Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Huyền Linh
Xem chi tiết
Lan Anh Vũ Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 11 2021 lúc 14:44

\(a,\Leftrightarrow x^2-x-x^2+6x+16=1\\ \Leftrightarrow5x=-15\Leftrightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vương Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 6 2023 lúc 8:41

a: vecto OI=(1;4)

=>I(1;4)

Theod dề, ta có: \(R=d\left(I;\Delta\right)=\dfrac{\left|1\cdot1+4\cdot4-7\right|}{\sqrt{1^2+4^2}}=\dfrac{10}{\sqrt{17}}\)

=>(C): (x-1)^2+(y-4)^2=100/17

b: d(M;Δ)=căn 17

=>\(\dfrac{\left|x\cdot1+0\cdot4-7\right|}{\sqrt{1^2+4^2}}=\sqrt{17}\)

=>|x-7|=17

=>x=24 hoặc x=-10

Chàng trai Nhân Mã
Xem chi tiết
hưng phúc
23 tháng 9 2021 lúc 21:13

a. (80x - 801) . 12 = 0

<=> 80x - 801 = 0

<=> 80x = 801

<=> x = \(\dfrac{801}{80}\)

(Mấy câu tiếp mik ko hiểu đề, bn viết lại để dễ hiểu hơn nhé)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 9 2021 lúc 21:15

c: Ta có: \(\overline{xxx}=16\)

\(\Leftrightarrow100x+10x+1=16\)

\(\Leftrightarrow101x=16\)

hay \(x=\dfrac{16}{101}\)

susy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 12 2023 lúc 20:48

a: (x-2)(x+2)-(x+1)2=1

=>\(x^2-4-\left(x^2+2x+1\right)=1\)

=>\(x^2-4-x^2-2x-1=1\)

=>-2x-5=1

=>-2x=6

=>\(x=\dfrac{6}{-2}=-3\)

b: Sửa đề:\(x^3-8-\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x^3-8\right)-\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4-x+4\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x^2+x\right)=0\)

=>x(x+1)(x-2)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

c: 3x(x-1)+1-x=0

=>3x(x-1)-(x-1)=0

=>(x-1)(3x-1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Đỗ Hà Linh
Xem chi tiết
Đỗ Hà Linh
26 tháng 8 2021 lúc 8:57

nhanh lên nhé còn mấy phút nữa thôi

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hoàng Dũng
Xem chi tiết
Tryechun🥶
8 tháng 3 2022 lúc 9:54

A

Nguyễn acc 2
8 tháng 3 2022 lúc 9:54

A

Duy Nam
8 tháng 3 2022 lúc 9:55

A

Kimian Hajan Ruventaren
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
16 tháng 2 2021 lúc 10:33

a, Ta có : \(mx^3-x^2+2x-8m=0\)

\(\Leftrightarrow m\left(x^3-8\right)-\left(x^2-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow m\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(mx^2+2mx+4m-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(mx^2+x\left(2m-1\right)+4m\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\mx^2+x\left(2m-1\right)+4m=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(TM\right)\\mx^2+x\left(2m-1\right)+4m=0\left(I\right)\end{matrix}\right.\)

- Để phương trình ban đầu có 3 nghiệm phân biệt lớn hơn 1

<=> Phương trình ( I ) có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn 1 .

- Xét phương trình ( I ) có : \(\Delta=b^2-4ac=\left(2m-1\right)^2-4m.4m\)

\(=4m^2-4m+1-16m^2=-12m^2-4m+1\)

- Để phương trình ( I ) có 2 nghiệm phân biệt \(\Leftrightarrow\Delta>0\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{2}< m< \dfrac{1}{6}\) ( * )

- Theo vi ét : \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{1-2m}{m}\\x_1x_2=4\end{matrix}\right.\)

- Để phương trình ( I ) có nghiệm lớn hơn 1 \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1-1+x_2-1>0\\\left(x_1-1\right)\left(x_2-1\right)>0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1-4m}{m}>0\\5-\dfrac{1-2m}{m}>0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1-4m}{m}>0\\\dfrac{7m-1}{m}>0\end{matrix}\right.\)

- Lập bảng xét dấu ( đoạn này làm tắt tí nha :vv )

Từ bảng xét dấu ta được : \(\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}m< 0\\m>\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\\0< m< \dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

- Kết hợp điều kiện ( * ) ta được :\(\dfrac{1}{7}< m< \dfrac{1}{6}\)

Vậy ...

 

 

 

 

Nguyễn Ngọc Lộc
16 tháng 2 2021 lúc 12:29

b, - Xét phương trình trên có : \(\Delta^,=b^{,2}-ac=\left(m-2\right)^2-\left(m-1\right)\left(m-3\right)\)

\(=m^2-4m+4-m^2+m+3m-3=1>0\)

Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt .

Theo vi ét : \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{2\left(m-2\right)}{m-1}\\x_1x_2=\dfrac{m-3}{m-1}\end{matrix}\right.\)

- Để \(x_1+x_2+x_1x_2< 1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(m-2\right)+\left(m-3\right)-\left(m-1\right)}{m-1}< 0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2m-6}{m-1}< 0\)

- Đặt \(\dfrac{2m-6}{m-1}=f\left(m\right)\)

Cho f(m) = 0 => m = 3

m-1 = 0 => m = 1

- Lập bảng xét dầu :

m.............................1..........................................3...................................

2m-6............-..........|......................-.....................0...................+.................

m-1..............-............0...................+.....................|....................+.................

f(m).............+...........||..................-........................0................+....................

- Từ bảng xét dầu ta được : Để \(f\left(m\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow1< m< 3\)

Vậy ...

 

⊰⊹🅼🅸🅸🅽🅷☠☆
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 11 2023 lúc 20:06

a: A<1

=>A-1<0

=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}< 0\)

=>\(\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}< 0\)

=>\(\sqrt{x}-3< 0\)

=>\(\sqrt{x}< 3\)

=>0<=x<9

b: Để A<=2 thì A-2<=0

=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}< =0\)

=>\(\dfrac{-\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}-3}< =0\)

=>\(\dfrac{\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}-3}>=0\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}-7>=0\\\sqrt{x}-3>0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}>=7\\\sqrt{x}>3\end{matrix}\right.\)

=>\(\sqrt{x}>=7\)

=>x>=49

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}-7< =0\\\sqrt{x}-3< 0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}< =7\\\sqrt{x}< 3\end{matrix}\right.\)

=>\(\sqrt{x}< 3\)

=>0<=x<9