Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn  xuân ly
Xem chi tiết
Dương Lê Võ Đăng
Xem chi tiết
Phạm Vĩnh Linh
7 tháng 8 2021 lúc 16:29

undefined

Phạm Vĩnh Linh
7 tháng 8 2021 lúc 16:49

undefined

Đàm Tùng Vận
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2022 lúc 10:48

a: (x+2)(x-3)>0

nên x+2;x-3 cùng dấu

=>x>3 hoặc x<-2

b: (x-1)(x+4)<=0

nên x-1 và x+4 khác dấu

=>-4<=x<=1

nguyễn  xuân ly
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 16:11

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

a) Ta có: \(x^2-x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:42

b) Ta có: \(x^2+3x-18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=3\end{matrix}\right.\)

Hannah Ngô
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
27 tháng 10 2021 lúc 9:15

\(a,\Leftrightarrow x\left(x+9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-9\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+4-4\right)\left(x+4+4\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x+8\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\Leftrightarrow x=5\)

ILoveMath
27 tháng 10 2021 lúc 9:15

a) \(\Leftrightarrow x\left(x+9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-9\end{matrix}\right.\)

b) \(\Leftrightarrow x\left(x+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\end{matrix}\right.\)

c) \(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

d) \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=5\)

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Trúc Giang
7 tháng 8 2021 lúc 14:36

undefined

undefined

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 19:08

\(a,\Leftrightarrow\left(9x^2-18x+9\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\left(2z^2+4z+2\right)=0\\ \Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=3\\z=-1\end{matrix}\right.\)

\(b,\Leftrightarrow\left(4x^2+8xy+4y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)=0\\ \Leftrightarrow4\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

\(c,\Leftrightarrow\left(4x^2+4xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=-y\\x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

 

Minh Hiếu
8 tháng 9 2021 lúc 19:09

a,9x^2+y^2+2z^2−18x+4z−6y+20=0

⇔9(x−1)^2+(y−3)^2+2(z+1)^2=0

⇔x=1;y=3;z=−1

b,5x^2+5y^2+8xy+2y−2x+2=0

⇔4(x+y)2+(x−1)2+(y+1)2=0

⇔x=−y;x=1y=−1⇔x=1y=−1

c,5x^2+2y^2+4xy−2x+4y+5=0

⇔(2x+y)^2+(x−1)^2+(y+2)^2=0

⇔2x=−y;x=1;y=−2

⇔x=1;y=−2

⇔(x−1)^2+(2y−3)^2+(z+2)^2=0

Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 19:12

\(d,\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(4y^2-12y+9\right)+\left(z^2+4z+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(2y-3\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=\dfrac{3}{2}\\z=-2\end{matrix}\right.\)

\(e,x^2+y^2-6x+4y+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=11\)

\(\Rightarrow\)PT vô nghiệm vì 11 không phải là tổng 2 số chính phương

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
7 tháng 8 2021 lúc 10:40

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2021 lúc 13:20

a) Ta có: \(36x^3-4x=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(9x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(3x\left(x-2\right)+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2021 lúc 13:21

d) Ta có: \(x^2-6x-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

e) Ta có: \(x^4-6x^2-7=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-7\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{\sqrt{7};-\sqrt{7}\right\}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 7 2017 lúc 11:13

a) TXĐ: R

y′ = 6x − 24 x 2  = 6x(1 − 4x)

y' = 0 ⇔ Giải sách bài tập Toán 12 | Giải sbt Toán 12

y' > 0 trên khoảng (0; 1/4) , suy ra y đồng biến trên khoảng (0; 1/4)

y' < 0 trên các khoảng ( - ∞ ; 0 ); (14; + ∞ ), suy ra y nghịch biến trên các khoảng ( - ∞ ;0 ); (14; + ∞ )

b) TXĐ: R

y′ = 16 + 4x − 16 x 2  − 4 x 3  = −4(x + 4)( x 2  − 1)

y' = 0 ⇔ Giải sách bài tập Toán 12 | Giải sbt Toán 12

Bảng biến thiên:

Giải sách bài tập Toán 12 | Giải sbt Toán 12

Vậy hàm số y đã cho đồng biến trên các khoảng ( - ∞ ; -4) và (-1; 1), nghịch biến trên các khoảng (-4; -1) và (1; + ∞ )

c) TXĐ: R

y′ = 3 x 2 − 12x + 9

y' = 0

y' > 0 trên các khoảng ( - ∞ ; 1), (3;  + ∞ ) nên y đồng biến trên các khoảng ( - ∞ ; 1), (3;  + ∞ )

y'< 0 trên khoảng (1; 3) nên y nghịch biến trên khoảng (1; 3)

d) TXĐ: R

y′ = 4 x 3  + 16 = 4x( x 2  + 4)

y' = 0 ⇔ Giải sách bài tập Toán 12 | Giải sbt Toán 12

y' > 0 trên khoảng (0;  + ∞ ) ⇒ y đồng biến trên khoảng (0;  + ∞ )

y' < 0 trên khoảng ( - ∞ ; 0) ⇒ y nghịch biến trên khoảng ( - ∞ ; 0)