tính bằng cách thuận tiện nhất : 5/9*5/11+5/11*4/9
Bài 4: Tính bằng cách thuận tiện nhất: (1 điểm)
5/9+5/11+4/9+4/11+2/11=..............................
mk cần gấp
`5/9+5/11+4/9+4/11+2/11`
`=(5/9+4/9)+(5/11+4/11+2/11)`
`=9/9+11/11`
`=1+1`
`=2`
= (5/9 + 4/9) + (5/11 + 4/11 + 2/11)
= 9/9 + 11/11 = 2
1.Tính bằng cách thuận tiện nhất :
(6/7 - 2/7) : 4/9 x 3 =
7/11 x 5/6 + 4/11 x 5/6 =
1,
a,=4/7:4/9.3
=9/7.3
=27/7
b,=(7/11+4/11).5/6
=1.5/6
=5/6
`(6/7-2/7):4/9xx3=4/7xx9/4xx3=[4xx9xx3]/[7xx4]=27/7`
`7/11xx5/6+4/11xx5/6=(7/11+4/11)xx5/6=11/11xx5/6=5/6`
tính bằng cách thuận tiện nhất
(2\7+5\7)+4\9=
17\11+(7\15+5\11)=
(2/7+5/7)+4/9=1+4/9=13/9
17/11+(7/15+5/11)=17/11+7/15+5/11=(17/11+5/11)+7/15=2+5/11=27/11
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
A = ( 2/7 + 4/9 ) + 5/7
B = 17/11 + ( 7/15 + 5/11 )
A = ( 2/7 + 5/7 ) + 4/9
A = 1 + 4/9
A = 13/9
B = ( 17/11 + 5/11 ) + 7/15
B = 2 + 7/15
B = 37/15
Chúc bạn học tốt~^^
A = 2/7 + 4/9 + 5/7
A = ( 2/7 + 5/7 ) + 4/9
A = 1 + 4/9
A = 13/9
Phần B làm tương tự bằng cách bỏ ngoặc nhé !
A = \(\left(\frac{2}{7}+\frac{4}{9}\right)+\frac{5}{7}\)
A = \(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{4}{9}\)
A = 1 + \(\frac{4}{9}\)
A = \(\frac{13}{9}\)
B = \(\frac{17}{11}+\left(\frac{5}{11}+\frac{7}{15}\right)\)
B = \(\frac{17}{11}+\frac{5}{11}+\frac{7}{15}\)
B = 2 + \(\frac{7}{15}\)
B = \(\frac{37}{15}\)
Nếu mình đúng các bạn k mình nhé
Tính bằng cách thuận tiện nhất
1/6 + 4/9 + 5/6 + 11/16 + 5/9 + 5/16
\(=\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{11}{16}+\dfrac{5}{16}\right)=1+1+1=3\)
\(=\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{11}{16}+\dfrac{5}{16}\right)\\ =1+1+1=3\)
1/11 +2/11+3/11+4/11+5/11+6/11+7/11+8/11+9/11+10/11
tính bằng cách thuận tiện nhất
=(1/11+10/11)+(2/11+9/11)+(3/11+8/11)+(4/11+7/11)+(5/11+6/11)
=11/11+11/11+11/11+11/11+11/11
=1+1+1+1+1
=5
=1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 trên 11
= (1+9)+(2+8)+3+7)+(4+6)+5+10 trên 11
=10+10+10+10+10+5 trên 11
=10x5+5 trên 11
=50+5 trên 11
=55/11
=5
trên có nghĩa là (tất cả) phần 11 nha.
1/11+2/11+3/11+4/11+5/11+6/11+7/11+8/11+9/11+10/11
=(1/11+10/11)+(2/11+9/11)+(3/11+8/11)+(4/11+7/11)+(5/11+6/11)
=1+1+1+1+1
=5
chúc bạn học tốt!
tính bằng cách thuận tiện
a] 5/6 : 8/9 -3/4 : 8/9
b] 1/11 cộng 2/11 cộng 3/11cộng 4/11 cộng 5/11 cộng 5/11 cộng 7/11 cộng 8/11 cộng 9/11 cộng 10/11
tính bằng cách thuận tiện nhất
a, 20,23 x 21 + 20,23 x 80 - 20,23
b, 5/13 x 7/11 + 5/13 x 2/11 + 8/13 x 9/11
\(\dfrac{5}{13}\times\dfrac{7}{11}+\dfrac{5}{13}\times\dfrac{2}{11}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{5}{13}\times\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{2}{11}\right)+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{5}{13}\times\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{9}{11}\times\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\)
\(=\dfrac{9}{11}\times1\)
\(=\dfrac{9}{11}\)
a) \(20,23\times21+20,23\times80-20,23\)
\(=20,23\times\left(21+80-1\right)\)
\(=20,23\times100\)
\(=2023\)
\(\dfrac{5}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{11}\) + \(\dfrac{5}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{8}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{11}\)
= \(\left(\dfrac{5}{13}\times\dfrac{7}{11}+\dfrac{5}{13}\times\dfrac{2}{11}\right)\)+ \(\dfrac{8}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{11}\)
= \(\dfrac{5}{13}\)\(\times\) (\(\dfrac{7}{11}\) + \(\dfrac{2}{11}\)) + \(\dfrac{8}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{11}\)
= \(\dfrac{5}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{11}\) + \(\dfrac{8}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{11}\)
= \(\dfrac{9}{11}\) \(\times\)( \(\dfrac{5}{13}\) +\(\dfrac{8}{13}\))
= \(\dfrac{9}{11}\) \(\times\) 1
= \(\dfrac{9}{11}\)
Tính bằng cách thuận tiện nhất. a) 21/11 - 9/19 - 3/19 - 12/38 + 24/22 b) 2/3 + 3/4 + 4/5 + 12/9 + 28/16 + 48/15
a: \(=\dfrac{21}{11}+\dfrac{12}{11}+\left(-\dfrac{9}{19}-\dfrac{3}{19}-\dfrac{6}{19}\right)=3-\dfrac{18}{19}=\dfrac{39}{19}\)
b: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{5}+\dfrac{16}{5}=2+4+\dfrac{5}{2}=6+\dfrac{5}{2}=\dfrac{17}{2}\)