2×(x-3)^2-9^5:9^3=47.Tìm x
tìm x biết:
a/2*(x^4+3)-(-9)=17
b/5^2*x+1-3*4^2=-47
2(x4+3)-(9)=17
⇒2x4+6+9=17
⇒2x4+15=17
⇒ 2x4=2
⇒ x4=1
⇒ x=\(\pm1\)
b) 5x2.x+1-3.42=-47
⇒5x3+1-48=-47
⇒5x3-47=-47
⇒5x3=0
⇒x3=0
⇒x=0
a) \(2\left(x^4+3\right)-\left(-9\right)=17\)
\(2x^4+6+9=17\)
\(2x^4=2\)
\(x^4=1\)
⇒ \(x=1\)
a) 2*(x⁴+3)-(-9)=17
=>2x⁴+2*3+9=17
=>2x⁴+6=17-9=8
=>2x⁴=8-6=2
=>x⁴=2/2=1
=>x=1
Bài 1. Tìm x, biết
b) -2x + 36 = 6
a) -5.x + 32 = (-2)3
d) êx - 4 ê< 7
f) 40 < 31 + êx ê< 47
g) | x + 3| ≤ 2
e) (x + 9) . (x2 – 25) = 0
h) (x – 5)2 = 9
Bài 1:
a) Ta có: \(-5x+32=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow-5x+32=-8\)
\(\Leftrightarrow-5x=-40\)
hay x=8
Vậy: x=8
b) Ta có: \(-2x+36=6\)
\(\Leftrightarrow-2x=6-36=-30\)
hay x=15
Vậy: x=15
e) Ta có: \(\left(x+9\right)\left(x^2-25\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=0\\x-5=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-9;5;-5\right\}\)
b,-2x+36=6
tương đương -2x=-30
tương đương x=15
a, -5x+32=(-2)^3
tương đương -5x+32=8
tương đương -5x=-24
tương đương x=24/5
Bài 1: tìm x
a) (x+9) + (x-2)+(x+7)+ (x-4)+(x+5) +(x-6)+(x-3)+ (x-8)+(x+1)=95
b) { [( x:2) - ½] :4 - ¼} : 5= 5+ 1/5
Bài 2: tìm X
a) 72 : { 16- [ 47 + ( x-2)]} = 9
b) x + 132 + 128 +124 +... + 76 + 68 = 2016
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau :
1) (x - y)^6 +| 47 - x| + 3^3
2) (x + 5) ^2 + ( y - 9 )^2 + 2020
Tick nha .
1, Ta có: \(\left(x-y\right)^6+|47-x|+3^3\ge0+0+9=9\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\47-x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=47\\y=47\end{cases}}\)
2, Ta có: \(\left(x+5\right)^2+\left(y-9\right)^2+2020\ge0+0+2020=2020\)
Dấu "'=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x+5=0\\y-9=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=9\end{cases}}}\)
Tìm x
a) 5x-176-34.22
b) 7.(42-x)-53+134
c) 130-[5.(9-x)+43]=47
a)5x-176-324=5x-500
b)294-7x-125+134=-7x+303
c)130-45+5x-43=47
5x+42=47
x=1
tìm x biết
1) x=-1/2 + 3/4 2) x - 1/5 = 2/11 3) x - 5/6 = 16/42 + -8/56
4) x/5 = 5/6 + -19/30 5) |x| - 1/4 = 6/18 6)x = -1/2 +3/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3 8)11/8 + 13/6 = 85/x 9) x - 7/8 = 13/12
10) x - -6/15 = 4/27 11) -\(\dfrac{-6}{12}\)+ x = 9/48 12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
Câu a7/8 chia đóng ngoặc 2/9 - 18 đóng ngoặc + 7/8 x 1/36 - 5/12 câu b 3/7 x 4/9 + 3/7 x 5/9 chia 6/12 câu c 5^8 x 16/31 - 5^8 x 47/31 + 1/3 câu d 7/2 x 3/8 + 7/2 x 5/8 chia 4/15
a: =7/8:(2/9-18+1/36)-5/12
=-7/142-5/12=-397/852
b: =3/7(4/9+5/9:6/12)=2/3
c: =5^8(16/31-47/31)+1/3=-5^8+1/3
d: =7/2(3/8+5/8:4/15)=609/64
1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 x 1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 +1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 - 10 x 9 - 9 + 45 +46 +47 =
1)(3x+20)
2)2(-4x+9)
3)2x(x-45)
4)-5x(2x+47)
5)x^2-912
`3x+20=0`
`=>3x=0-20`
`=>3x=-20`
`=>x=-20/3`
`---`
`2(-4x+9)=0`
`=>-4x+9=0`
`=>-4x=-9`
`=>x=9/4`
`---`
`2x(x-45)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-45=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=45\end{matrix}\right.\)
`---`
`-5x(2x+47)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=0\\2x+47=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{47}{2}\end{matrix}\right.\)
`----`
`x^2 -912=0`
`=>x^2=912`
`=>x∈∅`
1)
`3x+20=0`
`<=>3x=-20`
`<=>x=-20/3`
2)
`2(-4x+9)=0`
<=>-4x+9=0`
`<=>-4x=-9`
`<=>x=9/4`
3)
`2x(x-45)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-45=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=45\end{matrix}\right.\)
4)
`-x(2x+47)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}-x=0\\2x+47=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{47}{2}\end{matrix}\right.\)
5)
`x^2 -912=0`
`<=>x^2=912`
câu 5 xem lại nhé