Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Uzumaki
Xem chi tiết
Sinphuya Kimito
15 tháng 5 2022 lúc 6:25

\(\text{Đặt f (x)= a.cos2x+b.sinx+cosx}\)

\(\text{Hàm f (x) xác định và liên tục trên R}\)

\(\text{f ( π /4 ) = b √2 /2 + √2 /2 }\)

\(\text{f ( 5/π4 ) = − b √ 2/ 2 − √ 2/ 2 }\)

\(\text{⇒ f (π /4) . f ( 5 π/ 4 ) = − 1/2 ( b + 1 )^ 2 ≤ 0 ; ∀ a ; b ; c}\)

\(⇒ f (x)= 0 luôn có ít nhất 1 nghiệm thuộc đoạn [ π /4 ; 5π/4]\)

Hay pt đã có nghiệm. 

Dạ Thiên
15 tháng 5 2022 lúc 6:28

ONLINE SWORD ART
15 tháng 5 2022 lúc 6:48

Đặt f(x)=a.cos2x+b.sinx+cosx

Hàm f(x)xác định và liên tục trên R

f(π/4)=b√2 /2+√2 /2 

f(5/π4)=−b√2/2−√2/2 

⇒f(π/4).f(5π/4)=−1/2(b+1)^2≤0; ∀a;b;c

⇒f(x)=0luôncóítnhất1nghiệmthuộcđoạn[π/4;5π/4]

Hay pt đã có nghiệm. 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 6 2017 lúc 3:36

a) Đ

b) S

c) S

d) Đ

Bap xoai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 5 2023 lúc 7:25

Chọn D

ngu thì chết
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 4 2017 lúc 5:24

a. Đúng

Vì x 2  + 1 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:

4x – 8 + (4 – 2x) = 0 ⇔ 2x – 4 = 0 ⇔ 2x = 4 ⇔ x = 2

b. Đúng

Vì  x 2  – x + 1 = x - 1 / 2 2  + 3/4 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:

(x + 2)(2x – 1) – x – 2 = 0 ⇔ (x + 2)(2x – 2) = 0

⇔ x + 2 = 0 hoặc 2x – 2 = 0 ⇔ x = - 2 hoặc x = 1

c. Sai

Vì điều kiện xác định của phương trình là x + 1 ≠ 0 ⇔ x ≠ - 1

Do vậy phương trình Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8 không thể có nghiệm x = - 1

d. Sai

Vì điều kiện xác định của phương trình là x ≠ 0

Do vậy x = 0 không phải là nghiệm của phương trình Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Phạm Công Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Ngọc Thành
13 tháng 5 2021 lúc 19:22
1b 2a 3c 4c 5a 6. S=3 7b 8a
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Phan Ngọc Thành
13 tháng 5 2021 lúc 19:23
Câu 6: S={3} nha, mình sửa lại.
Khách vãng lai đã xóa
Phạm Công Anh
13 tháng 5 2021 lúc 19:15

Các bạn nhìn rõ nhé ! @@

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Quân
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
17 tháng 8 2023 lúc 16:36

Ta có tập nghiệm của phương trình là:

\(\left(x+2\right)\left(2x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\2x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\2x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Tập hợp S là:

\(S=\left\{-2;\dfrac{1}{2};3\right\}\)

Lần lược các phương án:

A. \(-2\in S\) (đúng)

B. \(3\in S\) (đúng)

C. \(2\in S\) (Sai)

D. \(\dfrac{1}{2}\in S\) (Đúng)

⇒ Chọn C

Nguyễn Đức Nhân
Xem chi tiết
bé thư
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 13:25

4D

5B

Các câu còn lại bạn ghi lại đề nha bạn, đề bị lỗi rồi