A. 2, 3, 4
B. 2, 3, 5
C. 1, 4
D. 1, 2, 3, 5
a,12 1/3 - (3 3/4 + 4 3/4)
b,3 5/6 + 2 1/6 x 6
c,3 1/2 + 4 5/7 - 5 5/14
d,4 1/2 + 1/2 : 5 1/2
a) \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{37}{3}-\dfrac{17}{2}=\dfrac{74}{6}-\dfrac{51}{6}=\dfrac{23}{6}\)
b) \(3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{13}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{78}{6}=\dfrac{101}{6}\)
c) \(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}=-\dfrac{92}{14}=-\dfrac{46}{7}\)
d) \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{11}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}=\dfrac{99}{22}+\dfrac{2}{22}=\dfrac{101}{22}\)
a. \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{23}{6}\)
\(b.3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+13=\dfrac{101}{6}\)
\(c.3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{20}{7}\)
d \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{101}{22}\)
TÍNH TỔNG
a, A=2^0+2^1+2^2+...+2^2010
b, B=1+3+3^2+...+3^100
c, C=4+4^2=4^3+...+4^n
d, D=1+5+5^2+...+5^2000
\(a,A=2^0+2^1+2^2+....+\)\(2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+2^3+....+2^{2011}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)
\(A=2^{2011}-2^0\)
\(A=2^{2011}-1\)
\(b,B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
\(3B-B=\left(3+3^2+3^3+...+3^{101}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{100}\right)\)
\(2B=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
\(c,C=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
\(4C-C=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^n\right)\)
\(3C=4^{n+1}-4\)
\(\Rightarrow C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
\(d,D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)
\(\Rightarrow5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)
\(5D-D=\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{2000}\right)\)
\(4D=5^{2001}-1\)
\(\Rightarrow D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)
b)
B=1+3+3^2+3^3+..+3^100
=> 3B = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3B - B = ( 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101) - (1+3+3^2+3^3+..+3^100)
=> 2B = 3^101 - 1
=> B =( 3^101 - 1) / 2
bài 1 : tính : a. 3 2/5 - 1/2 b. 4/5 + 1/5 x 3/4 c. 4 4/9 : 2 2/3 + 3 1/6 d. 3 1/5 + 2 3/5 - 2 4/5
bài 2 :đặt tính rồi tính : 3 2/5 + 2 1/5 b. 7 1/6 : 5 2/3
bài 3 ; điền dấu > , <, =
a. 800 kg 5 g ...8, 005 kg c. 5m 5mm .. 5 ,0005 m
b . 9 ha 4 dam2 . 9 5/100 ha d. 250kg ... 1/5 tấn
giúp mình vs . mình cảm ơn các bạn
Bài 1:
a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)
= \(\dfrac{29}{10}\)
b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)
= \(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)
= \(\dfrac{19}{20}\)
c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
Bài 2:
3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{28}{5}\)
b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)
= \(\dfrac{43}{34}\)
Bài 3:
a, 800 kg 5g > 8,005 kg
b, 9 ha 4 dam2 < 9\(\dfrac{5}{100}\) ha
c, 5m 5mm > 5,0005 m
d, 250 kg > \(\dfrac{1}{5}\) tấn
bài1. tính : a. 3 và 2/5 - 1/2 b. 4/5 + 1/5 x 3/4 c. 3 và 1/2 x 1 và 1/7 d. 4 và 1/6 : 2 và 1/3
