2x-15-x^2+4x-4+1=0`

`<=>6x-18=0`

`<=>x-3=0`

`<=>x=3`

`c,x(2x-4)-(x-2)(2x+3)=0`

`<=>2x(x-2)-(x-2)(2x+3)=0`

`<=>(x-2)(2x-2x-3)=0`

`<=>-3(x-2)=0`

`<=>x-2=0`

`<=>x=2`

`d,x(3x+2)+(x+1)^2-(2x-5)(2x+5)=-12`

`<=>3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12`

`<=>4x+26=-12`

`<=>4x=-38`

`<=>x=-19/2`

Someguyy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 12 2021 lúc 11:36

a: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(12-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;12\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{5}{2};1\right\}\)

Nè Munz
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
28 tháng 8 2021 lúc 19:48

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 8 2021 lúc 20:12

a: Ta có: \(4\left(2-x\right)+x\left(x+6\right)=x^2\)

\(\Leftrightarrow8-4x+x^2+6x-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x=-8\)

hay x=-4

b: Ta có: \(x\left(x-7\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-7x-x^2-3x+10=0\)

\(\Leftrightarrow-10x=-10\)

hay x=1

c: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(3-2x\right)+\left(2x-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow9-4x^2+4x^2-4x+1=2\)

\(\Leftrightarrow-4x=-8\)

hay x=2

Good Bro
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 9:33

\(a,\Rightarrow x^2+4x+25-x^2=3\\ \Rightarrow4x=-22\Rightarrow x=-\dfrac{11}{2}\\ b,\Rightarrow\left(2x-3-4x-3\right)\left(2x-3+4x+3\right)=0\\ \Rightarrow6x\left(-2x-6\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=0\end{matrix}\right.\)

hoangtuvi
Xem chi tiết
😈tử thần😈
23 tháng 5 2021 lúc 13:21

a) \(A=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+\left(x^3-x+5\right)\)

\(A=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+5\)

\(A=5\)

=> giá trị biểu thức ko phụ thuộc vào biến x

b) \(A=x\left(3x^2-x+5\right)-\left(2x^3+3x-16\right)-x\left(x^2-x+2\right)\)

=> \(A=3x^3-x^2+5x-2x^3-3x+16-x^3+x^2-2x\)

=> \(A=\)16

vậy giá trị của biểu thức A ko phụ thuộc vào biến x

T.Huy
Xem chi tiết
Study good
20 tháng 10 2021 lúc 20:22

a)(x+3)2-x2+15=2x+6-2x+15=1

                        =21=1

Bạn chép sai đầu bài à

 

Study good
20 tháng 10 2021 lúc 20:26

x2 là x^2 à

Mình Là Hanh Uwu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 5 2021 lúc 18:16

a) Ta có: \(\left(2x-3\right)-\left(x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-3-x+5=x+2-x+1\)

\(\Leftrightarrow x+2=3\)

hay x=1

Vậy: x=1

b) Ta có: \(2\left(x-1\right)-5\left(x+2\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow2x-2-5x-10=-10\)

\(\Leftrightarrow-3x=-10+10+2=2\)

hay \(x=-\dfrac{2}{3}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{2}{3}\)

Phong Thần
18 tháng 5 2021 lúc 17:52

a, (2x - 3) - (x - 5) = (x + 2) - (x - 1)

 2x - 3 - x + 5 = x + 2 - x + 1

(2x - x) + (-3 + 5) = (x - x) + (2 + 1)

x + 2 = 3

x = 1