Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Gia Bảo Ngọc
Xem chi tiết
TFboys_Lê Phương Thảo
12 tháng 12 2016 lúc 11:16

Chứng minh rằng: 
20092008+20112010 chia hết cho 2010
20092008 + 1) + (20112010 – 1)
= (2009 + 1)(20092007 - …) + (2011 – 1)(20112009 + …)
= 2010(20112009 + …) chia hết cho 2010

Lê Hoàng Quân
Xem chi tiết
shitbo
16 tháng 12 2018 lúc 11:21

\(2011\equiv1\left(mod2010\right)\Rightarrow2011^{2009}\equiv1\left(mod2010\right)\)

\(2009\equiv-1\left(mod2010\right)\Rightarrow2009^{2011}\equiv-1\left(mod2010\right)\)

\(\Rightarrow2009^{2011}+2011^{2009}\equiv0\left(mod2010\right)\Rightarrow2009^{2011}+2011^{2009}⋮2010\)

Lê Hoàng Quân
16 tháng 12 2018 lúc 11:25

mod là sao

shitbo
16 tháng 12 2018 lúc 11:25

Đồng dư thức!!!

Lệ Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
16 tháng 12 2023 lúc 14:32

A = 20102011 - 20102010

A = 20102010 .( 2010 - 1)

A = 20102010.2009

2009 ⋮ 2009 ⇒ A = 20102010.2009 ⋮ 2009

*•.¸♡ρυи๛
Xem chi tiết
HT2k02
8 tháng 4 2021 lúc 22:41

Nó có chia hết à ??? 

Ta thấy 2009 chia 2010 dư  -1 

=> 2009 ^ 2008 chia 2010 dư 1 (1)

Lại có  2011 chia 2010 dư 1

=> 2011^2010 chia 2020 dư 1 (2)

Từ (1)(2) => 2009^2008-2011^2020 chia 2010 dư 2 (sai )

Trang Huyen
9 tháng 4 2021 lúc 17:44

2009^2008+2011^2010 chia hết cho 2010 2009^2008+2011^2010

=2009^2008+2011^2010

=2009^2008+2011^2010+1-1

=(2009^2008+ 1) + (2011^2010– 1)

= (2009 + 1)(2009^2007- …) + (2011 – 1)(2011^2009 + …)

= 2010(2009^2008 - …) + 2010(2011^2009+ …) chia hết cho 2010  

Trang Huyen
9 tháng 4 2021 lúc 17:46

2009^2008+2011^2010 chia hết cho 2010 2009^2008+2011^2010

=2009^2008+2011^2010

=2009^2008+2011^2010+1-1

=(2009^2008+ 1) + (2011^2010– 1)

= (2009 + 1)(2009^2007- …) + (2011 – 1)(2011^2009 + …)

= 2010(2009^2008 - …) + 2010(2011^2009+ …) chia hết cho 2010  

Lê Hoàng Quân
Xem chi tiết
Pham Van Hung
15 tháng 12 2018 lúc 18:46

\(2009^{2011}+2011^{2009}=\left(2009^{2011}+1\right)+\left(2011^{2009}-1\right)\)

Ta có: \(a^n+b^n⋮\left(a+b\right)\) với n là số lẻ.

\(a^n-b^n⋮\left(a-b\right)\forall n\inℕ^∗\)

Nên \(2009^{2011}+1⋮\left(2009+1\right),2011^{2009}-1⋮\left(2011-1\right)\)

Vậy \(2009^{2011}+1+2011^{2009}-1⋮2010\Rightarrow2009^{2011}+2011^{2009}⋮2010\)

Lê Hoàng Quân
15 tháng 12 2018 lúc 18:49

Tại sao an+bn chia hết a+b

Pham Van Hung
15 tháng 12 2018 lúc 19:03

Đấy là công thức rồi bạn

꧁WღX༺
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Xem chi tiết
exoksuho
16 tháng 4 2017 lúc 21:06

From: exoplanet

To: Nguyễn Ngọc Phương Thảo

\(2009^{2008}+2011^{2010}=\left(2009^{2008}+1\right)+\left(2011^{2010}-1\right)\)

\(=\left(2009+1\right)\left(2009^{2007}+a\right)+\left(2011-1\right)\left(2011^{2009}-b\right)\)

le vi dai
Xem chi tiết
Vo Quang Huy
16 tháng 10 2017 lúc 19:05

undefined

Đinh Quốc Anh
26 tháng 10 2017 lúc 20:05

undefined

Phan Thị Thúy Quỳnh
16 tháng 12 2017 lúc 16:22

Hỏi đáp Toán

nguyễn trung vĩ
Xem chi tiết