Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhi 123
Xem chi tiết
Vũ Minh Phương
Xem chi tiết
ArcherJumble
Xem chi tiết
nthv_.
23 tháng 1 2022 lúc 17:03

Giải hpt:

Đặt: \(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}=a\\y+1=b\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}3a-2b=-1\\5a-9b=-13\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}15a-10b=-5\\15a-27b=-39\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}b=2\\15a-27\cdot2=-39\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}b=2\\a=1\end{matrix}\right.\)

Thay: \(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}=1\\y+1=2\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

lam channel pro
Xem chi tiết
missing you =
30 tháng 7 2021 lúc 5:43

đề có thiếu không bạn nhở?

 

:vvv
Xem chi tiết
๖ۣۜDũ๖ۣۜN๖ۣۜG
19 tháng 2 2022 lúc 17:09

\(n_{Al}=\dfrac{6,48}{27}=0,24\left(mol\right)\)

\(n_{Fe_2O_3}=\dfrac{17,6}{160}=0,11\left(mol\right)\)

PTHH: 2Al + Fe2O3 --to--> Al2O3 + 2Fe

Xét tỉ lệ: \(\dfrac{0,24}{2}>\dfrac{0,11}{1}\) => Hiệu suất tính theo Fe2O3

Gọi số mol Fe2O3 pư là a (mol)

PTHH: 2Al + Fe2O3 --to--> Al2O3 + 2Fe

           2a<-----a

=> nAl(sau pư) = 0,24 - 2a (mol)

\(n_{H_2}=\dfrac{1,344}{22,4}=0,06\left(mol\right)\)

PTHH: 2KOH + 2Al + 2H2O --> 2KAlO2 + 3H2

                        0,04<---------------------0,06

=> 0,24 - 2a = 0,04

=> a = 0,1 (mol)

=> \(H\%=\dfrac{0,1}{0,11}.100\%=90,9\%\)

=> B

Ngu Hoàng Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 4 2023 lúc 14:36

1: (x-1)^2+(y+2)^2=25

=>R=5; I(1;-2)

2: Δ'//Δ nên Δ': 3x-4y+c=0

d(I;Δ')=5

=>\(\dfrac{ \left|3\cdot1+\left(-2\right)\cdot\left(-4\right)+c\right|}{\sqrt{3^2+\left(-4\right)^2}}=5\)

=>|c+11|=25

=>c=14 hoặc c=-36

=>3x-4y+14=0 hoặc 3x-4y-36=0

3x-4y+14=0 

=>VTPT là (3;-4) và (Δ') đi qua A(2;5)

=>VTCP là (4;3)

=>PTTS là x=2+4t và y=5+3t

3x-4y-36=0

=>VTPT là (3;-4) và (Δ') đi qua B(0;-9)

=>VTCP là (4;3)

PTTS là x=0+4t và y=-9+3t

 

Thiên Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 4 2021 lúc 22:51

2b.

\(Q=\dfrac{cosx}{sinx}+\dfrac{sinx}{1+cosx}=\dfrac{cosx\left(1+cosx\right)+sin^2x}{sinx\left(1+cosx\right)}=\dfrac{cosx+cos^2x+sin^2x}{sinx\left(1+cosx\right)}=\dfrac{cosx+1}{sinx\left(1+cosx\right)}=\dfrac{1}{sinx}\)

4b.

\(\Delta\) có 1 vtpt là (3;-4)

Gọi d là đường thẳng qua M và vuông góc \(\Delta\Rightarrow d\) nhận (4;3) là 1 vtpt

Phương trình d:

\(4\left(x-4\right)+3\left(y+2\right)=0\Leftrightarrow4x+3y-10=0\)

H là giao điểm d và \(\Delta\) nên tọa độ thỏa mãn:

\(\left\{{}\begin{matrix}3x-4y+5=0\\4x+3y-10=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow H\left(1;2\right)\)

Ninh Trịnh Thị
Xem chi tiết
MikroPouli
Xem chi tiết