Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
15 tháng 7 2016 lúc 21:12

\(x^3-3x^2-4x+12\)

\(=x^2\left(x-3\right)-\left(4x-12\right)\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

o0o I am a studious pers...
15 tháng 7 2016 lúc 21:16

\(x^3-3x^2-4x+12\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

MonaLancaster
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
26 tháng 10 2018 lúc 20:11

\(x^2-4x+3\)

\(=x^2-x-3x+3\)

\(=x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)

shitbo
26 tháng 10 2018 lúc 20:16

x2-4x+3

=x.x-x-3x-3

=x.(x-1)-3.(x-1)

=(x-1)(x-3)

x2 - 4x + 3

= x2 - x - 3x + 3 ( dùng phương pháp tách nhân tử )

= ( x2 - x ) - ( 3x - 3 ) ( vì đằng trc có đấu " - " nên ta đổi đáu trong ngoặc )

= x( x - 1 ) - 3(x - 1 ) ( đặt nhân tử chung )

= ( x - 1 ) ( x - 3 )

hok tốt !

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
4 tháng 9 2021 lúc 11:22

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12=\left[\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)+4\right]-16=\left(x^2+x+2\right)-4^2=\left(x^2+x+2-4\right)\left(x^2+x+2+4\right)=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+6\right)=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

loann nguyễn
4 tháng 9 2021 lúc 11:27

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12\\ =\left(x^2+x+2\right)-4\\ =\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 12:59

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

nguyen huyen dieu
Xem chi tiết
Lung Thị Linh
13 tháng 10 2018 lúc 18:19

a) \(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+3\right)\left(x+2\right)\)

b) \(x^2-4x+3=x^2-x-3x+3=x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-3\right)\left(x-1\right)\)

c) \(x^2+5x+4=x^2+x+4x+4=x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=\left(x+4\right)\left(x+1\right)\)

d) \(x^2-x-6=x^2+2x-3x-6=x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)

nguyen huyen dieu
13 tháng 10 2018 lúc 18:22

cảm ơn nha

Huỳnh Thị Thiên Kim
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Anh
6 tháng 7 2016 lúc 16:54

4x+5xy-6x+9x2=9x2-2x+5xy=x(9x-2+5y)

hình như đề sai rồi

Thiên Thảo
7 tháng 7 2016 lúc 12:10

Toán lớp 8

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
31 tháng 8 2021 lúc 16:44

\(4x^2-9y^2+4x-6y=\left(4x^2-9y^2\right)+\left(4x-6y\right)=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)+2\left(2x-3y\right)=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y+2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 22:37

\(4x^2-9y^2+4x-6y\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)+2\left(2x-3y\right)\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y+2\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Tô Hà Thu
4 tháng 9 2021 lúc 15:38

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 23:22

Ta có: \(\left(4x+1\right)\left(12x-1\right)\left(3x+2\right)\left(x+1\right)-4\)

\(=\left(12x^2+8x+3x+2\right)\left(12x^2+12x-x-1\right)-4\)

\(=\left(12x^2+11x+2\right)\left(12x^2+11x-1\right)-4\)

\(=\left(12x^2+11x\right)^2+\left(12x^2+11x\right)-6\)

\(=\left(12x^2+11x+3\right)\left(12x^2+11x-2\right)\)

 

Bảo Minh
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
19 tháng 8 2015 lúc 21:54

a/ \(=x^4+x^2+1+2x^3+2x+2x^2=\left(x^2+x+1\right)^2\)

b/ \(=y^4+\left(-2x^2-34\right)y^2+32xy+x^4-34x^2+225\)

câu này bn coi lại đc k , mk k lm ra 

Trần Đăng Khoa
Xem chi tiết
ILoveMath
18 tháng 11 2021 lúc 14:55

\(a,=4x\left(x+2\right)\\ b,=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ c,=x^2\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)=\left(2x-3\right)\left(x^2+1\right)\)

Q Player
18 tháng 11 2021 lúc 14:58

a)4x2+8x                     b)x2-9

=4x(x+2)                      =x2-32

                                     =(x-3)(x+3)

c)2x3-3x2+2x-3

=2x3+2x-(3x2+3)

=2x(x2+1)-3(x2+1)

=(2x-3)(x2+1)