Viết biểu thức sau dưới dạng tích
a.1.24^2 - 0.24^2
Câu 21. Viết biểu thức sau dưới dạng bình phương của một tổng
x^2+4x+4
Câu 22. Viết biểu thức sau dưới dạng bình phương của một hiệu:
x^2-8x+16
Câu 23. Viết biểu thức sau dưới dạng lập phương của một tổng:
x^3+12x^2+48x+64
Câu 24. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
4x^2-6x
Câu 25. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x3 – 9x
x^3-9x
Câu 26. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: 5x2(x – 2y) – 15x(x – 2y)
5x^2(x-2y)-15x(x-2y)
Câu 27. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: 2x3 – 3x2 – 4x + 6
2x^3-3x^2-4x+6
Câu 28. Tìm x biết: x2 – 3x = 0
x^2-3x=0
Câu 29. Tìm x biết:
x^2-3x=0
Câu 30. Tìm x biết:
(3x-2)(x+1)+2(3x-2)=0
Câu 21:
\(x^2+4x+4=\left(x+2\right)^2\)
Câu 22:
\(x^2-8x+16=\left(x-4\right)^2\)
viết biểu thức sau dưới dạng tích
a, x^2 - 2
b, y^ - 13
Viết các biểu thức sau dưới dạng tích
a, 64x2-(8a+b)2
b, 12/5x2y2-9x2-4/25y2
\(a,64x^2-\left(8a+b\right)^2\)
\(=\left(8x\right)^2-\left(8a+b\right)^2\)
\(=\left[8x-\left(8a+b\right)\right]\left(8x+8a+b\right)\)
\(=\left(8x-8a-b\right)\left(8x+8a+b\right)\)
\(b,\dfrac{12}{5}x^2y^2-9x^2-\dfrac{4}{25}y^2\)
\(=-\left(9x^2-\dfrac{12}{5}x^2y^2+\dfrac{4}{25}y^2\right)\)
\(=-\left[\left(3x\right)^2-2.3.\dfrac{2}{5}x^2y^2+\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2\right]\)
\(=-\left(3x-\dfrac{2}{5}y\right)^2\)
viết biểu thức sau dưới dạng tích
m^2-n^2
viết biểu thức sau dưới dạng tích
m^2-n^2
=(m-n)(m+n)
Hang dang thuc so 3
\(m^2-n^2=\left(m-n\right)\left(m+n\right)\)
viết biểu thức sau dưới dạng tích
1,24^2 - 0,24^2
1.24 x 1.24 - 0.24 x 0.24
Đúng nhé , tk nhé , mơn nhìu !!!
~ HOK TỐT ~
Ta có :
\(1,24^2-0,24^2=\left(1,24+0,24\right).\left(1,24-0,24\right)\)
~
81-(9-x^2)^2
viết biểu thức sau dưới dạng tích
Ta có: \(81+\left(9-x^2\right)^2\)
Tương tự: \(81+-x^4+18x^2+-81\)
\(=\left(-x^4\right)+\left(18x^2\right)+\left(81+-81\right)\)
\(=-x^4+18x^2\)
\(81-\left(9-x^2\right)^2\)
\(=\)\(9^2-\left(3^2-x^2\right)^2\)
\(=\)\(9^2-\left(9-x^2\right)^2\)
\(=\)\(\left(9-9+x\right)\left(9+9-x\right)\)
\(=\)\(x\left(18-x\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
81-(9-x^2)^2
=9^2-(3^2-x^2)^2
=9^2-(9- x^2)^2
=(9-9+x).(9+9-x)
=x.(18-x)
Viết các biểu thức sau dưới dạng tích
( x2+x-1)2-(x2+2x+3)
Đề bài không chính xác, biểu thức này không viết được dưới dạnh tích
Biểu thức a ^ 2 - b ^ 2 khi viết dưới dạng một tích:
Bài 2: Hãy viết các biểu thức sau dưới dạng tích (giả thiết các biểu thức có nghĩa)
a/ a-\(\sqrt{a}\) b/a+b-2\(\sqrt{ab}\)
c/x+1-2\(\sqrt{x}\) d/x-1
e/x\(\sqrt{x}\)-1 f/x\(\sqrt{x}\)+y\(\sqrt{y}\)
a) \(=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\)
b) \(=\left(\sqrt{a}\right)^2-2\sqrt{ab}+\left(\sqrt{b}\right)^2=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2\)
c) \(=\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)
d) \(=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
e) \(=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
f) \(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\)