Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

2k8 Gaming Tv
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
31 tháng 12 2021 lúc 14:05

\(a,2x^3y-2xy=2xy\left(x^2-1\right)=2xy\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(b,x^2-2x-4x^2-4x=-3x^2-2x-4x\\ =-3x^2-6x=-3\left(x^2+2x\right)=-3x\left(x+2\right)\)

Name
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2022 lúc 13:07

Bài 2: 

a: =>4x(x+5)=0

=>x=0 hoặc x=-5

b: =>(x+3)(x-3)=0

=>x=-3 hoặc x=3

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 8 2021 lúc 21:14

s) = ( x2 - 2xy + y2 ) - ( 2xy )2 = ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u) sửa +4y thành -4y

= 4( x - y ) - x2( x - y ) = ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
5 tháng 8 2021 lúc 21:16

Trả lời:

s, x2 - 4x2y2 + y2 - 2xy

= ( x2 - 2xy + y2 ) - 4x2y2

= ( x - y )2 - ( 2xy )2 

= ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u, sửa đề: 4x - 4y - x2 ( x - y )

= 4 ( x - y ) - x2 ( x - y )

= ( x - y ) ( 4 - x2 )

= ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

Khách vãng lai đã xóa
Cục Cứk chiên giòn
Xem chi tiết
Cục Cứk chiên giòn
12 tháng 11 2021 lúc 19:56

Ai trả lời mình đi cho đỡ quê 😞💔

Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 11 2021 lúc 21:13

a: \(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

c: \(=\left(x-y\right)^2\)

An kiều
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

a)\(=3x\left(x+2y\right)\)

c)\(=\left(x-7\right)\left(x-1\right)\)

b)\(=x\left(x-2y\right)+3\left(x-2y\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\)

d)\(=\left(2x\right)^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

ILoveMath
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

\(a,3x^2+6xy=3x\left(x+2y\right)\\ c,x^2-8x+7=\left(x^2-x\right)-\left(7x-7\right)=x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-7\right)\\ b,x^2-2xy+3x-6y=\left(x^2+3x\right)-\left(2xy+6y\right)=x\left(x+3\right)-2y\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\\ d,4x^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Thượng Quan Thu Nguyệt
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
11 tháng 10 2019 lúc 22:09

\(x^2+y^2-1-2xy\)

\(=\left(x-y\right)^2-1\)

\(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)

Phương Trinh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 10 2021 lúc 20:08

\(a,=x\left(x^2-4x+4-z^2\right)=x\left[\left(x-2\right)^2-z^2\right]=x\left(x-z-2\right)\left(x+z-2\right)\\ b,=\left(x-y\right)^2-\left(z-5\right)^2=\left(x-y-z+5\right)\left(x-y+z-5\right)\)

Nguyễn Việt Lâm
22 tháng 10 2021 lúc 20:08

\(x^3-4x^2+4x-xz^2=x\left(x^2-4x+4-z^2\right)\)

\(=x\left[\left(x-2\right)^2-z^2\right]=x\left(x-2-z\right)\left(x-2+z\right)\)

\(x^2-2xy+y^2-z^2+10z-25\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(z-5\right)^2\)

\(=\left(x-y+z-5\right)\left(x-y-z+5\right)\)

CHANNEL BSN
22 tháng 10 2021 lúc 20:14

a. x- 4x2 + 4x - xz2

= x(x2 - 4x + 4 ) - z2

= x(x - 4)2 - z2

=x( x - 4 - z ) ( x - 4 + z )

b. x- 2xy +y2 - z+ 10z - 25

= ( x - y )2 -  ( z - 5 )2

= ( x - y - z + 5 )(x - y + z - 5 )

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
21 tháng 7 2021 lúc 19:09

undefined