Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 9:12

\(\dfrac{a^2\cdot\sqrt[3]{a}\cdot\sqrt[5]{a^4}}{\sqrt[4]{a}}=\dfrac{a^2\cdot a^{\dfrac{1}{3}}\cdot a^{\dfrac{4}{5}}}{a^{\dfrac{1}{4}}}=\dfrac{a^{\dfrac{47}{15}}}{a^{\dfrac{1}{4}}}=a^{\dfrac{173}{60}}\)

\(\Rightarrow log_a\left(\dfrac{a^2\cdot\sqrt[3]{a}\cdot\sqrt[5]{a^4}}{\sqrt[4]{a}}\right)=log_a\left(a^{\dfrac{173}{60}}\right)=\dfrac{173}{60}\)

\(a^{2log_a\left(\dfrac{\sqrt{105}}{30}\right)}=a^{log_a\left(\dfrac{7}{60}\right)}=\dfrac{7}{60}\)

Vậy \(B=\dfrac{173}{60}+\dfrac{7}{60}=\dfrac{180}{60}=3\)

Buddy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2023 lúc 23:10

a: \(log_49=\dfrac{log9}{log4}=\dfrac{log3^2}{log2^2}=\dfrac{2\cdot log3}{2\cdot log2}=\dfrac{log3}{log2}=\dfrac{b}{a}\)

b: \(log_612=\dfrac{log12}{log6}=\dfrac{log2^2+log3}{log2+log3}=\dfrac{2\cdot log2+log3}{log2+log3}\)

\(=\dfrac{2a+b}{a+b}\)

c: \(log_56=\dfrac{log6}{log5}=\dfrac{log\left(2\cdot3\right)}{log\left(\dfrac{10}{2}\right)}=\dfrac{log2+log3}{log10-log2}\)

\(=\dfrac{a+b}{1-a}\)

Nguyễn Huy Hoàng
22 tháng 1 lúc 21:22

a: l o g 4 9 = l o g 9 l o g 4 = l o g 3 2 l o g 2 2 = 2 ⋅ l o g 3 2 ⋅ l o g 2 = l o g 3 l o g 2 = b a log 4 ​ 9= log4 log9 ​ = log2 2 log3 2 ​ = 2⋅log2 2⋅log3 ​ = log2 log3 ​ = a b ​ b: l o g 6 12 = l o g 12 l o g 6 = l o g 2 2 + l o g 3 l o g 2 + l o g 3 = 2 ⋅ l o g 2 + l o g 3 l o g 2 + l o g 3 log 6 ​ 12= log6 log12 ​ = log2+log3 log2 2 +log3 ​ = log2+log3 2⋅log2+log3 ​ = 2 a + b a + b = a+b 2a+b ​ c: l o g 5 6 = l o g 6 l o g 5 = l o g ( 2 ⋅ 3 ) l o g ( 10 2 ) = l o g 2 + l o g 3 l o g 10 − l o g 2 log 5 ​ 6= log5 log6 ​ = log( 2 10 ​ ) log(2⋅3) ​ = log10−log2 log2+log3 ​ = a + b 1 − a = 1−a a+b ​

Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Vi
Xem chi tiết
Nghi Minh
22 tháng 6 2019 lúc 15:59

Bạn thử tải app này xem có đáp án không nhé <3 https://giaingay.com.vn/downapp.html

Buddy
Xem chi tiết
Mai Trung Hải Phong
26 tháng 8 2023 lúc 9:53

tham khảo.

Đồ thị của hai hàm số \(y=\log_ax\) và \(y=b\) luôn cắt nhau tại một điểm duy nhất. Khi đó phương trình \(\log_ax=b\)  có nghiệm duy nhất \(x=a^b\).

阮嘉宝
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 0:46

\(a,A=log_23\cdot log_34\cdot log_45\cdot log_56\cdot log_67\cdot log_78\\ =log_28\\ =log_22^3\\ =3\\ b,B=log_22\cdot log_24...log_22^n\\ =log_22\cdot log_22^2...log_22^n\\ =1\cdot2\cdot...\cdot n\\ =n!\)

Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
23 tháng 8 2023 lúc 22:44

\(a,a^{log_ab^{\alpha}}=c\Leftrightarrow log_ac=log_ab^{\alpha}\Leftrightarrow c=b^{\alpha}\Rightarrow a^{log_ab^{\alpha}}=b^{\alpha}\\ a^{\alpha log_ab}=c\Leftrightarrow\alpha log_ab=log_ac\Leftrightarrow log_ab^{\alpha}=log_ac\Leftrightarrow b^{\alpha}=c\Rightarrow a^{\alpha log_ab}=b^{\alpha}\\ \Rightarrow a^{log_ab^{\alpha}}=a^{\alpha log_ab}\)

\(b,a^{log_ab^{\alpha}}=a^{\alpha log_ab}\\ \Rightarrow log_ab^{\alpha}=\alpha log_ab\)

Phương Huỳnh
Xem chi tiết
Akai Haruma
19 tháng 3 2018 lúc 20:59

Lời giải:

Đặt \(\left\{\begin{matrix} \log_ab=x\\ \log_bc=y\\ \log_ca=z\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \log_ba=\frac{1}{x}\\ \log_cb=\frac{1}{y}\\ \log_ac=\frac{1}{z}\end{matrix}\right. \). và \(xyz=1\)

Do \(a,b,c>1\Rightarrow x,y,z>0\)

Ta có:

\(P=\log_a(bc)+\log_b(ac)+4\log_c(ab)\)

\(=\log_ab+\log_ac+\log_ba+\log_bc+4\log_ca+4\log_cb\)

\(=x+\frac{1}{z}+\frac{1}{x}+y+4z+\frac{4}{y}\)

Áp dụng BĐT Cô-si cho các số dương:

\(\left\{\begin{matrix} x+\frac{1}{x}\geq 2\sqrt{1}=2\\ y+\frac{4}{y}\geq 2\sqrt{4}=4\\ \frac{1}{z}+4z\geq 2\sqrt{4}=4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow P\geq 2+4+4=10\)

\(\Rightarrow m=10\)

Dấu bằng xảy ra khi \(\left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{x}\rightarrow x=1\\ y=\frac{4}{y}\rightarrow y=2\\ \frac{1}{z}=4z\rightarrow z=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn)

Suy ra \(n=\log_bc=y=2\)

\(\Rightarrow m+n=12\)

nguyễn an bình
Xem chi tiết
ACEquocanh2211
2 tháng 3 2021 lúc 21:47

\(A=\frac{5}{2}x+1\)                                         \(B=0,4x-5\)

a) \(A=\frac{5}{2}.\frac{1}{5}+1\)                                \(B=0,4.\left(-10\right)-5\)

\(A=\frac{1}{2}+1=1\)                                    \(B=-4-5=-9\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Cẩm Ly
4 tháng 1 2022 lúc 17:20
a+7,b+7,b+7,a+7
Khách vãng lai đã xóa