B=(3+1/3-2/3)-(2-2/3+5/2)-(5-5/2+4/3)
a,1/3 .(x-2/5)=3/4 b, 7/3:(x-2/3)=4/5 c,1/3.(x-2/5)=4/5 d, 2/3.(x-1/2)-1/4.(x-2/5)=7/3 e,3/7 .(x-2/3)+1/2=5/4.(x-2) f,1/2.(x-3)+1/3.(x-4)+1/4.(x-5)=1/5 g,[2/3.(x-1/2)-4/5]:(x-1/3)=21/5 h, {x-[1/2.(x-3)+11/5]}:(x-1/2)=3/5 i,x.(x-2/5)-(x+2).x+11/4=4/3
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
bài 1 : tính : a. 3 2/5 - 1/2 b. 4/5 + 1/5 x 3/4 c. 4 4/9 : 2 2/3 + 3 1/6 d. 3 1/5 + 2 3/5 - 2 4/5
bài 2 :đặt tính rồi tính : 3 2/5 + 2 1/5 b. 7 1/6 : 5 2/3
bài 3 ; điền dấu > , <, =
a. 800 kg 5 g ...8, 005 kg c. 5m 5mm .. 5 ,0005 m
b . 9 ha 4 dam2 . 9 5/100 ha d. 250kg ... 1/5 tấn
giúp mình vs . mình cảm ơn các bạn
Bài 1:
a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)
= \(\dfrac{29}{10}\)
b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)
= \(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)
= \(\dfrac{19}{20}\)
c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
Bài 2:
3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{28}{5}\)
b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)
= \(\dfrac{43}{34}\)
Bài 3:
a, 800 kg 5g > 8,005 kg
b, 9 ha 4 dam2 < 9\(\dfrac{5}{100}\) ha
c, 5m 5mm > 5,0005 m
d, 250 kg > \(\dfrac{1}{5}\) tấn
bài1. tính : a. 3 và 2/5 - 1/2 b. 4/5 + 1/5 x 3/4 c. 3 và 1/2 x 1 và 1/7 d. 4 và 1/6 : 2 và 1/3
bài2 : tính : a. 3 x 1/2 +1/4 x1/3 b. 1 và 4/5 - 2/3 : 2 và 1/3
bài 3 tìm x: a. X x 4/5 = 2 và 1/2 b. x : 3/2 = 11/4 - 5/2
sos
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
Bài 2
a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3
= 3/2 + 1/12
= 18/12 + 1/12
= 19/12
b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3
= 9/5 - 2/3 : 7/3
= 9/5 - 2/7
= 63/35 - 10/35
= 53/35
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
bủh
giải nhanh giúp mình với ạ 1) TÍNH: a) -9/34: 17/4 ; b) 1/1/2(hỗn số) . 1/24 ; c) -5/2: 3/4 ; d) 4/1/5 : (-2/4/5) 2) TÍNH: a) 3/5 + (-4/3) + ( -3/4) ; b) -7/2 + ( -2/3) + (-3/5); c) 3/4 - [(-5/3) - (1/12 + 2/9)] 3) TÌM x : a) 11/12 - (2/5+x) = 2/3 4) a) ( -3/4 + 2/5 ) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4 ) : 3/7 b) 7/8 : ( 2/9 - 1/18 ) + 7/8 : ( 1/36 - 5/12 )
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
a) = ……………………………3/7 x 4/5………………………… | 2/5 + 3/4 ………………………..……….…..…………………… |
b) =……2/5 : 4……………………………………….…………… | ……1/4 + 2………………….……….………………………… |
c) =…2/5 : 2/3……………………………………..…………..… | 2/3 - 38…………………………………………………………… |
d) 5 - 2/3………………………………………..…..………… | 2/5 x 3………………………………………………………… |
a: 3/7x4/5=12/35
2/5+3/4=8/20+15/20=23/20
b: 2/5:4=2/20=1/10
1/4+2=9/4
c: 2/5:2/3=3/5
2/3-3/8=16/24-9/24=7/24
Bài2:Tìm x biết
a.1/3+2/3:x=-7
b.1/3x+2/5(x-1)=0
c.(2x-3)(6-2x)=0
d.x:3/4+1/4=-2/3
e.-2/3-1/3(2x-5)=3/2
f.2 l1/2x-1/3l-3/2=1/4
g.3/4-2.l2x-2/3l=2
h.(-0,6x-1/2).3/4-(-1)=1/3
i.(3x-1)(-1/2x+5)=0
j.1/4+1/3:(2x-1)=-5
k.(2x+3/5)2-9/25=0
l.3(3x-1/2)3+1/9=0
m.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x-5/6
n.3(x-1/2)-5(x+3/5)=-x+1/5
bạn ơi !!!
đăng từng câu thôi thế này nhìn loạn cả mắt luôn á
a, 2/3+1/3:x=-7
1/3:x=-7-2/3
1/3:x=-23/3
x=1/3:-23/3
x=-1/23
Vậy x=-1/23
c, (2x-3)(6-2x)=0
*TH1: 2x-3=0
2x=3
x=3/2
*TH2: 6-2x=0
2x=6
x=6/2
x=3
Vậy x=3/2 hoặc x=3
d,x:3/4+1/4=-2/3
x:3/4=-2/3-1/4
x:3/4=-11/12
x=-11/12*3/4
x=-11/16
Bài 1
a, Tính P=1+1/2(1+2)+1/3(1+2+3)+1/4(1+2+3+4)+....+1/2012(1+2+3+...+2012)
b,Tìm x thỏa mãn 4^5+4^5+4^5+4^5/3^5+3^5+3^5.6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5/2^5+2^5=2^x
Kho..................wa.....................troi.....................thi......................lanh.................ret.......................ai........................tich..........................ung.....................ho........................minh.....................cho....................do....................lanh
Kho..................wa.....................troi.....................thi......................lanh.................ret.......................ai........................tich..........................ung.....................ho........................minh.....................cho....................do....................lanh
Đúng ghi Đ sai ghi s vào chỗ trống sau các dãy số được xếp theo thứ tự từ bé đến lớn a 1/2 ,2/3, 3/5 ,5/7 ,3/4. b ,1/2 2/3, 3/5 ,5/7 ,3/4 c ,3/5, 1/2, 2/3, 5/7 ,3/4 d ,1/2 ,3/5, 2/3, 5/7 ,3/4
Rút gọn
A= -4/5+4/5^2-4/5^3+4/5^4-...-4/5^101
B=1/3+2/3^2+2^2/3^3+2^3/3^4+2^4/3^5+...+2^98/3^99+2^99/3^100
a,12 1/3 - (3 3/4 + 4 3/4)
b,3 5/6 + 2 1/6 x 6
c,3 1/2 + 4 5/7 - 5 5/14
d,4 1/2 + 1/2 : 5 1/2
a) \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{37}{3}-\dfrac{17}{2}=\dfrac{74}{6}-\dfrac{51}{6}=\dfrac{23}{6}\)
b) \(3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{13}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{78}{6}=\dfrac{101}{6}\)
c) \(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}=-\dfrac{92}{14}=-\dfrac{46}{7}\)
d) \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{11}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}=\dfrac{99}{22}+\dfrac{2}{22}=\dfrac{101}{22}\)
a. \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{23}{6}\)
\(b.3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+13=\dfrac{101}{6}\)
\(c.3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{20}{7}\)
d \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{101}{22}\)