kết quả rút gọn đa thức (36 - 6x + x^2)(6 + x), giúp mình với ạ, mình cảm ơn
1. Rút gọn phân thức \(\dfrac{\left(x+y\right)^2}{x^2-y^2}=\) ta được kết quả là:
2. Rút gọn phân thức \(\dfrac{x^2-3x}{x^2-9}=\)
giúp mình với nhé mình đang cần gấp ạ
1. = \(\dfrac{x+y}{x-y}\)
2. = \(\dfrac{x}{x+3}\)
Kết quả thu gọn của biểu thức 5x+ Căng 9x^2-6x+1 với x<1/3 là: giúp em với ạ em đang cần gấp em cảm ơn ạ
\(5x+\sqrt{9x^2-6x+1}\)
\(=5x+1-3x\)
=2x+1
rút gọn biểu thức
a) ( x + 1 )3 - x(x - 2 )2 - 1
giúp mình với nhé cảm ơn ạ
(x+1)^3-x(x-2)^2-1
=x^3+1-x^3+4x-1
=4x
Rút gọn phân số:
27/36= 75/100=
26/91= 1515/1919=
Giúp mình với ạ!Mình cảm ơn!
27/36=3/4 75/100=3/4
26/91=2/7 1515/1919=15/19
27/36=3/4 75/100= 3/4
26/91= 2/7 1515/1919= 15/19
(x+y)(x-y)+(xy^4-x^3y^2):(xy^2)
mn giúp mình rút gọn đa thức này với ạ!`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\((x+y)(x-y)+(xy^4-x^3y^2) \div (xy^2) \)
`= x(x-y) + y(x-y) + xy^4 \div xy^2 - x^3y^2 \div xy^2`
`= x^2 - xy + xy - y^2 + y^2 - x^2`
`= (x^2 - x^2) + (-xy + xy) + (-y^2 + y^2)`
`= 0`
Rút gọn biểu thức sau:
a)(a2 + 2a + 3)(a2 + 2a -3)
b)(x - y + 6)(x + y - 6)
Mọi người trình bày cách giải giúp mình với nha,mình cảm ơn!
a,hđt số 3 = \(\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b,hđt số 3=\(\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)(đổi dấu làm ngoặc khi trước nó là dấu trừ)=\(x^2-\left(y-6\right)^2\)
a) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2+3.\left(-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)
\(=\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)
\(=x^2-\left(y-6\right)^2\)
cho phân thức \(\dfrac{x^2-4}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)
a/ Tìm điều kiện của x để giá trị của phân thức được xác định
b/ Rút gọn phân thức và tính giá trị của phân thức tại x=13
Làm ơn giúp mình với mình đang cần câu trả lời gấp ạ
Cảm ơn mọi người
a) điều kiện xác định: x≠3 và x≠2
b) \(\dfrac{x^2-4}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)=\(\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)=\(\dfrac{x+2}{x-3}\)
Tại x=13 ta có \(\dfrac{13+2}{13-3}\)=\(\dfrac{3}{2}\)
Q = 10xy^2 - 3/7xy - 8xy2 -4/7xy-y
A) Thu gọn đa thức Q
B) Tính giá trị của đa thức P khi x=-7 ; y=-2
Bạn nào giúp mình với ạ! Mình cần gấp ạ , cảm ơn bạn nhiều !!!
\(Q=10xy^2-\frac{3}{7}xy-8xy^2-\frac{4}{7}xy-y\)
a) \(Q=\left(10xy^2-8xy^2\right)+\left(-\frac{3}{7}xy-\frac{4}{7}xy\right)-y\)
\(Q=2xy^2-xy-y\)
b) Chỗ này sửa thành Q nhá
Thay x = -7 ; y = -2 vào Q ta được :
\(Q=2\cdot\left(-7\right)\cdot\left(-2\right)^2-\left(-7\right)\cdot\left(-2\right)-\left(-2\right)\)
\(Q=2\cdot\left(-7\right)\cdot4-14+2\)
\(Q=-56-14+2\)
\(Q=-68\)
Vậy giá trị của Q = -68 khi x = -7 ; y = -2
Tìm m để đa thức x3-mx2+5x-14 chia hết cho đa thức (x-2)
Giúp mình với ạ .mình cảm ơn