bài2 : tính : a. 3 x 1/2 +1/4 x1/3 b. 1 và 4/5 - 2/3 : 2 và 1/3
bài 3 tìm x: a. X x 4/5 = 2 và 1/2 b. x : 3/2 = 11/4 - 5/2
sos
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
Bài 2
a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3
= 3/2 + 1/12
= 18/12 + 1/12
= 19/12
b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3
= 9/5 - 2/3 : 7/3
= 9/5 - 2/7
= 63/35 - 10/35
= 53/35
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
bủh
a, 2 1/3 + 1 3/5 = b, 4 5/9 - 2 5/6 = c, 3 2/4 x 2 2/7 = d, 4 2/5 : 4 1/8 =
` 2 1/3 + 1 3/5`
`= (2xx3+1)/3 + (1xx5+3)/5`
`= 7/3 + 8/5`
`=59/15`
__
`4 5/9 -2 5/6`
`= (4xx9+5)/9 - (2xx6+5)/6`
`= 41/9 - 17/6`
`=31/18`
__
`3 2/4 xx 2 2/7`
`= (3xx4+2)/4 xx (2xx7+2)/7`
`= 14/4 xx 16/7`
`=8`
__
`4 2/5 : 4 1/8`
`= (4xx5+2)/5 : (4xx8+1)/8`
`= 22/5 xx 8/33`
`=16/15`
ờ bạn ơi
phép của nó là a, 2 và 1/3 + 1 và 3/5 = b , 4 và 5/9 - 2 và 5/6 = c, 3 và 2/4 x 2 và 2/7 = d, 4 và 2/5 : 4 và 1/8 = nhé bạn
giải nhanh giúp mình với ạ 1) TÍNH: a) -9/34: 17/4 ; b) 1/1/2(hỗn số) . 1/24 ; c) -5/2: 3/4 ; d) 4/1/5 : (-2/4/5) 2) TÍNH: a) 3/5 + (-4/3) + ( -3/4) ; b) -7/2 + ( -2/3) + (-3/5); c) 3/4 - [(-5/3) - (1/12 + 2/9)] 3) TÌM x : a) 11/12 - (2/5+x) = 2/3 4) a) ( -3/4 + 2/5 ) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4 ) : 3/7 b) 7/8 : ( 2/9 - 1/18 ) + 7/8 : ( 1/36 - 5/12 )
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
[1] Cho hai tập hợp A = { 1; 2; 3; 4; 5 }; B = { 3; 4; 5 }. Biết B \(\subset A\), xác định tập hợp T = \(C_AB\)
A. T = { 1; 2; 3 } B. T = { 3; 4: 5 } C. T = { 1; 2 } D. T = { 1; 2; 3; 4; 5 }
Ta có:
Tập hợp A:
\(A=\left\{1;2;3;4;5\right\}\)
Tập hợp B:
\(B=\left\{3;4;5\right\}\)
Mà: \(B\subset A\) và \(T=C_AB\)
\(\Rightarrow T=\left\{1;2\right\}\)
⇒ Chọn C
a,(3/7+1/2)2 b, (3/4-5/6)2 c,54.204 /255.45 d,(-105/3).(-64/5)
e,(1+2/3-1/4).(4/5-3/4)2 f 2:(1/2-2/3)3
a) \(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{6}{14}+\dfrac{7}{14}\right)^2=\left(\dfrac{13}{14}\right)^2=\dfrac{169}{196}\)
b) \(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2=\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2=\left(-\dfrac{1}{12}\right)^2=\dfrac{1}{144}\)
c) \(\dfrac{5^4\cdot20^4}{25^5\cdot4^5}=\dfrac{5^4\cdot5^4\cdot2^8}{5^{10}\cdot2^{10}}=\dfrac{1}{100}\)
d) \(\left(\dfrac{-10^5}{3}\right)\cdot\dfrac{-6^4}{5}=\dfrac{5^5\cdot3^4\cdot2^9}{3\cdot5}=5^4\cdot3^3\cdot2^9=2880000\)
e) \(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{400}=\dfrac{17}{4800}\)
f) \(2:\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)^3=2:\left(\dfrac{-1}{6}\right)^3=2:\dfrac{-1}{216}=-432\)
a)chung minh A= 2^1+2^2+2^3+2^4+...2^2010chia het cho 3
b)chung minh B= 3^1+3^2+3^3+3^4+...3^2010chia het cho 4
c)chung minh C= 5^1+5^2+5^3+5^4+...5^2010chia het cho 6
d)chung minh D= 7^1+7^2+7^3+7^4+...7^2010chia het cho 8
a) A=21+22+23+...+22010
A=(21+22)+(23+24)+.....+(22009+22010)
A=(21x3)+(23x3)+.....+(22009x3)
A=3x(21+23+.......+22009)
Vậy A chia hết cho 3.
NHỮNG CÂU CÒN LẠI BẠN LÀM TƯƠNG TỰ !
Bài 1:
a) C/m: A=2^1+2^2+2^3+2^4+....+2^2010 chia het cho 3 và 7
b) C/m: B=3^1+3^2+3^3+3^4+....+3^2010 chia het cho 4 va 13
c) C/m: C= 5^1+5^2+5^3+5^4+....+5^2010 chia het cho 6 va 31
d) C/m: D=7^1+7^2+7^3+7^4+....+7^2010 chia het cho 8 va 57