Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đậu Đình Kiên
Xem chi tiết
My Love
Xem chi tiết
Lê Tuấn Nghĩa
11 tháng 8 2019 lúc 21:28

a,    =(x+4)3

b)  = (x-2)3

c)  =\(-\left(x-1\right)^3\)

Nguyễn Minh Thanh
Xem chi tiết
Ngô Tuấn Anh
10 tháng 9 2019 lúc 19:14

a, \(9x^4-12x^5+4x^6=x^4\left(9-12x+4x^2\right)=x^4\left(3-2x\right)^2\)

b, \(x^{10}-4x^8+4x^6=x^6\left(x^4-4x^2+4\right)=x^6\left(x^2-2\right)^2\)

c, \(9x^6-12x^7+4x^8=x^6\left(9-12x+4x^2\right)=x^6\left(3-2x\right)^2\)

________________________________________________________________---------------------------------------------------------------------Tích cho mk nha-----------------------------------------------------------------------------______________________________________________

NoName.155774
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 23:58

\(8x^3+12x^2+6x+1=\left(2x+1\right)^3\)

\(=\left(2\cdot24.5+1\right)^3=50^3=125000\)

Me Mo Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Anh
24 tháng 6 2016 lúc 19:57

cái trên của bạn có sai không vậy ?? hình như chỗ -2x phải là -12x

8-12x+6x-x3 =(2-x)3

Nguyễn Thị Anh
24 tháng 6 2016 lúc 21:32

8-12x+6x2-x3=23-3.22x+3.2.x2-x3=(2-x)3

ok?

Huỳnh Thị Thiên Kim
8 tháng 7 2016 lúc 14:29

giải : 8-2x+6x2 -x=(2-x)3

      bạn gửi mấy câu khác đi

Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Hắc Hường
24 tháng 6 2018 lúc 10:41

Giải:

1) \(a^3-3a^2+3a-1\)

\(=a^3-3a^2.1+3a.1^2-1^3\)

\(=\left(a-1\right)^3\)

Vậy ...

2) \(x^3+6x^2+12x+8\)

\(=x^3+3.x^2.2+3.x.2^2+2^3\)

\(=\left(x+2\right)^3\)

Vậy ...

3) \(8x^3-12x^2+6x-1\)

\(=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2-1^3\)

\(=\left(2x-1\right)^3\)

Vậy ...

4) \(x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)

\(=x^3-3.x^2.2y+3.x.\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(x-2y\right)^3\)

Vậy ...

Lê Hồng Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
22 tháng 7 2023 lúc 14:19

\(...=A=x^3-3x^2+3x-1+1013\)

\(A=\left(x-1\right)^3+1013=\left(11-1\right)^3+1013=1000+1013=2013\)

\(...B=x^3-6x^2+12x-8-100\)

\(B=\left(x-2\right)^3-100=\left(12-2\right)^3-100=1000-100=900\)

\(...C=\left(x-2y\right)^3=\left(-2y-2y\right)^3=\left(-4y\right)^3=-64y^3\)

\(...D=x^3+9x^2+27x+9+2018\)

\(D=\left(x+3\right)^3+2018=\left(-23+3\right)^3+2018=-8000+2018=-5982\)

HT.Phong (9A5)
22 tháng 7 2023 lúc 14:21

a) \(A=x^3-3x^2+3x+1012\)

\(A=x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1+1013\)

\(A=\left(x-1\right)^3+1013\)

Thay x=11 vào A ta có:

\(A=\left(11-1\right)^3+1013=10^3+1013=1000+1013=2013\)

b) \(B=x^3-6x^2+12x-108\)

\(B=x^3-3\cdot2\cdot x^2+3\cdot2^2\cdot x-8-100\)

\(B=\left(x-2\right)^3-100\)

Thay x=12 vào B ta có:

\(B=\left(12-2\right)^3-100=10^3-100=1000-100=900\)

c) \(C=x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3\)

\(C=x^3+3\cdot2y\cdot x^2+3\cdot\left(2y\right)^2\cdot x+\left(2y\right)^3\)

\(C=\left(x+2y\right)^3\)

Thay x=-2y vào C ta được:

\(C=\left(-2y+2y\right)^3=0^3=0\)

d) \(D=x^3+9x^2+27x+2027\)

\(D=x^3+3\cdot3\cdot x^2+3\cdot3^2\cdot x+27+2000\)

\(D=\left(x+3\right)^3+2000\)

Thay x=-23 vào D ta có:

\(D=\left(-23+3\right)^3+2000=\left(-20\right)^3+2000=-8000+2000=-6000\)

Nguyễn Thị Tuyết Mai
Xem chi tiết
Lê Thị Phương Dung
Xem chi tiết
Cute phômaique
15 tháng 7 2015 lúc 12:10

mk ko hỉu cái đề của bn: Dạng 4,5: Lập phương của 1 tổng và lập phương của một hiệu ♥

Có phải bằng Dạng 4,5: Lập phương của 1 tổng và lập phương của một hiệu là yo