Những câu hỏi liên quan
Nguyên Hoàng
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
6 tháng 8 2021 lúc 22:33

undefined

Trên con đường thành côn...
6 tháng 8 2021 lúc 22:35

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2021 lúc 23:10

a) Ta có: \(1+6x-6x^2-x^3\)

\(=\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)+6x\left(1-x\right)\)

\(=\left(1-x\right)\left(x^2+7x+1\right)\)

b:Ta có: \(x^3-4x^2+8x-8\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-4x\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

c: Ta có: \(x^3+2x^2+2x+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

d: Ta có: \(8x^3-12x^2+6x-1\)

\(=\left(2x\right)^3-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot1+3\cdot2x\cdot1^2-1^3\)

\(=\left(2x-1\right)^3\)

Tran Nguyen Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 12:36

Ta có: \(1+6x-6x^2-x^3\)

\(=-x^3-6x^2+6x+1\)

\(=\left(-x^3+1\right)-6x\left(x-1\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-6x\cdot\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(-x^2-x-1-6x\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(x^2+7x+1\right)\)

Shauna
17 tháng 8 2021 lúc 12:40

\(1+6x-6x^2-x^3\)

= (1-x^3)+(6x-6x^2)

=(1-x)(1+x+x^2)+6x(1-x)

=(1-x)( 1+ x+ x^2 + 6x)

=(1-x)(1+x^2 +7x)

Đây bạn ơi!

Quynh Nhu
Xem chi tiết
ILoveMath
28 tháng 10 2021 lúc 10:27

1. \(=3x\left(2x+5\right)\)

2. \(=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

3. \(=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x-y+3\right)\left(x+y+3\right)\)

Liah Nguyen
28 tháng 10 2021 lúc 10:27

1, = 3x.(2x + 5)

2. = (3x)2 - 12 = (3x - 1).(3x +1 )

3, =(x2 + 6x + 9) - y2 = (x + 3)2 - y2 =(x + y -3 ). (x - y +3)

ILoveMath
28 tháng 10 2021 lúc 10:33

3.\(x^2+6x-y^2+9=\left(x^2+6x+9\right)-y^2=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

Nguyễn Hoàng Dũng
Xem chi tiết
Yeogeol_angg
27 tháng 8 2021 lúc 9:29

a, 2xy^2 ( x^3 -3xy - 4 )

b, x^2 - 4x - 4x +16

= x(x-4) - 4(x-4)

= (x-4) (x-4)

 

Akai Haruma
27 tháng 8 2021 lúc 9:39

Lời giải:

a.

$2x^4y^2-6x^2y^3-8xy^2=2xy^2(x^3-3xy-4)$

b. 

$x^2-8x+16=x^2-2.4.x+4^2=(x-4)^2$

c.

$12x^2-12=12(x^2-1)=12(x-1)(x+1)$

d. 

$5x^2y-20xy+20y=5y(x^2-4x+4)=5y(x-2)^2$
e.

$3x^2y^2-27y^2=3y^2(x^2-9)=3y^2(x-3)(x+3)$

f. 

$8x^3-27y^3=(2x)^3-(3y)^3=(2x-3y)(4x^2+6xy+9y^2)$

g.

$4x^4-8x^3+4x^2=(2x^2)^2-2.2x^2.2x+(2x)^2$

$=(2x^2-2x)^2=[2x(x-1)]^2=4x^2(x-1)^2$
h.

$7x^2y^2-28y^4=7y^2(x^2-4y^2)=7y^2(x-2y)(x+2y)$

$

Nguyễn Lê Hoàng Anh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
22 tháng 8 2023 lúc 14:25

1) \(x^2-4xy+4y^2+xz-2yz\)

\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(xz-2yz\right)\)

\(=\left(x-2y\right)^2+z\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x-2y+z\right)\)

2) \(\left(x-y\right)^3+\left(x+y\right)^3\)

\(=\left[\left(x-y\right)+\left(x+y\right)\right]\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\right]\)

\(=\left(x-y+x+y\right)\left(x^2-2xy+y^2-x^2+y^2+x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=2x\left(x^2+3y^2\right)\)

hoa tran
Xem chi tiết
ILoveMath
30 tháng 10 2021 lúc 14:57

1/\(=a\left(a-b\right)+\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(a+1\right)\)

2/ \(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2=\left(x-1\right)^2-y^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)

Tên ?
Xem chi tiết
👁💧👄💧👁
13 tháng 7 2021 lúc 14:37

1. 

\(\left(12x^2+6x\right)\left(y+z\right)+\left(12x^2+6x\right)\left(y-z\right)\\ =\left(12x^2+6x\right)\left(y+z+y-z\right)\\ =2y\left(12x^2+6x\right)\\ =2y.6x\left(2x+1\right)\\ =12xy\left(2x+1\right)\)

2. 

\(x\left(x-6\right)+10\left(x-6\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+10\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{6;-10\right\}\) là nghiệm của pt

Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 7 2021 lúc 14:38

Bài 1:

Ta có: \(\left(12x^2+6x\right)\left(y+z\right)+\left(12x^2+6x\right)\left(y-z\right)\)

\(=\left(12x^2+6x\right)\left(y+z+y-z\right)\)

\(=6x\left(2x+1\right)\cdot2y\)

\(=12xy\left(2x+1\right)\)

Bài 2: 

Ta có: \(x\left(x-6\right)+10\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Mai Ngọc Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2023 lúc 14:35

bài 1: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

\(\dfrac{x}{x+2}-\dfrac{x}{x-2}\)

\(=\dfrac{x\left(x-2\right)-x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-2x-x^2-2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\dfrac{4x}{x^2-4}\)

Bài 2:

1: \(x^2y^2-8-1\)

\(=x^2y^2-9\)

\(=\left(xy-3\right)\left(xy+3\right)\)

2: \(x^3y-2x^2y+xy-xy^3\)

\(=xy\cdot x^2-xy\cdot2x+xy\cdot1-xy\cdot y^2\)

\(=xy\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)

\(=xy\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)

\(=xy\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

3: \(x^3-2x^2y+xy^2\)

\(=x\cdot x^2-x\cdot2xy+x\cdot y^2\)

\(=x\left(x^2-2xy+y^2\right)=x\left(x-y\right)^2\)

4: \(x^2+2x-y^2+1\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

5: \(x^2+2x-4y^2+1\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)-4y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-4y^2\)

\(=\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)

6: \(x^2-6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

Mr_Sharko
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 11 2023 lúc 11:56

1: Đa thức này ko phân tích được nha bạn

2: \(x^2+8x+7\)

\(=x^2+x+7x+7\)

\(=x\left(x+1\right)+7\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\)

3: \(x^2-6x-16\)

\(=x^2-8x+2x-16\)

\(=x\left(x-8\right)+2\left(x-8\right)\)

\(=\left(x-8\right)\left(x+2\right)\)

4: \(4x^2-8x+3\)

\(=4x^2-2x-6x+3\)

\(=2x\left(2x-1\right)-3\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)

5: \(3x^2-11x+6\)

\(=3x^2-9x-2x+6\)

\(=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)