18, 16 ÷4=
a) 16 . 36 - 16 . 37
b) 36 : 4 . 3 + 9 . 50
c) 2 . (5 . 16 - 18) + 36 : 18 . 2
d) 48 : 8 . 5 + 5 . 44
e) 5 . 4 - 18 : 3
f) 2 . 25 + 169 : 13 - 54 : 27
a) \(...=16.\left(36-37\right)=16.\left(-1\right)=-16\)
b) \(...=9.3+9.50=9.\left(3+50\right)=9.53=477\)
c) \(...=2.\left(\left(5.16-18\right)+36:18\right)=2.\left(70+2\right)=2.72=144\)
d) \(...=5\left(48:8+44\right)=5\left(6+44\right)=5.50=250\)
e) \(...=20-6=14\)
f) \(...=50+13-2=61\)
Cô tick xanh cho bạn Đức Trí, các câu khác em làm theo bạn vì bạn làm đúng còn câu c em làm theo cô nhé.
Câu c,
2.(5.16 - 18) + 36:18.2
= 2.(80 - 18) + 2.2
= 2.62 + 4
= 128
d) 48 : 8 . 5 + 5 . 44
= 6 . 5 + 5 . 44
= 5 . (6 + 44)
= 5 . 50
= 250
e) 5 . 4 - 18 : 3
= 20 - 6
= 14
f) 2 . 25 + 169 : 13 - 54 : 27
= 50 + 13 - 2
= 61
(1/18+2/17+3/16+4/15+5/14+4/13+ ...+18/1+18)/1/18
1)Tìm x biết
(x+8)+(x-4)=x-20
2)Tính hợp lí
a,-36.(16-41)-16.(41-36)
b,-18.(16-20)-20.(6-18).16.(18-20)
1,Tìm x:
\(\left(x+8\right)+\left(x-4\right)=x-20\)
\(\Leftrightarrow x+8+x-4=x-20\)
\(\Leftrightarrow x+x-x=-20+4-8\)
\(\Leftrightarrow x=-24\)
Vậy...
2 * x + 4 * x + ... + 18 * = 18 + 16 + . . . + 2
=>x(2+4+...+18)=2+4+...+16+18
=>x=1
2 * x + 4 * x + . . . + 18 * x = 18 + 16 + . . . + 2
\(2 .x + 4 .x + . . . + 18 .x = 18 + 16 + . . . + 2 \)
=> \(x.(2+4+...+18) = 2+4+...+18\) => \(x = 1\)tìm các phân số bằng nhau trong các phân số sau
5/7 , 6/8 , 15/21 , 8/9 , 3/4 , 12/16 , 18/24 , 16/18
\(\dfrac{5}{7}=\dfrac{15}{21};\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4};\dfrac{8}{9}=\dfrac{16}{18};\dfrac{12}{16}=\dfrac{18}{24}\)
\(\dfrac{5}{7}=\dfrac{15}{21};\dfrac{6}{8}=\dfrac{18}{24};\dfrac{8}{9}=\dfrac{16}{18};\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{16}\)
5/7=15/21;6/8=3/4;8/9=16/18;12/16=18/24
Đúng ghi Đ, sai ghi S:
a) 32 : 4 : 2 = 8 : 2 = 4
32 : 4 : 2 = 32 : 2 = 16
b) 18 : 2 x 3 = 18 : 6 = 3
18 : 2 x 3 = 9 x 3 = 18
a) 32 : 4 : 2 = 8 : 2 = 4
32 : 4 : 2 = 32 : 2 = 16
b) 18 : 2 x 3 = 18 : 6 = 3
18 : 2 x 3 = 9 x 3 = 18
\(\dfrac{ }{ }\)1/2*4-1/4*6+1/6*8-1/8*10+...-1/16*18+1/18*20
Ta quy về dạng tổng quát xét cho dễ nhé.
\(\dfrac{1}{x\cdot\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{x.\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x-2}\right)\)
Từ đó áp dụng dạng tổng quát để rút gọn là ra.
Chúc em học tốt!
Tính nhanh
1/2*4+1/4*6+1/6*8+1/8*10+1/10*12+1/10*14+1/14*16+1/16*18+1/18*20