Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Big City Boy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 12 2020 lúc 14:02

Ta có: \(2x\left(8x-1\right)^2\cdot\left(4x-1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow\left(8x-1\right)^2\cdot\left(8x^2-2x\right)=9\)

\(\Leftrightarrow\left(64x^2-16x+1\right)\left(8x^2-2x\right)-9=0\)

\(\Leftrightarrow512x^4-128x^3-128x^3+32x^2+8x^2-2x-9=0\)

\(\Leftrightarrow512x^4-256x^3+40x^2-2x-9=0\)

\(\Leftrightarrow256x^3\left(2x-1\right)+40x^2-20x+18x-9=0\)

\(\Leftrightarrow256x^3\left(2x-1\right)+20x\left(2x-1\right)+9\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(256x^3+20x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(256x^3+64x^2-64x^2-16x+36x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left[64x^2\left(4x+1\right)-4x\left(4x+1\right)+9\left(4x+1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)\left(64x^2-4x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\4x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{4}\right\}\) 

Quỳnh Như
Xem chi tiết
Minamoto Shizuka
Xem chi tiết
Trà My
16 tháng 5 2016 lúc 16:25

nhân phá tung ra là xog mà

Thành Dương
Xem chi tiết
Lê Thu Hiền
Xem chi tiết
Huyền Trang
5 tháng 2 2021 lúc 15:15

undefined

Lê Thu Hiền
5 tháng 2 2021 lúc 12:33

Giups mik vs

lolang

Khởi My
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2022 lúc 23:17

loading...

=>x=1

Thái Viết Nam
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Hot boy 2k5
Xem chi tiết
Dương
27 tháng 10 2018 lúc 21:53

\(a,x\left(8x-2\right)-8x^2+12=0\)

\(\Rightarrow8x^2-2x-8x^2+12=0\)

\(\Rightarrow-2x+12=0\)

\(\Rightarrow-2x=-12\)

\(\Rightarrow x=6\)

\(b,x\left(4x-5\right)-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow4x^2-5x-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-9x-1=0\)

\(\Rightarrow-9x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{9}\)

KAl(SO4)2·12H2O
27 tháng 10 2018 lúc 21:53

a) x(8 - 2) - 8x2 + 12 = 0

x(8 - 2) - 8x2 = 12 - 0

x(8 - 2) - 8x2 = 12

2x = 12

x = 6

b) x(4x - 5) - (2x + 1)= 0

9x - 1 = 0

9x = 0 + 1

9x = 1

x = -1/9

Incursion_03
27 tháng 10 2018 lúc 21:54

\(a,x\left(8x-2\right)-8x^2+12=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-2x-8x^2+12=0\)

\(\Leftrightarrow-2x+12=0\)

\(\Leftrightarrow-2x=-12\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

\(b,x\left(4x-5\right)-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-5x-4x^2-4x-1=0\)

\(\Leftrightarrow-9x-1=0\)

\(\Leftrightarrow-9x=1\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{9}\)