Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Truong tuan kiet
Xem chi tiết
Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 9 2021 lúc 11:34

\(\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z\right)^2-4z^2=\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z-2z\right)\left(x+y-z+2z\right)=\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-3z\right)\left(x+y+z\right)=\left(x+y+z\right)\left(x+y+z+x+y-3z\right)=\left(x+y+z\right)\left(2x+2y-2z\right)=2\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)\)

Trên con đường thành côn...
2 tháng 9 2021 lúc 11:36

Ta có:

 (x + y + z)2 + (x + y – z)2 – 4z2

\(=\left(x+y-z\right)^2+\left(x+y-z\right)\left(x+y+3z\right)\)

\(=\left(x+y-z\right)\left(x+y+3z+x+y-z\right)\)

\(=2\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 13:17

\(\left(x+y+z\right)^2+\left(x+y-z\right)^2-4z^2\)

\(=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz+x^2+y^2+z^2+2xy-2xz-2yz-4z^2\)

\(=2x^2+2y^2-2z^2+4xy\)

\(=2\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\)

\(=2\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Trúc Giang
31 tháng 8 2021 lúc 16:22

\(A=-x-z\left(x-y\right)+y=-x-xz+zy+y=-x\left(1+z\right)+y\left(1+z\right)=\left(1+z\right)\left(y-x\right)\)

Rin Huỳnh
31 tháng 8 2021 lúc 16:23

A = -(x-y)-z(x-y)=(x-y)(-1-z)=(y-x)(z+1)

Kirito-Kun
31 tháng 8 2021 lúc 16:25

A = -x - z(x - y) + y

A = -x - zx + zy + y

A = -(-x - zx + zy + y)

A = x + zx - zy - y

A = x + zx - y - zy

A = x(1 + z) - y(1 + z)

A = (x - y)(1 + z)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
31 tháng 8 2021 lúc 15:48

\(4\left(x^2y^2+z^2t^2+2xyzt\right)-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left[2\left(xy+zt\right)\right]^2-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left(2xy+2zt\right)^2-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left(2xy+2zt-x^2-y^2+z^2+t^2\right)\left(2xy+2zt+x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 23:33

Ta có: \(4\left(x^2y^2+2xyzt+z^2t^2\right)-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left(2xy+2tz\right)^2-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left(2xy+2tz-x^2-y^2+z^2+t^2\right)\left(2xy+2tz+x^2+y^2-z^2-t^2\right)\)

\(=\left[-\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(z^2+2tz+t^2\right)\right]\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(t^2-2tz+z^2\right)\right]\)

\(=\left(z+t-x+y\right)\left(z+t+x-y\right)\left(x+y-t+z\right)\left(x+y+t-z\right)\)

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Hermione Granger
12 tháng 9 2021 lúc 14:23

\(4(x^2y^2+z^2t^2+2xyzt)-(x^2+y^2-z^2-t^2)^2\)

\(=[2(xy+zt]^2-(x^2+y^2-z^2-t^2)^2\)

\(=(2xy+2zt)^2-(x^2+y^2-z^2-t^2)^2\)

\(=(2xy+2zt-x^2-y^2+z^2+t^2)(2xy+2zt+x^2+y^2-z^2-t^2)^2\)

Khách vãng lai đã xóa
Ut02_huong
Xem chi tiết
Hưng Phạm
24 tháng 11 2015 lúc 15:23

5x+3 là số chẵn, 5y+4 là số lẻ. Phân tích 516 = 2x2x3x43

do đó, 5y+4 = 129, vậy y=3

5x+3 = 4, nên x=0

Bảo Minh
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
19 tháng 8 2015 lúc 21:54

a/ \(=x^4+x^2+1+2x^3+2x+2x^2=\left(x^2+x+1\right)^2\)

b/ \(=y^4+\left(-2x^2-34\right)y^2+32xy+x^4-34x^2+225\)

câu này bn coi lại đc k , mk k lm ra 

ngocthu
Xem chi tiết
Đỗ Cẩm Tú
2 tháng 4 2017 lúc 18:12

Bài này khó dữ chị ơi! Em chỉ mới học lớp 4! Sorry chị nha!

Võ Mai Ái Ni
2 tháng 4 2017 lúc 18:26

em bó tay.com. vn

em mới lớp 5 thui chị ơi

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
4 tháng 9 2021 lúc 10:59

\(\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)-10=\left[\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right).\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}\right]-\dfrac{49}{4}\)

\(=\left(x+y+\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{49}{4}=\left(x+y+\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{2}\right)\left(x+y+\dfrac{3}{2}+\dfrac{7}{2}\right)=\left(x+y-2\right)\left(x+y+5\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 13:13

\(\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y+5\right)\left(x+y-2\right)\)