Rút gọn biểu thức A = sin 2a.tan2a + 4sin2a - tan2a + 3cos2a
A. 3sina
B. 2cosa
C. 3
D. 5
Rút gọn biểu thức A=\(\dfrac{sin\left(a-b\right)}{cosa.cosb}+\dfrac{sin\left(b-c\right)}{cosb.cosc}+\dfrac{sin\left(c-a\right)}{cosc.cosa}\)
\(A=\dfrac{sin\left(a-b\right)}{cosa.cosb}+\dfrac{sin\left(b-c\right)}{cosb.cosc}+\dfrac{sin\left(c-a\right)}{cosc.cosa}\)
\(=\dfrac{sina.cosb-cosa.sinb}{cosa.cosb}+\dfrac{sinb.cosc-cosb.sinc}{cosb.cosc}+\dfrac{sinc.cosa-cosc.sina}{cosc.cosa}\)
\(=\dfrac{sina}{cosa}-\dfrac{sinb}{cosb}+\dfrac{sinb}{cosb}-\dfrac{sinc}{cosc}+\dfrac{sinc}{cosc}-\dfrac{sina}{cosa}\)
\(=0\)
1)Rút gọn
B= \(\sqrt{sin^2x\left(1+cotx\right)+cos^2x\left(1+tanx\right)}\)
2)Tính giá trị biểu thức
A=\(\dfrac{2sina+cosa}{cosa-3sina}\)nếu tan a=-2
\(\dfrac{1}{\cos^2x}=1+\tan^2x=1+4=5\)\(\Rightarrow\cos^2x=\dfrac{1}{5}\Rightarrow\cos x=\dfrac{\sqrt{5}}{5}\)\(\Rightarrow\sin x=\tan x.\cos x=\left(-2\right).\dfrac{\sqrt{5}}{5}=\dfrac{-2\sqrt{5}}{5}\)
\(A=\dfrac{\dfrac{-4\sqrt{5}}{5}+\dfrac{\sqrt{5}}{5}}{\dfrac{\sqrt{5}}{5}+\dfrac{6\sqrt{5}}{5}}\)\(=\dfrac{-3}{7}\)
Rút gọn biểu thức \(M = \cos \left( {a + b} \right)\cos \left( {a - b} \right) - \sin \left( {a + b} \right)\sin \left( {a - b} \right)\), ta được
A. \(M = \sin 4a\)
B. \(M = 1 - 2{\cos ^2}a\)
C. \(M = 1 - 2{\sin ^2}a\)
D. \(M = \cos 4a\)
\(\cos \left( {a + b} \right)\cos \left( {a - b} \right) - \sin \left( {a + b} \right)\sin \left( {a - b} \right)\)
\( = \frac{1}{2}\left[ {\cos \left( {a + b - a + b} \right) + \cos \left( {a + b + a - b} \right)} \right] - \frac{1}{2}\left[ {\cos \left( {a + b - a + b} \right) - \cos \left( {a + b + a - b} \right)} \right]\)
\( = \frac{1}{2}\left( {\cos 2b + \cos 2a - \cos 2b + \cos 2a} \right) = \frac{1}{2}.2\cos 2a = \cos 2a = 1 - 2{\sin ^2}a\)
Vậy chọn đáp án C
1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z để (A,B)thuộc Z
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0
3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B b)tìm x để B=3/2 c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên
4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1 d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C
5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
bạn viết thế này khó nhìn quá
nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá
Rút gọn biểu thức A= cos⁴ ∝ + cos² ∝ . sin² ∝ + sin² ∝ bằng?
A= cos⁴ ∝ + cos² ∝ . sin² ∝ + sin² ∝
=cos⁴ ∝+(cos² ∝+1).sin² ∝
=cos⁴ ∝+(1+cos⁴ ∝)(1-cos⁴ ∝)
=cos⁴ ∝+1-cos⁴ ∝=1
Rút gọn biểu thức: \(A=sin\left(a+b\right)+sin\left(\frac{\pi}{2}-a\right)sin\left(-b\right)\)
Rút gọn biểu thức: A = a 2 + 2 a 2 a + 10 + a − 5 a + 50 − 5 a 2 a ( a + 5 ) .
a) Tìm điều kiện xác định của biểu thức A;
b) Rút gọn biểu thức;
c) Tính giá trị của biểu thức tại a = -1
d) Tìm giá trị của a để A = 0.
a) a ≠ 0 , a ≠ − 5
b) Ta có A = a 3 + 4 a 2 − 5 a 2 a ( a + 5 ) = a ( a − 1 ) ( a + 5 ) 2 a ( a + 5 ) = a − 1 2
c) Thay a = -1 (TMĐK) vào a ta được A = -1
d) Ta có A = 0 Û a = 1 (TMĐK)
Rút gọn biểu thức sau: P= 1-sin^ 2 a.cos^ 2 a sin^ 2 a -sin^ 2 a
Rút gọn biểu thức sau: A = \(\sqrt{sin^4x+sin^2x.cos^2x}\)
\(A=\sqrt{sin^2x\left(sin^2x+cos^2x\right)}=\sqrt{sin^2x}\)
=|sinx|