mmn ơi giúp e với em đang cần gấp ạ
cả nhà ơi giúp em với ạ e đang cần gấp ạ . ai giúp được cho em cảm ơn nhaa!!!
mọi người ơi giúp em bài này với ạ, e đang cần gấp, tks mọi người nhiều
a) \(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=5.12\)
\(\Rightarrow x^2+x-72=0\)
\(\Rightarrow\left(x-8\right)\left(x+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=6\\x+3=-6\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-9\end{matrix}\right.\)
c) \(\Rightarrow2x^2=8\Rightarrow x^2=4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
mn ơi giải giúp em vs ạ e đang cần gấp
1) \(\sqrt{2x-5}=7\)
\(\left(\sqrt{2x-5}\right)^2=7^2\)
\(2x-5=49\)
\(2x=54\)
\(x=27\)
2) \(3+\sqrt{x-2}=4\)
\(\sqrt{x-2}=1\)
\(\left(\sqrt{x-2}\right)^2=1^2\)
\(x-2=1\)
\(x=3\)
1) \(\sqrt{2x-5}=7\left(đk:x\ge\dfrac{5}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-5=49\Leftrightarrow2x=54\Leftrightarrow x=27\left(tm\right)\)
2) \(3+\sqrt{x-2}=4\left(đk:x\ge2\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3\)
3) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2}=1\Leftrightarrow\left|x-1\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
4) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)^2}=1\Leftrightarrow\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
5) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=\sqrt{\left(x+4\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\left|x+4\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x+4\\2x-1=-x-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)
6) \(ĐK:x\ge-2\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{x+2}-3\sqrt{x+2}-\sqrt{x+2}=\sqrt{x+7}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}=\sqrt{x+7}\)
\(\Leftrightarrow x+2=x+7\Leftrightarrow2=7\left(VLý\right)\)
Vậy \(S=\varnothing\)
7) \(ĐK:x\ge-1\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{2x+1}+3\sqrt{x+1}=4\sqrt{x+1}+4\sqrt{2x+1}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow2x+1=x+1\Leftrightarrow x=0\left(tm\right)\)
\(3,\sqrt{x^2-2x+1}=1\left(x\in R\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2}=1\\ \Leftrightarrow\left|x-1\right|=1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\left(x\ge1\right)\\x-1=-1\left(x< 1\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=0\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(4,ĐK:x\in R\\ PT\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)^2}=1\\ \Leftrightarrow\left|x-2\right|=1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\left(x\ge2\right)\\x-2=-1\left(x< 2\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(5,ĐK:x\in R\\ PT\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\left|x+4\right|\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x+4\\1-2x=x+4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(6,ĐK:x\ge-2\\ PT\Leftrightarrow5\sqrt{x+2}-3\sqrt{x+2}-\sqrt{x+2}=\sqrt{x+7}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x+2}=\sqrt{x+7}\Leftrightarrow x+2=x+7\Leftrightarrow0x=5\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
\(7,ĐK:x\ge-1\\ PT\Leftrightarrow5\sqrt{x+2}+3\sqrt{x+1}=4\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+2}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x+2}=\sqrt{x+1}\\ \Leftrightarrow x+2=x+1\\ \Leftrightarrow0x=-1\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Mọi người ơi, giúp em với ạ. Em đang cần gấp lắm ạ ;-; huhu giúp em với
Câu 1:
\(\left(4x+3\right)\left(3x^2+x-2\right)\left(2x^2-3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-5\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=-1\\x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow A=\left\{-1;-\dfrac{3}{4};\dfrac{2}{3};\dfrac{5}{2}\right\}\)
Câu 2:
\(\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow A=\left\{-2;2;3\right\}\\ \left|5x\right|-11\le0\Leftrightarrow\left|5x\right|\le11\Leftrightarrow-11\le5x\le11\\ \Leftrightarrow-\dfrac{11}{5}\le x\le\dfrac{11}{5}\\ \Leftrightarrow B=\left[-\dfrac{11}{5};\dfrac{11}{5}\right]\)
\(\Leftrightarrow A\cap B=\left\{-2;2\right\}\\ A\cup B=\left[-\dfrac{11}{5};3\right]\\ A\B=\left\{3\right\}\)
Viết cảm nghĩ của em về bài thơ lục bát "À ơi tay mẹ "
Em đang cần gấp ! Giúp e với ạ
Em cảm ơn nhiều
Tham khảo
Trong những tác phẩm thơ đã được đọc, em đặc biệt ấn tượng với À ơi tay mẹ của nhà thơ Bình Nguyên. Đây là một bài thơ đậm chất trữ tình, với âm hưởng và giai điệu du dương như một ca khúc ru của mẹ. Điệp từ “À ơi” lặp đi lặp lại nhiều lần ở đầu các câu thơ đã ươm nhạc cho tâm hồn người đọc. Trong giai điệu dìu dặt, hấp dẫn ấy, em cảm nhận được tình mẹ thiêng liêng và cao cả. Bàn tay của mẹ nhỏ bé thế mà cũng to lớn như trời bể. Che mưa chắn gió, đem đến bình yên, an lành cho người con bé bỏng. Mẹ hi sinh tất cả chỉ mong con được ngon giấc, đủ đầy. Sự hi sinh vĩ đại không hỏi mong hồi đáp ấy, thử hỏi, còn có thể có ai ngoài người mẹ? Tất cả những cảm xúc yêu thương, trân quý của tình mẹ bao la đó, đã được nhà thơ Bình Nguyên truyền tải trọn vẹn vào bài thơ lục bát À ơi tay mẹ.
Mn ơi, giúp em với ạ, em đang cần gấp ạ!
Mọi người ơi giúp em với ạ. Em đang cần gấp ạ
Bài 4:
\(P=\dfrac{4x^2-2x+7}{2x-1}=\dfrac{2x\left(2x-1\right)+7}{2x-1}=2x+\dfrac{7}{2x-1}\in Z\\ \Leftrightarrow2x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-3;0;1;4\right\}\\ Q=\dfrac{4x^2-2x+3}{2x-1}=\dfrac{2x\left(2x-1\right)+3}{2x-1}=2x+\dfrac{3}{2x-1}\in Z\\ \Leftrightarrow2x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2\right\}\)
Bài 5:
\(M=\dfrac{\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)}{1-5x}+\dfrac{\left(y-3\right)\left(5x+1\right)}{y-3}=-\left(5x+1\right)+5x+1=0\)
Bài 6:
\(VT=\dfrac{a\left(a+3b\right)}{\left(a+3b\right)\left(a-3b\right)}-\dfrac{\left(2a+b\right)\left(a-3b\right)}{\left(a-3b\right)^2}=\dfrac{a}{a-3b}-\dfrac{2a+b}{a-3b}=\dfrac{-a-b}{a-3b}\)
\(VP=\dfrac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{\left(a+c\right)\left(3b-a\right)}=\dfrac{a+b}{3b-a}=\dfrac{-a-b}{a-3b}\)
Vậy ta đc đpcm
mn ơi giúp em với ạ. Em đang cần gấp ạ 😘
Mọi người ơi, giúp em với ạ. Em đang cần gấp lắm ạ