Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thu Ngân
Xem chi tiết
Quynh Luong
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
12 tháng 2 2023 lúc 19:34

Theo đề, ta có:   \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{t}=\dfrac{t}{x}\) \(=\dfrac{x+y+z+t}{y+z+t+x}=1\) .

\(\Rightarrow x=y;y=z;z=t;t=x\)

\(\Rightarrow x=y=z=t\)

\(M=\dfrac{2x-y}{z+t}+\dfrac{2y-z}{t+x}+\dfrac{2z-t}{x+y}+\dfrac{2t-x}{y-z}\)

\(M=\dfrac{2x-x}{x+x}+\dfrac{2x-x}{x+x}+\dfrac{2x-x}{x+x}+\dfrac{2x-x}{x+x}\)

\(M=\dfrac{1}{2}.4\)

\(M=2\)

 

Nguyễn Thị Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Kuro Kazuya
25 tháng 1 2017 lúc 18:48

Ta có

\(\frac{2x+y+z+t}{x}=\frac{x+2y+z+t}{y}=\frac{x+y+2z+t}{z}=\frac{x+y+z+2t}{t}\)

\(\Rightarrow1+\frac{x+y+z+t}{x}=1+\frac{x+y+z+t}{y}=1+\frac{x+y+z+t}{z}=1+\frac{x+y+z+t}{t}\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z+t}{x}=\frac{x+y+z+t}{y}=\frac{x+y+z+t}{z}=\frac{x+y+z+t}{t}\)

Xét 2 trường hợp

Nếu \(x+y+z+t=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x+y=-z-t\\y+z=-t-x\\t+x=-y-z\\z+t=-x-y\end{matrix}\right.\)

Ta có \(\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}\)

\(=\frac{-z-t}{z+t}+\frac{-t-x}{t+x}+\frac{-x-y}{x+y}+\frac{-y-z}{y+z}\)

\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)\)

\(=\left(-4\right)\)

Nếu \(x=y=z=t\)

Ta có \(\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}\)

\(=\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}+\frac{x+x}{x+x}\)

\(=1+1+1+1\)

\(=4\)

Anh Thu
Xem chi tiết
Trung Nguyen
Xem chi tiết
Nam Lê
Xem chi tiết
dia fic
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 1 2021 lúc 10:51

\(T=\dfrac{\left(xy\right)^2}{zx+zy}+\dfrac{\left(yz\right)^2}{xy+xz}+\dfrac{\left(zx\right)^2}{yx+yz}\ge\dfrac{xy+yz+zx}{2}\ge\dfrac{3}{2}\sqrt[3]{\left(xyz\right)^2}=\dfrac{3}{2}\)

 

Phạm Nguyên Nguyên
Xem chi tiết
nguyễn viết hoàng
8 tháng 11 2018 lúc 17:46

hệ pt tương đương\(\left\{{}\begin{matrix}2x-2y+3z+2x-y-z-t=1\\-3x+4y+z+4x-2y-2z-2t=5\\x+y+z=6\\2x-y-z-t=3\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}2x-2y+3z+3=1\\-3x+4y+z+6=5\\x+y+z=6\\2x-y-z-t=3\end{matrix}\right.\) bây h ta xét hệ3pt 3 ẩn

\(\left\{{}\begin{matrix}-x-5y+3x+3y+3z=-2\\-4x+3y+x+y+z=-1\\x+y+z=6\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}-x-5y+18=-2\\-4x+3y+6=-1\\x+y+z=6\end{matrix}\right.\)

đến đây còn lại 2 pt 2 ẩn, để dành bạn đọc chứng minh nhévui

Vũ Mạnh Hùng
Xem chi tiết