(3x+1)^2-x^2+8x-16
Giải phương trình :
1) √x2+x+2 + 1/x= 13-7x/2
2) x2 + 3x = √1-x + 1/4
3) ( x+3)√48-x2-8x= 28-x/ x+3
4) √-x2-2x +48= 28-x/x+3
5) 3x2 + 2(x-1)√2x2-3x +1= 5x + 2
6) 4x2 +(8x - 4)√x -1 = 3x+2√2x2 +5x-3
7) x3/ √16-x2 + x2 -16 = 0
1. √x^2-8x+16 +|x+2|=0
2. √x^2-x-6 = √3x+5
3.√x^2-x =√3x+5
1: =>|x-4|+|x+2|=0
=>x-4=0 và x+2=0
=>\(x\in\varnothing\)
2: =>x^2-x-6=3x+5
=>x^2-4x-11=0
=>x^2-4x+4-15=0
=>(x-2)^2-15=0
=>x=căn 15+2 hoặc x=-căn 15+2
3: =>x^2-x=3x+5
=>x^2-4x-5=0
=>(x-5)(x+1)=0
=>x=-1 hoặc x=5
Giai phương trình a) 1/x-1 -3x^2/x^3-1 =2x/x^2+x+1 b) 7/8x+5-x /4x^2 -8x =x-1/2x(x-2) +1/8x-16 c) x+5/x^2-5x -x-5/2x^2 +10x =x+25/2x^2-50 d)|-5x|-|3|=|-16| e) |x-4|=-5 g) |3x-1|=2017 (Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn)
Đề thi thử + tính điểm với những đề mới nhất cả nhà tải app dùng thử nhé https://giaingay.com.vn/downapp.html
Gái xinh review app chất cho cả nhà đây: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618 Link tải app: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618
giải phương trình sau:
a) \(4x^2+\left(8x-4\right).\sqrt{x}-1=3x+2\sqrt{2x^2+5x-3}\)
b) \(8x^3-36x^2+\left(1-3x\right)\sqrt{3x-2}-3\sqrt{3x-2}+63x-32=0\)
c) \(2\sqrt[3]{3x-2}-3\sqrt{6-5x}+16=0\)
d) \(\sqrt[3]{x+6}-2\sqrt{x-1}=4-x^2\)
Bài 1:Tìm đa thức M
a)\(\dfrac{^{x^3}+27}{x^2-3x+9}\)=\(\dfrac{x+3}{M}\)
b)\(\dfrac{M}{x+4}\)=\(\dfrac{x^2-8x+16}{16-x^2}\)
c)\(\dfrac{x-2y}{M}\)=\(\dfrac{3x^2-7xy+2y^2}{3x^2+5xy-2y^2}\)
a, \(\dfrac{x^3+27}{x^2-3x+9}=\dfrac{x+3}{M}\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)}{x^2-3x+9}=\dfrac{x+3}{M}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{x+3}{x+3}=1\)
b, \(\dfrac{M}{x+4}=\dfrac{x^2-8x+16}{16-x^2}=\dfrac{\left(x-4\right)^2}{\left(4-x\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{4-x}{x+4}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{\left(4-x\right)\left(x+4\right)}{x+4}=4-x\)
c, tương tự
a)(3x+1)^2-x^2+8x-16=0
b)(x+1)(x-1)^2-(x+1)(x-2)^2=0
c)(x+1)(x-3)^2=(3x+1)(2x-5)^2
đ)(x+5)(3x+2)^2=x^2(x+5)
e)x^3-8x^2+21x-18=0
f)x^4+x^2+6x-8=0
\(\left(3x+1\right)^2-x^2+8x-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2-\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1+x-4\right)\left(3x+1-x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{-5}{2}\end{cases}}\)
\(\left(3x+1\right)^2-x^2+8x-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2-\left(x^2-8x+16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2-\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1+x-4\right)\left(3x+1-x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{-5}{2}\end{cases}}\)
Trl
-Bạn việt hoàng làm đúng r nhé !~
Học tốt
nhé bạn ~
Tìm x:
a) (2x - 1) (x^2 - x + 1) = 2x^3 - 3x^2 + 2
b) (x + 1) (x^2 + 2x + 4) - x^3 - 3x^2 + 16 = 0
c) (x + 1) (x + 2) (x + 5) - x^3 - 8x^2 = 27
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)
\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1-2x^3+3x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x=3\)
hay x=1
Vậy: S={1}
b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-20\)
hay \(x=-\dfrac{10}{3}\)
c) Ta có: \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+15x+2x+10-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
1 Viết các biểu thức sau dưới dạng tích: a) x^2+8x+16 b) x^2-12x+36 c) 4x-4x^2-1 d) x^3-3x^2+3x-1
\(a,=\left(x+4\right)^2\\ b,=\left(x-6\right)^2\\ c,=-\left(4x^2-4x+1\right)=-\left(2x-1\right)^2\\ d,=\left(x-1\right)^3\)
a) \(\frac{7}{8x}+\frac{5-x}{4x^2-8x}=\frac{x-1}{2x^2-4x}+\frac{1}{8x-16}\)
b) 3x.|x+1|−2x|x+2|=12
<=> \(\frac{7}{8x}+\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}=\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}+\frac{1}{8\left(x-2\right)}\)(DK: x khác 0 và 2)
<=>\(\frac{7x\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{10-2x}{8x\left(x-2\right)}=\frac{4x-4}{8x\left(x-2\right)}=\frac{x}{8x\left(x-2\right)}\)
<=>\(7x^2-14x+10-2x=4x-4+x\)
<=>\(7x^2-14x-2x-4x-x=-4-10\)
<=>\(7x^2-21x+14=0\)
<=>\(7\left(x^2-3x+2\right)=0\)
<=>\(x^2-3x+2=0\)
<=>\(x^2-x-2x+2=0\)
<=>\(x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=0\)
<=>\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(TMDK\right)\\x=2\left(KTMDK\right)\end{cases}}\)
Vậy: x=1